Cựu Giám đốc Bệnh viện Bạch Mai mong được hưởng khoan hồng

0
0

Trong phiên xử ngày 21/1, được nói lời sau cùng trước khi nghị án, bị cáo Nguyễn Quốc Anh (cựu Giám đốc Bệnh viện Bạch Mai) mong HĐXX xem xét lại động cơ, mục đích của mình.

Ông Anh cho rằng, vì không muốn bệnh nhân phải ra nước ngoài chữa trị, với chi phí tốn kém gấp chục lần nên hết lòng triển khai hợp đồng liên kết lắp đặt robot.

“Tôi thừa nhận trong quá trình triển khai có sự nóng vội, dẫn đến thiếu sót một số thủ tục hành chính. Hôm nay, đứng tại đây chịu phán xét của pháp luật khiến tôi vô cùng đau xót”, ông Nguyễn Quốc Anh nói.

Cuối cùng, bị cáo mong được khoan hồng của pháp luật để sớm trở về xã hội, tiếp tục mang kinh nghiệm nhiều năm đóng góp vào công tác chữa bệnh cho nhân dân.

Bị cáo Phạm Đức Tuấn (cựu Giám đốc Công ty BMS) và nhóm đồng phạm còn lại cũng đề nghị tòa sơ thẩm xem xét giảm nhẹ khi lượng hình.

Trước đó, khi luận tội, Viện kiểm sát đề nghị tòa tuyên ông Nguyễn Quốc Anh 5-6 năm tù về tội “Lợi dụng chức vụ, quyền hạn trong khi thi hành công vụ”; đề nghị Phạm Đức Tuấn mức án 30-36 tháng tù (nhưng cho hưởng án treo); 6 bị cáo khác bị đề nghị từ 2 năm tù (nhưng cho hưởng án treo) đến 5 năm tù.

Theo Tiền Phong
https://tienphong.vn/cuu-giam-doc-benh-vien-bach-mai-mong-duoc-huong-khoan-hong-post1411445.tpo


Ý kiến bạn đọc