Các nhà khoa học tin Covid rất có thể lọt ra từ phòng thí nghiệm Vũ Hán

0
0

 - Các nhà khoa học hàng đầu của Anh và Mỹ nghĩ rằng rất có thể Covid đã tình cờ lọt ra từ một phòng thí nghiệm ở Vũ Hán nhưng lo ngại những tranh cãi tiếp theo có thể làm phương hại đến sự “hài hòa quốc tế”, các bức thư email đã cho thấy như vậy.

Ảnh minh họa
Ảnh minh họa

Một bức thư email từ ông Jeremy Farrar - Giám đốc của Wellcome Trust, hôm 2/2/2020 cho biết “một lời giải thích có thể” là Covid đã nhanh chóng tiến hòa từ một virus giống như Sars trong tế bào con người ở một phòng thí nghiệm có hệ thống an ninh không tốt.

Bức thư email được gửi tới Tiến sĩ Anthony Fauci và Tiến sĩ Francis Collins của Viện Y tế Quốc gia Mỹ còn nói rằng một sự tiến hóa như thế “có thể đã tình cờ tạo ra một virus lây lan mạnh như vậy giữa con người”.

Tuy nhiên, một nhà khoa học hàng đầu đã nói với ông Jeremy rằng “tranh luận thêm nữa sẽ gây ra những phương hại không cần thiết cho nền khoa học nói chung và nền khoa học ở Trung Quốc nói riêng”. Tiến sĩ Collins, cựu giám đốcc ủa Viện Y tế Quốc gia Mỹ, cảnh báo điều đó có thể làm phương hại đến “sự hài hòa quốc tế”.

Kiệt Linh

Ý kiến bạn đọc


Bộ GD&ĐT thông tin lịch triển khai thanh toán trực tuyến lệ phí đăng ký xét tuyển đại học

(VnMedia) - Bộ Giáo dục và Đào tạo (GD&ĐT) vừa ban hành văn bản đề nghị các Sở GDĐT hỗ trợ thông tin về triển khai thanh toán trực tuyến lệ phí đăng ký xét tuyển đại học. Cụ thể, Bộ GD&ĐT phân chia lịch mở hệ thống thanh toán theo các tỉnh/thành phố.

Bắc Bộ mưa to hai ngày cuối tuần

(VnMedia) - Dự báo, hai ngày 20 và 21/8, ở khu vực Bắc Bộ, Bắc và Trung Trung Bộ có mưa rào và dông, cục bộ có mưa to đến rất to, với lượng mưa từ 30-50mm, có nơi trên 70mm. Từ chiều tối ngày 20/8 đến ngày 21/8, ở khu vực Bắc Bộ và Bắc Trung Bộ có mưa vừa và dông, có nơi mưa to đến rất to...

iPhone 14 series sắp ra mắt, iPhone 13 series vẫn hút người dùng?

(VnMedia) - Các con số thống kê của hãng nghiên cứu thị trường Strategy Analytics vào tháng 6 vừa qua cho thấy, các mẫu iPhone 13 thống trị thị trường điện thoại Mỹ về doanh số bán hàng, mặc dù chỉ còn chưa đầy một tháng Apple sẽ phát hành iPhone 14 series.

Đầu tư qua sàn giao dịch trên mạng, người phụ nữ bị lừa gần 6 tỷ đồng

(VnMedia) - Phòng Cảnh sát hình sự - Công an tỉnh Quảng Ninh vừa tiếp nhận tố giác về tội phạm của chị P.T.T về việc bị đối tượng có tên Lê Hồng Anh (chưa rõ lai lịch) lừa đảo chiếm đoạt số tiền 5.732.000.000 đồng dưới hình thức đầu tư vào sàn giao dịch Kucoin.

Bộ trưởng Trần Hồng Hà: Năm 2025 chúng ta sẽ có bản đồ giá đất đai

(VnMedia)- Năm 2025, chúng ta sẽ có cơ sở dữ liệu đất đai, trong đó có bản đồ về giá đất đai. Khi hoàn thành xong việc đo đạc, các thửa đất đều thể hiện trên bản đồ địa chính, gắn với giá đất thu thập hàng ngày.