Cụ ông 85 tuổi tiêm 12 mũi vaccine Covid-19 vẫn muốn tiêm tiếp vì “tốt cho sức khỏe”

0
0

Một cụ ông ở Ấn Độ cho biết ông đã tiêm tới 12 mũi vaccine Covid-19 và cho rằng những mũi tiêm này giúp ông cải thiện bệnh đau lưng cũng như các vấn đề khác về sức khỏe.

Brahmdeo Mandal, một người đưa thư đã nghỉ hưu ở bang Bihar của Ấn Độ cho biết ông đã nhận được 9 mũi vaccine mà ông đã đăng ký nhờ sử dụng thẻ căn cước công dân. Để được tiêm thêm, ông đã sử dụng số điện thoại của vợ và thẻ cử tri.

Ảnh minh họa: Reuters
Ảnh minh họa: Reuters

Theo New York Times, ông Mandal hiện 85 tuổi và được tiêm mũi vaccine Covid-19 đầu tiên vào cuối tháng 2/2021.

"Tôi cảm thấy việc tiêm vaccine giúp ích cho sức khỏe của mình. Bệnh đau lưng của tôi đã được cải thiện, các vấn đề khác cũng thế và tôi cũng ăn ngon miệng hơn".

Cụ ông này cho biết: "Tôi luôn tìm kiếm những địa điểm tiêm chủng mới và đi tới đó. Không có ai nhận ra tôi".

Hiện chưa có bằng chứng nào cho thấy việc tiêm dư số mũi vaccine sẽ đem lại những lợi ích cho các vấn đề khác của sức khỏe không liên quan đến Covid-19.

Ông Mandal cũng khẳng định ông sẽ không dừng việc tiêm thêm vaccine Covid-19.

"Tôi vẫn muốn tiêm thêm nữa", cụ ông này cho hay.

Bác sĩ Amarendra Narayan Shahi, người đứng đầu cơ quan y tế tại quận Madhepuraowr thuộc bang Bihar cho biết ông đã trao đổi với ông Mandal về việc này. Theo bác sĩ Shahi, những vấn đề về internet đã trì hoãn việc đăng tải thông tin tiêm chủng ở Madhepura.

Ông Shahi đã cử một đội ngũ điều tra về trường hợp của ông Mandal và các nhà chức trách tại các địa phương khác cũng đang tiến hành điều tra.

Các nhà chức trách hiện xác nhận ông Mandal đã nhận được 8 mũi vaccine và có lần cụ ông 85 tuổi này đã được tiêm 2 mũi vaccine cách nhau chỉ 30 phút.

(theo VOV)

https://vov.vn/the-gioi/cuoc-song-do-day/cu-ong-85-tuoi-tiem-12-mui-vaccine-covid-19-van-muon-tiem-tiep-vi-tot-cho-suc-khoe-post916948.vov


Ý kiến bạn đọc


Bắc Bộ mưa to hai ngày cuối tuần

(VnMedia) - Dự báo, hai ngày 20 và 21/8, ở khu vực Bắc Bộ, Bắc và Trung Trung Bộ có mưa rào và dông, cục bộ có mưa to đến rất to, với lượng mưa từ 30-50mm, có nơi trên 70mm. Từ chiều tối ngày 20/8 đến ngày 21/8, ở khu vực Bắc Bộ và Bắc Trung Bộ có mưa vừa và dông, có nơi mưa to đến rất to...

iPhone 14 series sắp ra mắt, iPhone 13 series vẫn hút người dùng?

(VnMedia) - Các con số thống kê của hãng nghiên cứu thị trường Strategy Analytics vào tháng 6 vừa qua cho thấy, các mẫu iPhone 13 thống trị thị trường điện thoại Mỹ về doanh số bán hàng, mặc dù chỉ còn chưa đầy một tháng Apple sẽ phát hành iPhone 14 series.

Đầu tư qua sàn giao dịch trên mạng, người phụ nữ bị lừa gần 6 tỷ đồng

(VnMedia) - Phòng Cảnh sát hình sự - Công an tỉnh Quảng Ninh vừa tiếp nhận tố giác về tội phạm của chị P.T.T về việc bị đối tượng có tên Lê Hồng Anh (chưa rõ lai lịch) lừa đảo chiếm đoạt số tiền 5.732.000.000 đồng dưới hình thức đầu tư vào sàn giao dịch Kucoin.

Bộ trưởng Trần Hồng Hà: Năm 2025 chúng ta sẽ có bản đồ giá đất đai

(VnMedia)- Năm 2025, chúng ta sẽ có cơ sở dữ liệu đất đai, trong đó có bản đồ về giá đất đai. Khi hoàn thành xong việc đo đạc, các thửa đất đều thể hiện trên bản đồ địa chính, gắn với giá đất thu thập hàng ngày.

Năm học 2022-2023: Thực hiện 12 nhiệm vụ trọng tâm

(VnMedia)- Bộ trưởng Bộ Giáo dục và Đào tạo (GDĐT) vừa ban hành Chỉ thị số 1112/CT-BGDĐT về thực hiện nhiệm vụ trọng tâm năm học 2022-2023.