Ca mắc Omicron ngoài cộng đồng Hà Nội là nhân viên khách sạn

0
0

Ca mắc biến chủng Omicron cộng đồng đầu tiên tại Hà Nội là nhân viên khách sạn, hiện tại người này đã có kết quả âm tính.

biến thể Omicron đã gây ra một số triệu chứng chưa được báo cáo trước đây bao gồm buồn nôn và nôn mửa. Ảnh minh họa: Reuters
 

Tại phiên họp của BCĐ phòng chống dịch Covid-19 TP Hà Nội, đại diện Sở Y tế Hà Nội cho biết, TP đã ghi nhận 14 ca nhiễm biến chủng Omicron gồm 13 trường hợp nhập cảnh và 1 người ngoài cộng đồng (tiếp xúc với 13 người nhập cảnh trên).

Trao đổi với VietNamNet chiều 26/1, ông Vũ Cao Cương (Phó giám đốc Sở Y tế Hà Nội) thông tin thêm, ca mắc biến chủng Omicron cộng đồng đầu tiên tại Hà Nội là nhân viên khách sạn, tiếp xúc với những người nhập cảnh nhiễm biến chủng này.

Sau đó, người này đã được cách ly ngay tại khách sạn làm việc, không có nguy cơ lây cộng đồng. Sở đã lấy mẫu xét nghiệm các F1 và theo dõi sát sao.

“Bệnh nhân sức khỏe ổn định và hiện đã khỏi bệnh. Trường hợp này không có nguy cơ lây lan ra cộng đồng”, ông Vũ Cao Cương thông tin với VietNamNet.

Theo VNN

https://mt.gov.vn/vn/tin-tuc/78389/vietnam-airlines-luu-y-hanh-khach-ke-hoach-di-lai-do-anh-huong-cua-thoi-tiet-xau.aspx


Ý kiến bạn đọc