Ca sĩ ở Séc tử vong sau khi cố tình mắc Covid-19 để được tới nhà hát và phòng tắm hơi

0
0

Một ca sĩ nhạc đồng quê anti vaccine ở Cộng hòa Séc đã tử vong sau khi cố tình mắc Covid-19 để nhận được thẻ thông hành y tế - một loại chứng nhận sẽ giúp cô có thể tới phòng tắm hơi và nhà hát.

Giấy chứng nhận tiêm vaccine hoặc xác nhận mắc Covid-19 gần đây là điều kiện để tới các địa điểm thể thao và văn hóa cũng như đi lại và đến quán bar, nhà hàng ở Cộng hòa Séc - nơi đang chứng kiến số ca mắc Covid-19 tăng vọt.

Hana Horka, ca sĩ trong ban nhạc Asonance đã tử vong ngày 16/1 ở tuổi 57 sau khi cố tình mắc Covid-19 để nhận được thẻ thông hành y tế. Ảnh: Facebook
Hana Horka, ca sĩ trong ban nhạc Asonance đã tử vong ngày 16/1 ở tuổi 57 sau khi cố tình mắc Covid-19 để nhận được thẻ thông hành y tế. Ảnh: Facebook

Hana Horka, ca sĩ trong ban nhạc Asonance đã tử vong ngày 16/1 ở tuổi 57, con trai cô là Jan Rek cho hay.

Ca sĩ này đã tự nguyện phơi nhiễm trước virus SARS-CoV-2 khi chồng cô và con trai cô - cả hai đều đã tiêm vaccine, mắc Covid-19 trước Giáng Sinh.

"Bà ấy quyết định tiếp tục sinh hoạt bình thường với chúng tôi và muốn mắc bệnh hơn là đi tiêm vaccine", con trai ca sĩ Hana Horka cho hay.

Hai ngày trước khi qua đời, Horka đã phát biểu trên mạng xã hội rằng: "Tôi đã sống sót... Thật căng thẳng. Bây giờ thì tôi sẽ tới nhà hát, phòng tắm hơi, hòa nhạc... và một chuyến đi biển ngay lập tức".

Rek đã đổ lỗi cái chết của mẹ mình cho phong trào anti vaccine địa phương khi cho rằng, lãnh đạo của phong trào này đã thuyết phục mẹ anh không tiêm vaccine.

"Tôi biết chính xác người đã tác động lên bà ấy. Thật buồn khi mẹ tôi tin tưởng những người xa lạ hơn còn hơn cả gia đình thực sự của bà ấy. Đây không chỉ là vấn đề thông tin sai lệch mà còn là những quan điểm về miễn dịch tự nhiên và đạt được kháng thể qua lây nhiễm".

Cộng hòa Séc - quốc gia với 10,7 triệu dân đã ghi nhận hơn 20.000 ca mắc Covid-19 mới vào 18/1.

(theo VOV)

https://vov.vn/the-gioi/ca-si-o-sec-tu-vong-sau-khi-co-tinh-mac-covid-19-de-duoc-toi-nha-hat-va-phong-tam-hoi-post919465.vov

 


Ý kiến bạn đọc


Thể thao Việt Nam đón “cơn mưa” Vàng SEA Games 31 trong chiều 21/5

(VnMedia) - Trong buổi chiều thi đấu ngày 21/5, Judo đã lập “hattrick” HCV. Trong khi đó, môn Lặn, Canoeing cũng xuất sắc ghi công cho thể thao nước nhà. Tính tới 19h ngày 21/5, Thể thao Việt Nam đã giành thêm 12 HCV.