Chính phủ Nga chuyển tối đa sang làm việc từ xa trước “bão” Omicron

0
0

Trước diễn biến lây lan nhanh của chủng Covid-19 mới “Omicron”, Thủ tướng Nga Mikhail Mishustin đã chỉ thị từ ngày 21/1 phải đảm bảo tối đa việc chuyển sang phương thức làm việc từ xa của các nhân viên chính phủ.

Thông báo trên kênh Telegram của Nội các Nga nêu rõ, "Thủ tướng Mishustin đã chỉ thị từ ngày 21/1 đảm bảo chuyển tối đa có thể các cuộc họp của các phó thủ tướng, bộ máy chính phủ, cũng như các bộ và ban ngành liên bang, các bộ phận lãnh thổ và các tổ chức trực thuộc sang định dạng từ xa".

Người đứng đầu Chính phủ Nga cũng chỉ thị từ ngày 21/1 phải thực hiện chuyển tối đa có thể sang phương thức làm việc từ xa của các nhân viên thuộc bộ máy chính phủ, cơ quan chức năng liên bang và trung tâm phân tích trực thuộc chính phủ nước này.

Thủ tướng Nga M.Mishustin. Nguồn: Tass
Thủ tướng Nga M.Mishustin. Nguồn: Tass

Trước đó, Thủ tướng Mikhail Mishustin đã kêu gọi các nhà quản lý chuyển nhân viên sang hình thức làm việc từ xa nếu có thể. Cuộc họp mới đây của Đoàn Chủ tịch Hội đồng Điều phối trực thuộc Chính phủ Nga về chống lây lan dịch Covid-19 được dành cho tình hình với chủng Omicron mới, hiện đang lây lan trên khắp thế giới.

Thủ tướng Mishustin nói rằng chính phủ nước này, theo chỉ thị của Tổng thống Nga Vladimir Putin, đã soạn thảo kế hoạch về các biện pháp bổ sung để chống lại sự lây nhiễm, bao gồm chuẩn bị hệ thống y tế trong trường hợp tăng mạnh số lượng bệnh nhân.

Ngày 21/1, tại Nga đã ghi nhận tới hơn 49.500 ca nhiễm mới Covid-19, đây là mức tối đa mới kể từ đầu đại dịch. Riêng ở thủ đô Moscow đã phát hiện gần 16.000 trường hợp nhiễm mới, trong đó số ca nhiễm chủng Omicron đã lên đến hơn 1.800, hơn 1.000 người phải nhập viện - chiếm 6,7% tổng số người mắc bệnh.

Tại St.Petersburg cũng đã ghi nhận gần 6.000 ca nhiễm mới. Theo dự báo, số lượng nhiễm có thể tăng lên 10.000 người mỗi ngày. Một lệnh cấm đã được đưa ra đối với việc cung cấp dịch vụ chăm sóc y tế và khám sức khỏe theo kế hoạch. Các loại vaccine chống lại tất cả các bệnh, ngoại trừ Covid-19 sẽ bị đình chỉ.

Bộ Y tế Nga kêu gọi giảm thiểu việc đến những nơi công cộng. Theo ước tính sơ bộ, tỷ lệ tử vong do "omicron" ít hơn từ 5 đến 10 lần so với các biến thể khác của Covid-19. Tuy nhiên, theo dự báo của chuyên gia, chủng Delta có thể quay trở lại sau làn sóng của chủng Omicron.

(theo VOV)

https://vov.vn/the-gioi/chinh-phu-nga-chuyen-toi-da-sang-lam-viec-tu-xa-truoc-bao-omicron-post919902.vov

 


Ý kiến bạn đọc