Biển Đông: Hải quân Mỹ thay đổi phương pháp tiếp cận

0
0

 - Các nhóm tàu sân bay của Hải quân Mỹ không chỉ tăng cường các chuyến đi qua Biển Đông kể từ hồi năm ngoái mà tuyến đường và các kiểu tập trận của lực lượng này đang ngày càng trở nên phức tạp và khó đoán, một nghiên cứu gần đây cho thấy.

Ảnh minh họa
Ảnh minh họa

Các chuyên gia quốc phòng cho rằng sự thay đổi  nói trên có thể là dấu hiệu Hải quân Mỹ áp dụng các biện pháp mới để đối phó với những trường hợp khẩn cấp như là một cuộc tấn công tiềm tàng của Trung Quốc vào Đài Loan hoặc các cuộc tranh chấp ở Biển Đông.

Các chuyến đi của tàu chiến Mỹ ở Biển Đông là nhằm thách thức “các đòi hỏi chủ quyền phi pháp”.

"Quân đội Mỹ đã tăng cường các hoạt động triển khai ở Biển Đông kể từ năm ngoái, cả về quy mô tập trận, các đợt xuất kích và các kịch bản hoạt động", nhà nghiên cứu Hu Bo cho hay.

"Các nhóm tàu sân bay của Mỹ đã đi vào Biển Đông 10 lần trong năm ngoái, so với 6 lần năm 2020 và 5 lần năm 2019, với các kiểu huấn luyện đang trở nên ngày càng phức tạp và khó đoán”, ông Hu Bo nói thêm.

Trong quá khứ, các tàu chiến Mỹ thường đi vào khu vực qua Eo biển Bashi giữa Philippines và Đài Loan, nhưng các tuyến đường và thời gian diễn ra chiến dịch đã trở nên đa dạng hơn kể từ năm ngoái, ông Hu Bo cho hay.

 

Kiệt Linh

Ý kiến bạn đọc


Xem xét, phê chuẩn quyết toán ngân sách nhà nước 2020: Không được coi như “việc đã rồi”!

(VnMedia) - Chủ tịch Quốc hội Vương Đình Huệ đề nghị các ĐBQH nêu cao tinh thần trách nhiệm, không coi việc xem xét, phê chuẩn quyết toán ngân sách nhà nước năm 2020 là “việc đã rồi” mà cần đánh giá thực, phân tích, chỉ rõ nguyên nhân bất cập...

Thủ tướng: Chúng ta đã chứng kiến những khoảnh khắc tuyệt vời!

(VnMedia) - “Tối 22/5, chúng ta chứng kiến những khoảnh khắc tuyệt vời khi Đội tuyển bóng đá nam U23 quốc gia Việt Nam bảo vệ thành công Huy chương Vàng tại SEA Games 31” - Thủ tướng Phạm Minh Chính viết…

Mưa dông ở Bắc Bộ còn kéo dài

(VnMedia) - Hôm nay (23/5) và ngày mai, ở Bắc Bộ và Bắc Trung Bộ có mưa vừa, mưa to và dông. Từ ngày 25/5, mưa vừa, mưa to diện rộng ở Bắc Bộ và Bắc Trung Bộ có khả năng giảm dần nhưng mưa dông ở Bắc Bộ còn có khả năng kéo dài. Cảnh báo cấp độ rủi ro thiên tai do mưa lớn, lốc, sét và mưa đá: Cấp 1.

Thể thao Việt Nam kết thúc SEA Games 31 với 205 HCV!

(VnMedia) - Đoàn Thể thao Việt Nam đã xuất sắc hoàn thành vượt chỉ tiêu, thậm chí còn vượt qua kỷ lục 194 HCV mà Indonesia đã thiết lập tại Jakarta năm 1997, khi giành được tổng cộng 205 HCV, 125 HCB, 116 HCĐ tại SEA Games 31. 

U23 Việt Nam lập kỳ tích giữ sạch lưới tại SEA Games 31

(VnMedia) - Một lần nữa tính kỷ luật trong lối chơi và phòng ngự chắc chắn được HLV Park Hang Seo đề cao ở giải SEA Games 31. Dù là lứa U23 vẫn có những “sai số”, nhưng “ngôi sao Vàng” vẫn đạt thành tích chưa từng có.