Cựu Tổng thống Ukraine bị yêu cầu nộp 35 triệu USD bảo lãnh tại ngoại

0
0

Các công tố viên đã đề nghị nếu muốn tránh ngồi tù trong 60 ngày, cựu Tổng thống Ukraine Petro Poroshenko phải nộp lại hộ chiếu cùng 35 triệu USD và đeo vòng giám sát điện tử.

Cựu Tổng thống Ukraine Petro Poroshenko. (Nguồn: Rferl.org)
Cựu Tổng thống Ukraine Petro Poroshenko. (Nguồn: Rferl.org)

Ngày 17/1, các công tố viên Ukraine đã yêu cầu cựu Tổng thống Petro Poroshenko nộp khoản tiền bảo lãnh tại ngoại 35 triệu USD trong thời gian bị điều tra với cáo buộc phản quốc.

Trong phiên điều trần diễn ra tại tòa án ở thủ đô Kiev, các công tố viên đã đề nghị nếu muốn tránh ngồi tù trong 60 ngày, cựu Tổng thống Poroshenko phải nộp lại hộ chiếu cùng số tiền bảo lãnh trên và đeo vòng giám sát điện tử.

Các công tố viên còn yêu cầu ông Poroshenko không rời khỏi Kiev mà chưa được phép. Đáp lại, ông Poroshenko chỉ trích các yêu cầu của công tố viên là “đang chia rẽ” đất nước. Dự kiến, Thẩm phán Oleksii Sokolov sẽ ra phán quyết trong ngày 19/1.

Ông Poroshenko, vốn là một doanh nhân, giữ chức Tổng thống Ukraine trong giai đoạn 2014-2019. Tháng trước, vị tỷ phú này đã đến Ba Lan sau khi nhận được giấy triệu tập thẩm vấn về các cáo buộc phản quốc. Ông về nước ngày 17/1 để ra hầu tòa.

Cựu chính khách này từng tuyên bố các cáo buộc nhằm vào ông mang động cơ chính trị. Nếu bị kết tội, ông Poroshenko có thể nhận mức án tối đa 15 năm tù.

 (theo TTXVN/Vietnam+)

https://www.vietnamplus.vn/cuu-tong-thong-ukraine-bi-yeu-cau-nop-35-trieu-usd-bao-lanh-tai-ngoai/768952.vnp


Ý kiến bạn đọc


Thể thao Việt Nam đón “cơn mưa” Vàng SEA Games 31 trong chiều 21/5

(VnMedia) - Trong buổi chiều thi đấu ngày 21/5, Judo đã lập “hattrick” HCV. Trong khi đó, môn Lặn, Canoeing cũng xuất sắc ghi công cho thể thao nước nhà. Tính tới 19h ngày 21/5, Thể thao Việt Nam đã giành thêm 12 HCV.

Hà Nội: Ngày 21/5 ghi nhận 370 ca mắc mới COVID-19

(VnMedia) - Theo DCC Hà Nội, ngày 21/5, toàn thành phố ghi nhận thêm 370 ca mắc mới COVID-19, trong đó có 128 ca cộng đồng; 242 ca đã cách ly. Bệnh nhân phân bố tại 130 xã, phường, thị trấn thuộc 28/30 quận, huyện, thị xã.