Đà Nẵng ghi nhận thêm 765 ca bệnh COVDI-19 trong ngày 14/1

0
0

 - Chiều 14/1, Ban Chỉ đạo phòng, chống COVID-19 thành phố cho biết, trong 24 giờ qua, Đà Nẵng ghi nhận 765 ca mắc COVID-19.

covid-19 đà nẵng
Ảnh minh họa

Trong số các ca mắc mới có tới 499 ca chưa cách ly, bao gồm 247 ca phát hiện dương tính khi bệnh nhân đến các bệnh viện, phòng khám, trung tâm y tế khám bệnh, xét nghiệm và 115 ca tự test nhanh dương tính được trạm y tế lấy mẫu.

Đáng chú ý, có nhiều trường hợp được phát hiện tại các công ty, xí nghiệp, chợ, khu du lịch sinh thái…

Ngày hôm qua (13/1), Đà Nẵng cũng ghi nhận tới 657 ca bệnh COVID-19 và 01 bệnh nhân tử vong.

Hiện thành phố Đà Nẵng có 118 khu vực đang bị phong tỏa.

Theo báo cáo của Ban Chỉ đạo phòng, chống COVID-19 TP Đà Nẵng, số ca mắc Covid-19 tiếp tục tăng cao, đặc biệt xuất hiện ở những khu vực có nguy cơ như chợ, khu vực mua sắm, nhà máy, xí nghiệp, các khu dân cư mật độ dân số cao.

Với thực tế này, nếu các đơn vị, địa phương không quyết liệt trong triển khai thực hiện các biện pháp phòng, chống dịch thì tình hình dịch bệnh sẽ hết sức phức tạp trong những ngày tới.

Đà Nẵng đã hoàn thành tiêm vaccine mũi 2 và đang tiêm bổ sung đợt cuối cho những người chưa tiêm. Trong tháng 1 năm 2022, ngành y tế tiêp tục triển khai và phối hợp các quận, huyện tổ chức tiêm mũi 3 vắc-xin phòng Covid-19 cho người dân trên địa bàn thành phố.

Xuân Hưng

Ý kiến bạn đọc


Vì sao hàng trăm người mắc bẫy "việc nhẹ, lương cao" ở Campuchia?

Trong báo cáo mới đây của Bộ Công an, 6 tháng đầu năm 2022, lực lượng chức năng Việt Nam đã phối hợp với lực lượng chức năng Campuchia giải cứu hơn 250 trường hợp bị lừa sang lao động trái phép tại Campuchia.

Nga tuyên bố phá hủy hệ thống vũ khí HIMARS của Mỹ ở Ukraine

(VnMedia) - Bộ Quốc phòng Nga hôm qua (6/7) tuyên bố các lực lượng của họ ở chiến trường vùng Donbass đã phá hủy hai Hệ thống Pháo Phản lực Cơ động Cao M142 (HIMARS) mà Mỹ cung cấp cho Ukraine.

Đề thi và gợi ý đáp án môn Ngữ văn kỳ thi tốt nghiệp THPT 2022

(VnMedia)- Sáng 7/7, thí sinh hoàn thành môn thi đầu tiên trong kỳ thi tốt nghiệp THPT 2022 - Ngữ văn. Câu làm văn rơi vào bài "Chiếc thuyền ngoài xa" của nhà văn Nguyễn Minh Châu.

Bộ trưởng Nguyễn Kim Sơn động viên thí sinh, giáo viên dự kỳ thi tốt nghiệp THPT

(VnMedia)- Sáng 7/7, trước buổi thi môn Ngữ Văn của Kỳ thi tốt nghiệp THPT năm 2022, Bộ trưởng Nguyễn Kim Sơn đã tới kiểm tra Điểm thi Trường THPT Đặng Huy Trứ, huyện Hương Trà, tỉnh Thừa Thiên Huế và động viên học sinh, giáo viên ở Điểm thi này.

Hình ảnh thí sinh thi tốt nghiệp THPT 2022 bước vào ngày thi đầu tiên

(VnMedia) - Ngày 7/7, gần 1 triệu sĩ tử sẽ dự thi 2 môn Ngữ văn và Toán trong ngày thi đầu tiên của kỳ thi tốt nghiệp THPT năm 2022.