Bị nã rocket, Israel không kích đáp trả vào Dải Gaza

0
0

Lực lượng phòng vệ Israel (IDF) đã dội bom xuống dải Gaza trong đêm 1/1, nhằm đáp trả đợt nã rocket từ dải đất này vào lãnh thổ Israel trước đó cùng ngày.

 

IDF tuyên bố mục tiêu của cuộc không kích là các cơ sở do phong trào Hamas tại Gaza điều hành, trong đó có 1 cơ sở sản xuất rocket và các vị trí quân sự “được sử dụng vào các hoạt động khủng bố”.

Theo truyền thông địa phương, thành phố Khan Ynis ở phía Nam Dải Gaza hứng chịu hỏa lực nặng nề từ Israel. Đã có 10 quả tên lửa nã vào thành phố này.

Ngoài các cuộc không kích, xe tăng Israel cũng khai hỏa vào hàng rào biên giới.

Cuộc tấn công quy mô lớn được Israel tiến hành trong ngày đầu tiên của năm mới là nhằm đáp trả 2 quả rocket từ dải Gaza nã vào lãnh thổ nước này. Các quả rocket không đánh trúng mục tiêu và đã rơi xuống biển Địa Trung Hải mà không cần Israel phải đánh chặn hay phát cảnh báo tới người dân.

IDF thường xuyên không kích dải Gaza và tuyên bố đó là các biện pháp “đáp trả”. Tuy nhiên các cuộc tấn công như vậy bị chỉ trích là bất cân xứng bởi Israel sở hữu các loại vũ khí hiện đại và uy lực hơn so với vũ khí của Palestine và phần lớn rocket mà Hamas phóng về phía Israel đều không trúng mục tiêu hoặc bị hệ thống Vòm Sắt đánh chặn.

(theo VOV)

https://vov.vn/the-gioi/bi-na-rocket-israel-khong-kich-dap-tra-vao-dai-gaza-post915714.vov

 


Ý kiến bạn đọc


Nga cảnh báo thảm họa hạt nhân “khủng khiếp hơn cả thảm họa Chernobyl”

(VnMedia) - Việc Ukraine bắn phá nhà máy điện hạt nhân Zaporozhye là một hành động khủng bố, có thể gây ra một thảm họa còn kinh khủng hơn thảm họa hạt nhân Chernobyl năm 1986, Bộ Ngoại giao Nga hôm qua (11/8) cảnh báo.

HoREA: Thị trường bất động sản tiếp tục tình trạng “lệch pha cung cầu"

(VnMedia) - Theo ông Lê Hoàng Châu, thị trường bất động sản tiếp tục tình trạng “lệch pha cung cầu”, rất thiếu nguồn cung dự án, rất thiếu nguồn cung nhà ở, nhất là nhà ở bình dân, nhà ở xã hội và nhà lưu trú công nhân.

Phương Tây sẽ chiến đấu với Nga “đến người Ukraine cuối cùng”

(VnMedia) - Giới lãnh đạo Ukraine đã bán đứng người dân của mình cho cuộc chiến của NATO nhằm chống lại Nga, ông Sergey Kirienko -  Phó Chánh Văn phòng Tổng thống Nga đã phát biểu như vậy.

VNPT tổng kết và tôn vinh các tập thể, cá nhân tiêu biểu của dự án CSDLQG về DC

(VnMedia) - Ngày 9/8/2022, Tập đoàn VNPT đã tổ chức tổng kết và tôn vinh các tập thể, cá nhân tiêu biểu của dự án Cơ sở dữ liệu quốc gia (CSDLQG) về dân cư (DC). 

Thủ môn Văn Lâm về nước, thi đấu tại V-League?

(VnMedia) - Thủ thành Đặng Văn Lâm đã quyết định trở về nước khoác áo CLB Bình Định, sau 2 năm thi đấu tại CLB Cerezo Osaka, Nhật Bản.