Đại dịch Covid-19: Mỹ đối mặt với những tuần tiếp theo “rất khó khăn”

0
0

 - Tổng Y sĩ Mỹ Vivek Murthy hôm qua (16/1) cảnh báo vài tuần tiếp theo “sẽ rất khó khăn” khi số ca dương tính với Covid-19 tăng nhanh vì sự lây lan của biến thể mới Omicron.

Tổng Y sĩ Mỹ Vivek Murthy
Tổng Y sĩ Mỹ Vivek Murthy

Theo ông Murthy, Mỹ hiện đang chứng kiến 800.000 ca nhiễm mới mỗi ngày. Tuy nhiên, tình hình đang dần ổn định ở một số bang, bao gồm New York.

“Thách thức là ở chỗ không phải toàn bộ đất nước đang tiến triển cùng một tốc độ. Làn sóng lây lan từ biến thể Omicron đã bắt đầu muộn hơn ở một số khu vực của đất nước”, ông Murthy cho biết.

Tổng Y sĩ Mỹ nhấn mạnh rằng, điều quan trọng là cần phải “tăng nguồn lực cho các bệnh viện đang phải vật lộn” với tình hình và “tăng cường các biện pháp phòng bệnh”, trong đó có tiêm vắc xin.

Ông Murthy nhấn mạnh ông thất vọng với phán quyết của Tòa án Tối cao Mỹ khi quyết định chặn lệnh bắt buộc tiêm vắc xin của Tổng thống Biden đối với các doanh nghiệp lớn.

 

Kiệt Linh

Ý kiến bạn đọc


Xem xét, phê chuẩn quyết toán ngân sách nhà nước 2020: Không được coi như “việc đã rồi”!

(VnMedia) - Chủ tịch Quốc hội Vương Đình Huệ đề nghị các ĐBQH nêu cao tinh thần trách nhiệm, không coi việc xem xét, phê chuẩn quyết toán ngân sách nhà nước năm 2020 là “việc đã rồi” mà cần đánh giá thực, phân tích, chỉ rõ nguyên nhân bất cập...

Thủ tướng: Chúng ta đã chứng kiến những khoảnh khắc tuyệt vời!

(VnMedia) - “Tối 22/5, chúng ta chứng kiến những khoảnh khắc tuyệt vời khi Đội tuyển bóng đá nam U23 quốc gia Việt Nam bảo vệ thành công Huy chương Vàng tại SEA Games 31” - Thủ tướng Phạm Minh Chính viết…

Mưa dông ở Bắc Bộ còn kéo dài

(VnMedia) - Hôm nay (23/5) và ngày mai, ở Bắc Bộ và Bắc Trung Bộ có mưa vừa, mưa to và dông. Từ ngày 25/5, mưa vừa, mưa to diện rộng ở Bắc Bộ và Bắc Trung Bộ có khả năng giảm dần nhưng mưa dông ở Bắc Bộ còn có khả năng kéo dài. Cảnh báo cấp độ rủi ro thiên tai do mưa lớn, lốc, sét và mưa đá: Cấp 1.

Thể thao Việt Nam kết thúc SEA Games 31 với 205 HCV!

(VnMedia) - Đoàn Thể thao Việt Nam đã xuất sắc hoàn thành vượt chỉ tiêu, thậm chí còn vượt qua kỷ lục 194 HCV mà Indonesia đã thiết lập tại Jakarta năm 1997, khi giành được tổng cộng 205 HCV, 125 HCB, 116 HCĐ tại SEA Games 31. 

U23 Việt Nam lập kỳ tích giữ sạch lưới tại SEA Games 31

(VnMedia) - Một lần nữa tính kỷ luật trong lối chơi và phòng ngự chắc chắn được HLV Park Hang Seo đề cao ở giải SEA Games 31. Dù là lứa U23 vẫn có những “sai số”, nhưng “ngôi sao Vàng” vẫn đạt thành tích chưa từng có.