Bắc Kinh cấm máy bay nhỏ hoạt động trong thời gian Thế vận hội mùa Đông

0
0

Chính quyền thành phố Bắc Kinh, Trung Quốc, hôm nay (12/1) đã ban hành lệnh cấm tạm thời đối với hoạt động của các loại máy bay nhỏ trong không phận thủ đô và vùng lân cận trước thềm Thế vận hội mùa Đông 2022.

Theo thông báo, lệnh cấm sẽ bắt đầu có hiệu lực từ ngày 28/1 đến ngày 13/3 với phạm vi áp dụng là tất cả các loại máy bay nhỏ có tốc độ thấp được sử dụng trong lĩnh vực thể thao, quảng cáo và giải trí. Người dân và khách tham quan tới Bắc Kinh sẽ bị cấm sử dụng các thiết bị bay không người lái, khinh khí cầu, dù lượn và những thứ tương tự.

Bắc Kinh đăng cai Thế vận hội mùa Đông 2022. Ảnh: CGTN.
Bắc Kinh đăng cai Thế vận hội mùa Đông 2022. Ảnh: CGTN.

Thế vận hội (Olympic) mùa Đông 2022 diễn ra tại thủ đô Bắc Kinh của Trung Quốc dự kiến ​​được tổ chức từ ngày 4 đến 20/2, trong khi Thế vận hội mùa đông cho người khuyết tật (Paralympic) sẽ được tổ chức từ ngày 4 đến 13/3./.

(theo VOV)

https://vov.vn/the-gioi/bac-kinh-cam-may-bay-nho-hoat-dong-trong-thoi-gian-the-van-hoi-mua-dong-post917858.vov

 


Ý kiến bạn đọc


Bộ trưởng Trần Hồng Hà: Năm 2025 chúng ta sẽ có bản đồ giá đất đai

(VnMedia)- Năm 2025, chúng ta sẽ có cơ sở dữ liệu đất đai, trong đó có bản đồ về giá đất đai. Khi hoàn thành xong việc đo đạc, các thửa đất đều thể hiện trên bản đồ địa chính, gắn với giá đất thu thập hàng ngày.

Năm học 2022-2023: Thực hiện 12 nhiệm vụ trọng tâm

(VnMedia)- Bộ trưởng Bộ Giáo dục và Đào tạo (GDĐT) vừa ban hành Chỉ thị số 1112/CT-BGDĐT về thực hiện nhiệm vụ trọng tâm năm học 2022-2023.

Kỷ luật nguyên Giám đốc CDC Quảng Ninh vì chủ trì tiệc chia tay xa hoa

(VnMedia) - Ngày 18/8/2022, Ban Thường vụ Đảng ủy Khối các cơ quan và doanh nghiệp tỉnh Quảng Ninh đã quyết định thi hành kỷ luật đối với ông Ninh Văn Chủ - Nguyên Bí thư Đảng ủy bộ phận, Nguyên Giám đốc Trung tâm kiểm soát bệnh tật (CDC) tỉnh Quảng Ninh bằng hình thức cảnh cáo.

Chứng khoán Mỹ lấy lại đà tăng

(VnMedia) – Chốt phiên giao dịch ngày thứ Năm (18/8), thị trường chứng khoán Mỹ đã lấy lại được đà tăng sau một phiên giảm trước đó, nhờ sự hỗ trợ từ kết quả lợi nhuận của các công ty bán lẻ tiếp tục được công bố.

Chuyển đổi số là công cụ hữu hiệu giúp phát huy, nâng tầm các giá trị di sản

(VnMedia) - Việc ứng dụng công nghệ thông tin, chuyển đổi số là công cụ hữu hiệu nhất để duy trì, gìn giữ, phát huy và nâng tầm các giá trị di sản, văn hóa truyền thống ở Thừa Thiên Huế trong thời đại Cách mạng công nghiệp lần thứ tư.