Anh cảnh báo Nga về vấn đề Ukraine

0
0

 - Anh hôm qua (6/1) cảnh báo nước này đang phối hợp với các đối tác phương Tây để đưa ra các biện pháp trừng phạt có tính ảnh hưởng cao nhằm vào nền tài chính của Nga nếu Moscow tấn công xâm lược Ukraine.

Ngoại trưởng Anh Liz Truss
Ngoại trưởng Anh Liz Truss

Nga đã dồn khoảng 100.000 quân đến biên giới với Ukraine và mặc dù Nga không có kế hoạch tấn công xâm lược nước láng giềng, Tổng thống Vladimir Putin đã yêu cầu phải có sự đảm bảo mang tính ràng buộc về pháp lý rằng NATO sẽ không bành trướng về hướng đông.

"Chúng tôi sẽ không chấp nhận chiến dịch mà Nga đang phát động nhằm phá hoại các nước láng giềng dân chủ”, Ngoại trưởng Anh Liz Truss đã nói như vậy trước Quốc hội.

Bà Truss nhấn mạnh, bất kỳ cuộc tấn công nào vào Ukraine của Nga đều sẽ khiến họ “phải chịu hậu quả cực lớn, bao gồm các biện pháp trừng phạt đồng bộ nhằm khiến Nga phải trả giá đắt về lợi ích và kinh tế”.

Theo Ngoại trưởng Anh, “Mỹ đang làm việc với các đối tác để đưa ra các biện pháp trừng phạt, trong đó có những biện pháp có ảnh hưởng lớn nhằm vào lĩnh vực tài chính và các cá nhân của Nga”.

Kiệt Linh

Ý kiến bạn đọc


Vì sao hàng trăm người mắc bẫy "việc nhẹ, lương cao" ở Campuchia?

Trong báo cáo mới đây của Bộ Công an, 6 tháng đầu năm 2022, lực lượng chức năng Việt Nam đã phối hợp với lực lượng chức năng Campuchia giải cứu hơn 250 trường hợp bị lừa sang lao động trái phép tại Campuchia.

Nga tuyên bố phá hủy hệ thống vũ khí HIMARS của Mỹ ở Ukraine

(VnMedia) - Bộ Quốc phòng Nga hôm qua (6/7) tuyên bố các lực lượng của họ ở chiến trường vùng Donbass đã phá hủy hai Hệ thống Pháo Phản lực Cơ động Cao M142 (HIMARS) mà Mỹ cung cấp cho Ukraine.

Đề thi và gợi ý đáp án môn Ngữ văn kỳ thi tốt nghiệp THPT 2022

(VnMedia)- Sáng 7/7, thí sinh hoàn thành môn thi đầu tiên trong kỳ thi tốt nghiệp THPT 2022 - Ngữ văn. Câu làm văn rơi vào bài "Chiếc thuyền ngoài xa" của nhà văn Nguyễn Minh Châu.

Bộ trưởng Nguyễn Kim Sơn động viên thí sinh, giáo viên dự kỳ thi tốt nghiệp THPT

(VnMedia)- Sáng 7/7, trước buổi thi môn Ngữ Văn của Kỳ thi tốt nghiệp THPT năm 2022, Bộ trưởng Nguyễn Kim Sơn đã tới kiểm tra Điểm thi Trường THPT Đặng Huy Trứ, huyện Hương Trà, tỉnh Thừa Thiên Huế và động viên học sinh, giáo viên ở Điểm thi này.

Hình ảnh thí sinh thi tốt nghiệp THPT 2022 bước vào ngày thi đầu tiên

(VnMedia) - Ngày 7/7, gần 1 triệu sĩ tử sẽ dự thi 2 môn Ngữ văn và Toán trong ngày thi đầu tiên của kỳ thi tốt nghiệp THPT năm 2022.