Bill Gates cảnh báo về những đại dịch thảm khốc hơn trong tương lai

0
0

 - Tỉ phú phần mềm Bill Gates vừa cảnh báo về viễn cảnh đen tối với những con virus trong tương lai có khả năng gây chết chóc hơn Covid-19, nói rằng các nước giàu nên tăng cường quỹ vắc xin để chuẩn bị sẵn sàng đối phó với những đại dịch thảm khốc hơn.

Tỉ phú phần mềm Bill Gates
Tỉ phú phần mềm Bill Gates

Nhà đồng sáng lập ra Microsoft đã đưa ra lời cảnh báo trên khi thông báo về cam kết tài trợ 150 triệu USD từ Quỹ Bill & Melinda Gates Foundation cho Liên minh Đổi mới Sáng tạo Sẵn sàng cho Dịch bệnh (CEPI).

Ông Bill Gates nhấn mạnh rằng trong khi các biến thể Delta và Omicron của Covid-19 nằm trong số những virus gây lân lan kinh khủng nhất từ trước đến nay thì thế giới có thể bị tấn công bởi một loại mềm bệnh gây chết chóc hơn nữa, cướp đi sinh mạng của nhiều người hơn nữa.

Bằng cách đầu tư vào nghiên cứu và sản xuất vắc xin để đảm bảo các mũi tiêm trong tương lai luôn có sẵn ở mọi nơi, các chính phủ có thể chuẩn bị sẵn sàng để đối phó với những đại dịch trong tương lai, ông Gates đã nói như vậy.

 

Kiệt Linh

Ý kiến bạn đọc


Tìm ra cơ chế mới kháng thuốc kháng sinh của vi khuẩn

(VnMedia) - Các nhà khoa học đã tìm ra được manh mối quan trọng về cách một số vi khuẩn tìm cách để tránh kháng sinh.

Tuyển Anh chạm trán Pháp tại Tứ kết World Cup 2022!

(VnMedia) - Đánh bại Senegal với tỉ số 3-0, “tam sư” chính thức bước vào vòng Tứ kết World Cup 2022 và sẽ đụng độ “gà trống” Pháp.

Không khí lạnh tăng cường, đêm nay Hà Nội 12 độ C

(VnMedia) - Trong đợt không khí lạnh này,  nhiệt độ thấp nhất ở vùng núi Bắc Bộ phổ biến từ 09-12 độ, vùng núi cao có nơi dưới 5 độ; các nơi khác ở Bắc Bộ, Bắc Trung Bộ từ 12-15 độ…

EU chính thức thông qua giá trần với dầu Nga, Moscow phản ứng mạnh

(VnMedia) - Liên minh Châu Âu (EU) đã quyết định áp đặt giá trần xuất khẩu dầu vận chuyển bằng đường biển của Nga ở mức 60 USD/thùng, ấn bản mới nhất của tờ Công báo của EU vừa được xuất bản ngày 3/12 đã công bố như vậy.

Tuyển Việt Nam bước vào buổi tập đầu tiên tại Bà Rịa - Vũng Tàu

(VnMedia) - Chiều 3/12, tuyển Việt Nam đã bước vào buổi luyện quân đầu tiên trong đợt tập huấn tại Bà Rịa - Vũng Tàu. Việc tập huấn tại Bà Rịa - Vũng Tàu nằm trong tính toán của ban huấn luyện, với mục đích giúp các cầu thủ thay đổi không khí và lấy lại sự hứng khởi...