Chủ tịch Quốc hội Vương Đình Huệ chúc Tết Bộ Tư lệnh Cảnh sát cơ động

0
0

 - Nhân dịp chuẩn bị đón Tết cổ truyền dân tộc, sáng 27/01, Uỷ viên Bộ Chính trị, Chủ tịch Quốc hội Vương Đình Huệ và Đoàn công tác của Quốc hội đã tới thăm, chúc Tết và kiểm tra công tác ứng trực của Bộ Tư lệnh Cảnh sát cơ động.

Thay mặt lãnh đạo Đảng, Nhà nước, Quốc hội, Ủy ban Thường vụ Quốc hội, Chủ tịch Quốc hội gửi đến toàn thể cán bộ, chiến sỹ lực lượng Cảnh sát cơ động lời thăm hỏi thân thiết và lời chúc mừng tốt đẹp nhất. Chủ tịch Quốc hội cũng nhiệt liệt biểu dương và chúc mừng những thành tựu và chiến công to lớn, xuất sắc mà lực lượng Cảnh sát cơ động đã đạt được trong thời gian qua.

Chủ tịch Quốc hội Vương Đình Huệ duyệt Đội Danh dự
Chủ tịch Quốc hội Vương Đình Huệ duyệt Đội Danh dự

Trong năm 2021, lực lượng Cảnh sát cơ động đã triển khai đồng bộ các kế hoạch, phương án cùng với quân đội và lực lượng công an nhân dân nói chung tổ chức bảo vệ tuyệt đối an toàn các mục tiêu quan trọng về kinh tế, chính trị, ngoại giao, khoa học, kĩ thuật, văn hóa, xã hội, các hội nghị, sự kiện chính trị quan trọng của đất nước, đặc biệt là bảo vệ tuyệt đối an toàn Đại hội toàn quốc lần thứ XIII của Đảng, hỗ trợ và bảo vệ tuyệt đối an toàn cuộc bầu cử đại biểu Quốc hội Khóa XV và đại biểu HĐND các cấp nhiệm kỳ 2021 – 2026 trong điều kiện đại dịch Covid - 19 bùng phát, góp phần quan trọng bảo đảm thành công rất tốt đẹp của cuộc bầu cử, thực sự trở thành ngày hội non sông, ngày hội của toàn dân.

Cùng với đó, lực lượng Cảnh sát cơ động đã phối hợp với các lực lượng nghiệp vụ của công an đấu tranh triệt phá nhiều chuyên án lớn về hình sự, kinh tế, ma túy, môi trường. Đồng thời, phát huy vai trò nòng cốt là một trong những lực lượng trọng yếu trên mặt trận phòng, chống dịch, góp phần quan trọng cùng cả nước kiểm soát hiệu quả dịch bệnh, nhất là ở các địa bàn trọng điểm như thành phố Hồ Chí Minh, Thủ đô Hà Nội, bảo vệ tối đa tính mạng và sức khỏe của nhân dân, giúp đỡ, hỗ trợ hết mình cho nhân dân trong lúc khó khăn hoạn nạn để lại những hình ảnh sáng ngời về người chiến sĩ công an nhân dân trong lòng nhân dân cả nước và bạn bè quốc tế.

Với những thành tích suất sắc đã đạt được, lực lượng Cảnh sát cơ động đã được Đảng và Nhà nước phong tặng danh hiệu Anh hùng lực lượng vũ trang nhân dân, hàng nghìn lượt tập thể, cá nhân của lực lượng cảnh sát cơ động đã được Đảng và Nhà nước, Chính phủ trao tặng các phần thưởng, danh hiệu cao quý.

Chủ tịch Quốc hội nêu rõ, năm 2022 là Năm có ý nghĩa hết sức quan trọng, là Năm bản lề thực hiện nghị quyết Đại hội lần thứ XIII của Đảng, Nghị quyết Đại hội Đảng bộ Công an Trung ương lần thứ VII. Giai đoạn phát triển mới có những cơ hội và thách thức mới đan xen. Tình hình thế giới và khu vực tiếp tục diễn biến phức tạp khó lường. An ninh phi truyền thống, những vấn đề mang tính toàn cầu vẫn tiềm ẩn nhiều nguy cơ rất phức tạp. Tình hình dịch bệnh Covid – 19 với những biến thể mới còn diễn biến khó đoán định…

Nhấn mạnh những điều này, Chủ tịch Quốc hội cho rằng, yêu cầu, nhiệm vụ đặt ra ngày càng nặng nề hơn, đòi hỏi lực lượng công an nhân dân, trong đó có lực lượng cảnh sát cơ động cần bám sát, chấp hành nghiêm sự lãnh đạo toàn diện, trực tiếp tuyệt đối của Đảng, Đảng uỷ Công an Trung ương để không để bị động, bất ngờ; chủ động nắm chắc tình hình, làm tốt công tác tham mưu, phục vụ có hiệu quả các chủ trương của Đảng, chính sách của Nhà nước, xây dựng và tổ chức thực hiện có hiệu quả kế hoạch, nghị quyết công tác công an và chương trình công tác của lực lượng. Tập trung xây dựng lực lượng Cảnh sát cơ động trong sạch, vững mạnh, chính quy, tinh nhuệ, hiện đại đáp ứng yêu cầu nhiệm vụ trong tình hình mới.

Chủ tịch Quốc hội nêu rõ, trong những ngày cả nước đang chuẩn bị đón Tết nguyên đán, nhiều cán bộ, chiến sỹ lực lượng vũ trang nói chung và lực lượng cảnh sát cơ động vẫn phải thường trực làm nhiệm vụ. Bộ Tư lệnh Cảnh sát cơ động đã và đang triển khai hàng nghìn cán bộ, chiến sĩ tăng cường cho các địa phương thực hiện nhiệm vụ bảo đảm an ninh trật tự.

 “Các đồng chí đã hy sinh tình cảm gia đình, hạnh phúc của cá nhân để hoàn thành nhiệm vụ mà Đảng, Nhà nước và Nhân dân tin cậy giao phó. Đảng, Nhà nước và nhân dân luôn đánh giá cao, trân trọng ghi nhận sự hy sinh, đóng góp của các đồng chí vào sự nghiệp xây dựng và bảo vệ Tổ quốc” - Chủ tịch Quốc hội khẳng định, đồng thời tin tưởng lực lượng cảnh sát cơ động sẽ tiếp tục đạt được những thành tích xuất sắc với những chiến công mới, góp phần xứng đáng thực hiện thắng lợi Nghị quyết Đại hội lần thứ XIII của Đảng, mãi mãi xứng đáng với sự tin cậy của Đảng, Nhà nước và nhân dân.

Nhân dịp này, Chủ tịch Quốc hội đã tặng quà, chúc Tết cán bộ, chiến sỹ của Bộ Tư lệnh Cảnh sát cơ động.

PV

Ý kiến bạn đọc