- Châu Âu đang ở gần hơn với chiến tranh so với 30 năm qua, Ngoại trưởng Ba Lan đã cảnh báo như vậy trong vòng đối thoại ngoại giao thứ ba trong tuần này nhằm làm dịu căng thẳng xung quanh vấn đề Nga đòi Ukraine không được gia nhập NATO.
![]() |
| Ngoại trưởng Ba Lan Zbigniew Rau |
Phát biểu trước đại diện đến từ 57 nước thành viên của Tổ chức An ninh và Hợp tác Châu Âu (OSCE), Ngoại trưởng Ba Lan Zbigniew Rau không chỉ đích danh tên của Nga nhưng đã liệt kê một loạt cuộc xung đột mà Moscow bị cáo buộc tham gia.
"Dường như nguy cơ chiến tranh ở khu vực OSCE hiện tại đang lớn hơn bất kỳ thời điểm nào trước đây trong vòng 30 năm qua”, ông Rau cho biết trong bài phát biểu vạch ra các ưu tiên của đất nước ông khi Ba Lan nắm vai trò chủ tịch luân phiên của OSCE trong năm nay.
"Trong nhiều tuần qua, chúng ta đã đối mặt với viễn cảnh leo thang quân sự rất lớn ở Đông Âu”, Ngoại trưởng Rau cho hay.
Ba Lan nằm trong những nước thành viên NATO có quan điểm diều hâu nhất trong cuộc đối đầu với Nga hiện nay.
















