Chủ tịch Tập Cận Bình chúc mừng năm mới Tổng thống Putin, ca ngợi quan hệ Nga-Trung

0
0

 - Chủ tịch Trung Quốc Tập Cận Bình đã gửi điện chúc mừng năm mới đến Tổng thống Nga Vladimir Putin, Bộ Ngoại giao Trung Quốc hôm qua (31/12) cho biết. Trong bức điện này, ông Tập Cận Bình đã bày tỏ hài lòng về sự phát triển của mối quan hệ Nga-Trung.

Chủ tịch Trung Quốc Tập Cận Bình
Chủ tịch Trung Quốc Tập Cận Bình

"Tôi rất hài lòng với kết quả phát triển của mối quan hệ giữa Nga và Trung Quốc”, webite của Bộ Ngoại giao Trung Quốc trích điện mừng của Chủ tịch Tập Cận Bình cho biết.

"Trong năm 2022, hai đất nước chúng ta sẽ ăn mừng Năm Thể thao Nga-Trung giữa hai bên và chúng ta sẽ viết lên một trang mới trong lịch sử tình hữu nghị giữa hai nước, được truyền từ thế hệ này đến thế hệ khác”, ông Tập Cận Bình đã viết như vậy.

Chủ tịch Tập Cận Bình nhắc lại rằng, trong năm 2022, Tổng thống Putin sẽ đến thăm Trung Quốc và tham dự lễ khai mạc Thế Vận hội Olympic Mùa Đông ở Bắc Kinh.

"Tôi luôn sẵn sàng hết mình để duy trì mối quan hệ thân thiết với ngài dưới nhiều hình thức khác nhau”, Nhà lãnh đạo Trung Quốc đã nói như vậy với Tổng thống Putin.

Trước đó, hôm 30/12, cơ quan báo chí của Tổng thống Nga đưa tin, ông Putin cũng đã gửi điện chúc mừng năm mới đến người đồng cấp Tập Cận Bình, trong đó nhấn mạnh Nga và Trung Quốc trong năm qua đã hợp tác rất hiệu quả với nhau bất chấp đại dịch.

 

Kiệt Linh

Ý kiến bạn đọc


Vì sao hàng trăm người mắc bẫy "việc nhẹ, lương cao" ở Campuchia?

Trong báo cáo mới đây của Bộ Công an, 6 tháng đầu năm 2022, lực lượng chức năng Việt Nam đã phối hợp với lực lượng chức năng Campuchia giải cứu hơn 250 trường hợp bị lừa sang lao động trái phép tại Campuchia.

Nga tuyên bố phá hủy hệ thống vũ khí HIMARS của Mỹ ở Ukraine

(VnMedia) - Bộ Quốc phòng Nga hôm qua (6/7) tuyên bố các lực lượng của họ ở chiến trường vùng Donbass đã phá hủy hai Hệ thống Pháo Phản lực Cơ động Cao M142 (HIMARS) mà Mỹ cung cấp cho Ukraine.

Đề thi và gợi ý đáp án môn Ngữ văn kỳ thi tốt nghiệp THPT 2022

(VnMedia)- Sáng 7/7, thí sinh hoàn thành môn thi đầu tiên trong kỳ thi tốt nghiệp THPT 2022 - Ngữ văn. Câu làm văn rơi vào bài "Chiếc thuyền ngoài xa" của nhà văn Nguyễn Minh Châu.

Bộ trưởng Nguyễn Kim Sơn động viên thí sinh, giáo viên dự kỳ thi tốt nghiệp THPT

(VnMedia)- Sáng 7/7, trước buổi thi môn Ngữ Văn của Kỳ thi tốt nghiệp THPT năm 2022, Bộ trưởng Nguyễn Kim Sơn đã tới kiểm tra Điểm thi Trường THPT Đặng Huy Trứ, huyện Hương Trà, tỉnh Thừa Thiên Huế và động viên học sinh, giáo viên ở Điểm thi này.

Hình ảnh thí sinh thi tốt nghiệp THPT 2022 bước vào ngày thi đầu tiên

(VnMedia) - Ngày 7/7, gần 1 triệu sĩ tử sẽ dự thi 2 môn Ngữ văn và Toán trong ngày thi đầu tiên của kỳ thi tốt nghiệp THPT năm 2022.