Ba Lan cảnh báo châu Âu đang đối mặt với nguy cơ chiến tranh lớn nhất trong 30 năm

0
0

 - Châu Âu đang ở gần hơn với chiến tranh so với 30 năm qua, Ngoại trưởng Ba Lan đã cảnh báo như vậy trong vòng đối thoại ngoại giao thứ ba trong tuần này nhằm làm dịu căng thẳng xung quanh vấn đề Nga đòi Ukraine không được gia nhập NATO.

Ngoại trưởng Ba Lan Zbigniew Rau
Ngoại trưởng Ba Lan Zbigniew Rau

Phát biểu trước đại diện đến từ 57 nước thành viên của Tổ chức An ninh và Hợp tác Châu Âu (OSCE),  Ngoại trưởng Ba Lan Zbigniew Rau không chỉ đích danh tên của Nga nhưng đã liệt kê một loạt cuộc xung đột mà Moscow bị cáo buộc tham gia.

"Dường như nguy cơ chiến tranh ở khu vực OSCE hiện tại đang lớn hơn bất kỳ thời điểm nào trước đây trong vòng 30 năm qua”, ông Rau cho biết trong bài phát biểu vạch ra các ưu tiên của đất nước ông khi Ba Lan nắm vai trò chủ tịch luân phiên của OSCE trong năm nay.

"Trong nhiều tuần qua, chúng ta đã đối mặt với viễn cảnh leo thang quân sự rất lớn ở Đông Âu”, Ngoại trưởng Rau cho hay.

Ba Lan nằm trong những nước thành viên NATO có quan điểm diều hâu nhất trong cuộc đối đầu với Nga hiện nay.

Kiệt Linh

Ý kiến bạn đọc


Truy tìm đối tượng 43 tuổi nghi giao cấu với trẻ em ở TP HCM

Công an quận Bình Thạnh, TP.HCM truy tìm một thanh niên có liên quan đến vụ giao cấu với trẻ em và cưỡng đoạt tài sản.

NATO giáng đòn mạnh vào Nga?

(VnMedia) - Trong động thái được miêu tả là thời khắc “mang tính lịch sử”, 30 thành viên của NATO đã ký các nghị định thư gia nhập liên minh cho Phần Lan và Thụy Điển.

Những dặn dò của giáo viên để làm tốt bài thi môn Toán THPT

(VnMedia)- Kỳ thi tốt nghiệp THPT 2022 đang gần kề, ngày 7/7, hơn 1 triệu thí sinh trên cả nước sẽ bước vào môn thi đầu tiên. Sau đây là lời dặn dò cô đọng của các giáo viên cho học sinh thi môn Toán, một lứa học sinh đặc biệt với thời gian học tập online gắn với cả 3 năm học của cấp học THPT. 

"Mách" nhỏ bí quyết làm tốt bài thi môn Tiếng Anh THPT

(VnMedia)- Để không bị mất điểm vào những câu dễ và đạt điểm cao môn Tiếng Anh, các giáo viên của hệ thống Giáo dục HOCMAI đã mách nhỏ bí quyết để làm tốt bài thi môn Tiếng Anh THPT.

Bắt vụ mua bán thiết bị gian lận thi cử trước kỳ thi THPT quốc gia

(VnMedia) - Công an thành phố Hải Phòng phát hiện vụ mua bán thiết bị công nghệ cao để gian lận trong thi cử ngay trước khi kỳ thi tốt nghiệp THPT quốc gia diễn ra.