Đà Nẵng liên tiếp tăng mạnh số ca mắc mới COVID-19

0
0

 - Chiều 8/1, Ban Chỉ đạo phòng, chống COVID-19 thành phố cho biết, trong ngày, Đà Nẵng ghi nhận 474 ca mắc COVID-19.

Trước đó ngày hôm qua (7/), địa phương này ghi nhận 309 ca; ngày 6/1 ghi nhận 299 ca và ngày 5/1 ghi nhận 245 ca.

Với mức dân số chỉ hơn 1,13 triệu người thì Đà Nẵng hiện đang có tỷ lệ mắc COVID-19 rất cao.

Các ca mắc mới hôm nay bao gồm 55 ca cách ly tập trung, 186 ca cách ly tạm thời tại nhà, 14 ca trong khu phong toả và 219 ca chưa cách ly.

Trong ngày, lực lượng chuyên môn xét nghiệm 14.861 lượt người, trong đó xét nghiệm bằng phương pháp RT-PCR 13.190 lượt, test nhanh 1.671 lượt người.

Hiện toàn Thành phố có 198 khu vực phong tỏa với 456 hộ (1.542 nhân khẩu), 9 cơ sở cách ly tập trung. 

COVID XÉT NGHIỆM
Ảnh minh họa

Đẩy mạnh tiêm mũi 3 vaccine phòng COVID-19

Thực hiện chỉ đạo của UBND thành phố, ngành y tế Đà Nẵng phối hợp các quận, huyện bắt đầu tổ chức tiêm mũi 3 vaccine phòng COVID-19 cho người dân trên địa bàn. Các đơn vị, địa phương bố trí, chọn đối tượng tiêm dựa trên mốc thời gian hoàn thành mũi 2 cách đây 3 tháng.

Theo kế hoạch, việc tiêm mũi 3 vaccine phòng COVID-19 được đẩy nhanh tốc độ từ nay đến trước Tết Nguyên đán. Trong 2 ngày 4 và 5/1, các địa phương và cơ sở y tế đã tổ chức tiêm vaccine Pfizer cho hơn 26.500 người dân trên địa bàn thành phố.

Ngoài những người tiêm vét mũi 1 và tiêm mũi 2, trong đợt này các địa phương tiêm bổ sung mũi 3 vaccine Pfizer cho một số đối tượng cụ thể: bệnh nhân có tình trạng suy giảm miễn dịch vừa và nặng đang điều trị tại Bệnh viện Đà Nẵng, Bệnh viện Ung bướu; bệnh nhân chạy thận nhân tạo tại Bệnh viện 199 (Bộ Công an), Bệnh viện Quân y 17 và nhân viên y tế làm việc tại các cơ sở y tế đã hoàn thành việc tiêm mũi 2 trước ngày 30/9/2021.

Theo kế hoạch của Sở Y tế, trong đợt tiêm vaccine lần này, các đơn vị, địa phương tập trung tiêm mũi 2 cho các đối tượng trên địa bàn thành phố, số người tiêm mũi 3 vaccine phòng COVID-19 chiếm thiểu số.

Bắt đầu từ ngày 6/1, kế hoạch tiêm mũi 3 vaccine phòng COVID-19 bắt đầu triển khai rộng rãi trên toàn địa bàn thành phố, trong đó tiêm vắc xin AstraZeneca cho hơn 33.300 người, tiêm vắc xin Pfizer cho hơn 37.200 người. Trung tâm Kiểm soát bệnh tật thành phố cũng đã phân bổ vaccine và các đơn vị, địa phương đang khẩn trương thực hiện.

Xuân Hưng

Ý kiến bạn đọc


Nga nêu điều kiện để “bình thường hóa” quan hệ với Mỹ

(VnMedia) - Mỹ cần phải bắt đầu tôn trọng các lợi ích của  Nga trước khi mối quan hệ bị phá hỏng giữa hai nước có thể được hàn gắn, một nhà ngoại giao cấp cao của Nga đã cho biết như vậy.

Nhu cầu của người dùng về smartphone đang giảm dần?

(VnMedia) - Theo chia sẻ của các xưởng đúc chip (một linh kiện quan trọng trong các thiết bị điện tử) lớn trên thế giới, nhu cầu của người dùng về smartphone đang giảm dần, dẫn đến việc sản xuất diễn ra cầm chừng hoặc rơi vào tình trạng đóng băng ở một số nơi.

Phó Thủ tướng yêu cầu Bộ GDĐT tiếp tục rà soát thực chất các quy định về dạy thêm, học thêm

(VnMedia)- Đây là một trong những nhiệm vụ Phó Thủ tướng Vũ Đức Đam yêu cầu ngành giáo dục thực hiện tại Hội nghị tổng kết năm học 2021-2022, triển khai nhiệm vụ năm học 2022-2023. 

Tập đoàn VNPT phát động phong trào “Khỏe - Để gia đình hạnh phúc và xây dựng VNPT phát triển”

(VnMedia) - Tập đoàn Bưu chính Viễn thông Việt Nam (VNPT) vừa phát động phong trào “Khỏe - Để gia đình hạnh phúc và xây dựng VNPT phát triển”.

Chỉ đạo khẩn của Bộ Y tế về nhập khẩu, cung ứng một loại thuốc quý hiếm

(VnMedia) - Cục Quản lý Dược (Bộ Y tế) vừa có công văn chỉ đạo khẩn về việc đăng ký, nhập khẩu thuốc chứa hoạt chất Protamin sulfat – một loại thuốc quý hiếm chỉ sử dụng trong phẫu thuật tim - lồng ngực…