Bill Gates cảnh báo về những đại dịch thảm khốc hơn trong tương lai

0
0

 - Tỉ phú phần mềm Bill Gates vừa cảnh báo về viễn cảnh đen tối với những con virus trong tương lai có khả năng gây chết chóc hơn Covid-19, nói rằng các nước giàu nên tăng cường quỹ vắc xin để chuẩn bị sẵn sàng đối phó với những đại dịch thảm khốc hơn.

Tỉ phú phần mềm Bill Gates
Tỉ phú phần mềm Bill Gates

Nhà đồng sáng lập ra Microsoft đã đưa ra lời cảnh báo trên khi thông báo về cam kết tài trợ 150 triệu USD từ Quỹ Bill & Melinda Gates Foundation cho Liên minh Đổi mới Sáng tạo Sẵn sàng cho Dịch bệnh (CEPI).

Ông Bill Gates nhấn mạnh rằng trong khi các biến thể Delta và Omicron của Covid-19 nằm trong số những virus gây lân lan kinh khủng nhất từ trước đến nay thì thế giới có thể bị tấn công bởi một loại mềm bệnh gây chết chóc hơn nữa, cướp đi sinh mạng của nhiều người hơn nữa.

Bằng cách đầu tư vào nghiên cứu và sản xuất vắc xin để đảm bảo các mũi tiêm trong tương lai luôn có sẵn ở mọi nơi, các chính phủ có thể chuẩn bị sẵn sàng để đối phó với những đại dịch trong tương lai, ông Gates đã nói như vậy.

 

Kiệt Linh

Ý kiến bạn đọc


Thể thao Việt Nam đón “cơn mưa” Vàng SEA Games 31 trong chiều 21/5

(VnMedia) - Trong buổi chiều thi đấu ngày 21/5, Judo đã lập “hattrick” HCV. Trong khi đó, môn Lặn, Canoeing cũng xuất sắc ghi công cho thể thao nước nhà. Tính tới 19h ngày 21/5, Thể thao Việt Nam đã giành thêm 12 HCV.

Hà Nội: Ngày 21/5 ghi nhận 370 ca mắc mới COVID-19

(VnMedia) - Theo DCC Hà Nội, ngày 21/5, toàn thành phố ghi nhận thêm 370 ca mắc mới COVID-19, trong đó có 128 ca cộng đồng; 242 ca đã cách ly. Bệnh nhân phân bố tại 130 xã, phường, thị trấn thuộc 28/30 quận, huyện, thị xã.