Bà Rịa - Vũng Tàu: Khối lớp 9 và 12 đi học trực tiếp từ 10.1

0
0

 - Ngày 7.1, thông tin từ Sở Giáo dục và Đào tạo (GDĐT) tỉnh cho biết vẫn giữ nguyên kế hoạch cho học sinh khối lớp 9, khối lớp 12 đến trường học trực tiếp vào ngày 10.1 sắp tới. Riêng những khối lớp khác sẽ được tổ chức học trực tiếp sau 14.2.2022.

Theo Sở GDĐT, toàn tỉnh sẽ có khoảng hơn 12.500 học sinh khối lớp 12 và hơn 17.900 học sinh khối lớp 9 được đến trường trong ngày 10.1. Theo kế hoạch mới của địa phương, những khối này sẽ được học trước các khối lớp khác khoảng 3 tuần (2 tuần trước Tết Nguyên Đán và 1 tuần sau sau Tết từ 7.2 đến 12.2).  Sau ngày 14.2, ngành Giáo dục sẽ xem xét để tổ chức học trực tiếp cho các khối lớp còn lại.

UBND tỉnh cũng yêu cầu ngành Giáo dục chú ý, tất cả các trường, đặc biệt là trường từng được trưng dụng làm khu cách ly hoặc khu điều trị bệnh nhân COVID-19 chỉ được tổ chức dạy và học trực tiếp khi có giấy xác nhận của đơn vị y tế trên địa bàn đã vệ sinh, khử khuẩn, đủ điều kiện đảm bảo an toàn phòng dịch cho giáo viên và học sinh.

Hiện tại, Sở GDĐT cũng đã chỉ đạo về chuyên môn để các trường THCS và THPT triển khai thực hiện cho các em học sinh khối 9 và 12.

Theo đó, trong giai đoạn 2 tuần đầu chuyển tiếp từ thời gian dạy học trực tuyến sang học trực tiếp, các trường chủ yếu sẽ hỗ trợ, tập trung củng cố các kiến thức đã học trực tuyến, hoàn thành các nội dung cốt lõi của học kỳ I theo quy định. Đồng thời, phải đặc biệt quan tâm đến tâm lý của học sinh, hạn chế trong tiếp xúc, chú trọng quan tâm các học sinh yếu,… phối hợp với phụ huynh để hỗ trợ, giúp đỡ kịp thời.

Trước đó, ngành Giáo dục và Đào tạo cùng các địa phương đã thành lập các đoàn kiểm tra đánh giá lại các điều kiện đảm bảo an toàn về dịch tễ ở trường học. Đồng thời, khảo sát lấy ý kiến phụ huynh học sinh về việc cho học sinh đi học trực tiếp. Kết quả khảo sát có 74% phụ huynh của khối lớp 9 và 82% phụ huynh của khối lớp 12 đồng thuận cho con em đến trường.

Hiện nay, tỷ lệ tiêm vaccine 2 mũi cho giáo viên, người lao động trong toàn ngành giáo dục đạt 99,6%; học sinh từ 15-17 tuổi tiêm 2 mũi đạt 96%; học sinh từ 12-14 tuổi, tiêm mũi 1 đạt 95%, tiêm mũi 2 đạt 94%.

P.V (tổng hợp)

Ý kiến bạn đọc


Vì sao hàng trăm người mắc bẫy "việc nhẹ, lương cao" ở Campuchia?

Trong báo cáo mới đây của Bộ Công an, 6 tháng đầu năm 2022, lực lượng chức năng Việt Nam đã phối hợp với lực lượng chức năng Campuchia giải cứu hơn 250 trường hợp bị lừa sang lao động trái phép tại Campuchia.

Nga tuyên bố phá hủy hệ thống vũ khí HIMARS của Mỹ ở Ukraine

(VnMedia) - Bộ Quốc phòng Nga hôm qua (6/7) tuyên bố các lực lượng của họ ở chiến trường vùng Donbass đã phá hủy hai Hệ thống Pháo Phản lực Cơ động Cao M142 (HIMARS) mà Mỹ cung cấp cho Ukraine.

Đề thi và gợi ý đáp án môn Ngữ văn kỳ thi tốt nghiệp THPT 2022

(VnMedia)- Sáng 7/7, thí sinh hoàn thành môn thi đầu tiên trong kỳ thi tốt nghiệp THPT 2022 - Ngữ văn. Câu làm văn rơi vào bài "Chiếc thuyền ngoài xa" của nhà văn Nguyễn Minh Châu.

Bộ trưởng Nguyễn Kim Sơn động viên thí sinh, giáo viên dự kỳ thi tốt nghiệp THPT

(VnMedia)- Sáng 7/7, trước buổi thi môn Ngữ Văn của Kỳ thi tốt nghiệp THPT năm 2022, Bộ trưởng Nguyễn Kim Sơn đã tới kiểm tra Điểm thi Trường THPT Đặng Huy Trứ, huyện Hương Trà, tỉnh Thừa Thiên Huế và động viên học sinh, giáo viên ở Điểm thi này.

Hình ảnh thí sinh thi tốt nghiệp THPT 2022 bước vào ngày thi đầu tiên

(VnMedia) - Ngày 7/7, gần 1 triệu sĩ tử sẽ dự thi 2 môn Ngữ văn và Toán trong ngày thi đầu tiên của kỳ thi tốt nghiệp THPT năm 2022.