Campuchia phát hiện ca lây nhiễm biến thể Omicron cộng đồng đầu tiên

0
0

Ca dương tính với biến thể Omicron trong cộng đồng đầu tiên được phát hiện tại Campuchia có lịch trình di chuyển phức tạp tại thủ đô và nhiều tỉnh như Siem Reap, Kompong Thom và Kampot.

Tiêm vaccine ngừa COVID-19 tại Phnom Penh, Campuchia. (Ảnh: THX/TTXVN)
Tiêm vaccine ngừa COVID-19 tại Phnom Penh, Campuchia. (Ảnh: THX/TTXVN)

Đêm 8/1, Bộ Y tế Campuchia thông báo phát hiện trường hợp lây nhiễm biến thể Omicron đầu tiên trong cộng đồng tại nước này.

Theo kết quả xét nghiệm của Viện Pasteur Campuchia, ca dương tính với biến thể Omicron trong cộng đồng là bệnh nhân nam, 23 tuổi, sinh sống tại phường Tuol Sangke, quận Russey Keo thuộc thủ đô Phnom Penh.

Bệnh nhân có lịch trình di chuyển phức tạp tại thủ đô và nhiều tỉnh như Siem Reap, Kompong Thom và Kampot trong thời gian từ ngày 29/12/2021 đến 5/1/2022.

Hiện nay, bệnh nhân này đang được điều trị tại Trung tâm Y tế Olympic ở Phnom Penh.

Bộ Y tế Campuchia kêu gọi người dân duy trì thực hiện nghiêm các biện pháp phòng, chống dịch bệnh COVID-19 “Ba bảo vệ-Ba không” theo quy định.

Cùng với việc thông báo ca lây nhiễm biến thể mới trong trong cộng đồng, Bộ Y tế Campuchia công bố chương trình tiêm chủng mũi thứ 4 tại thủ đô Phnom Penh cho toàn bộ cán bộ, nhân viên các cơ quan, ban ngành trung ương tại thủ đô, cán bộ, nhân viên ngoại giao, các tổ chức quốc tế, nhà báo hoạt động tại Phnom Penh.

Theo kế hoạch của Bộ Y tế, chương trình tiêm chủng mũi thứ 4 tại thủ đô Phnom Penh sẽ bắt đầu từ ngày 14/1/2022. Đối với 24 tỉnh còn lại, Bộ Y tế Campuchia đề nghị người dân chờ đợi đến tháng 2/2022 do hiện nay thiếu tủ lạnh bảo quản vaccine phân chia đi các tỉnh.

(theo Vietnam+)

https://www.vietnamplus.vn/campuchia-phat-hien-ca-lay-nhiem-bien-the-omicron-cong-dong-dau-tien/767382.vnp

 


Ý kiến bạn đọc


Chứng khoán Mỹ lấy lại đà tăng

(VnMedia) – Chốt phiên giao dịch ngày thứ Năm (18/8), thị trường chứng khoán Mỹ đã lấy lại được đà tăng sau một phiên giảm trước đó, nhờ sự hỗ trợ từ kết quả lợi nhuận của các công ty bán lẻ tiếp tục được công bố.

Chuyển đổi số là công cụ hữu hiệu giúp phát huy, nâng tầm các giá trị di sản

(VnMedia) - Việc ứng dụng công nghệ thông tin, chuyển đổi số là công cụ hữu hiệu nhất để duy trì, gìn giữ, phát huy và nâng tầm các giá trị di sản, văn hóa truyền thống ở Thừa Thiên Huế trong thời đại Cách mạng công nghiệp lần thứ tư.

Trung Quốc gia tăng hành động nguy hiểm với máy bay của Mỹ và các đồng minh

(VnMedia) - Chỉ huy Hạm đội Số 7 của Hải quân Mỹ mới đây đã tố cáo rằng những vụ đánh chặn không an toàn của Trung Quốc nhằm vào máy bay của Mỹ và các đồng minh đang ngày càng trở nên phổ biến hơn.

Cẩn thận tránh 'sập bẫy' thủ đoạn lừa đảo qua sàn đầu tư trên mạng xã hội

(VnMedia) - Phòng Cảnh sát hình sự (Quảng Ninh) đang khẩn trương điều tra hành vi lừa đảo chiếm đoạt tài sản của anh Nguyễn Đức Q, SN 1987, trú tại phường Yên Thanh, TP Uông Bí, tỉnh Quảng Ninh.

Ukraine bị bỏ rơi giữa giai đoạn chiến sự then chốt?

(VnMedia) - 6 quốc gia lớn nhất Châu Âu không đưa ra bất kỳ lời cam kết viện trợ quân sự nào cho Ukraine trong suốt tháng Bảy, tờ Politico hôm qua (18/8) dẫn số liệu từ Viện Kinh tế Thế giới Kiel ở Đức cho biết.