Canada triển khai lực lượng đặc nhiệm đến Ukraine

0
0

 - Canada đã triển khai một lực lượng đặc nhiệm nhỏ đến Ukraine, hãng tin Global News hôm qua (18/1) đưa tin. Động thái này diễn ra sau khi các cuộc đối thoại về an ninh giữa Nga với phương Tây kết thúc mà không đạt được bước đột phá nào trong việc tháo ngòi căng thẳng trong vấn đề Ukraine.

Ảnh minh họa
Ảnh minh họa

Sự có mặt của lực lượng đặc nhiệm Canada ở Ukraine là một phần trong nỗ lực của các đồng minh NATO nhằm ngăn chặn cái gọi là sự gây hấn của Nga với Ukraine cũng như nhằm tìm cách hỗ trợ chính phủ Ukraine, Global News dẫn các nguồn tin giấu tên cho biết.

Đơn vị đặc nhiệm của Canada được giao nhiệm vụ giúp phát triển các kế hoạch sơ tán cho nhân viên ngoại giao Canada trong trường hợp xảy ra một cuộc xâm lược toàn diện, Global News đưa tin.

Một phát ngôn viên của Lực lượng Đặc nhiệm Canada cho biết ông không thể xác nhận thông tin trên nhưng khẳng định Canada hậu thuẫn các lực lượng an ninh Ukraine trên cơ sở định kỳ kể từ mùa thu năm 2020.

Ngoại trưởng Canada Melanie Joly hôm qua (18/1) đã đến thủ đô Kiev để thảo luận về những nỗ lực nhằm ngăn chặn “các hành động gây hấn” của Nga và gặp gỡ Thủ tướng Ukraine Denys Shmygal.

 

Kiệt Linh

Ý kiến bạn đọc


Thể thao Việt Nam đón “cơn mưa” Vàng SEA Games 31 trong chiều 21/5

(VnMedia) - Trong buổi chiều thi đấu ngày 21/5, Judo đã lập “hattrick” HCV. Trong khi đó, môn Lặn, Canoeing cũng xuất sắc ghi công cho thể thao nước nhà. Tính tới 19h ngày 21/5, Thể thao Việt Nam đã giành thêm 12 HCV.

Hà Nội: Ngày 21/5 ghi nhận 370 ca mắc mới COVID-19

(VnMedia) - Theo DCC Hà Nội, ngày 21/5, toàn thành phố ghi nhận thêm 370 ca mắc mới COVID-19, trong đó có 128 ca cộng đồng; 242 ca đã cách ly. Bệnh nhân phân bố tại 130 xã, phường, thị trấn thuộc 28/30 quận, huyện, thị xã.