16 đại học top đầu nước Mỹ bị kiện 'ăn gian' tiền hỗ trợ tài chính

0
0

16 trường đại học hàng đầu tại Hoa Kỳ, bao gồm Yale, Duke, MIT bị kiện bởi 5 cựu sinh viên về những vi phạm chống độc quyền và thông đồng trong việc xác định các khoản hỗ trợ tài chính cho sinh viên.

Đơn kiện được đệ trình lên Tòa án cấp quận ở Illinois vào Chủ nhật, cáo buộc các trường đã "tham gia vào một đường dây quy định mức hỗ trợ tài chính để cắt giảm tiền thực tế sinh viên được chi trả”.

Viện Công nghệ Massachusetts

9 trường (Columbia, Dartmouth, Duke, Georgetown, Viện Công nghệ Massachusetts MIT, Northwestern, Notre Dame, Pennsylvania Upenn và Vanderbilt) được cho là đã đưa ra quyết định tuyển sinh liên quan đến hoàn cảnh tài chính của sinh viên và gia đình, gây bất lợi cho những người thực sự cần hỗ trợ tài chính.

Ngoài ra, 7 trường (Brown, Viện Công nghệ California Caltech, Chicago, Cornell, Emory, Rice và Yale) cũng bị cáo buộc có thể đã không tuân thủ các chính sách tuyển sinh, âm thầm thông đồng với các trường bị kiện khác.

"Tất cả các trường đã âm mưu giảm số tiền hỗ trợ tài chính mà họ cung cấp cho các sinh viên được nhận vào học" đơn kiện nêu.

Vụ kiện xoay quanh việc áp dụng Mục 568 của Đạo luật Cải thiện Trường học của Hoa Kỳ năm 1994, cho phép các trường đại học cộng tác với nhau trong việc hỗ trợ tài chính nếu họ không xem xét nhu cầu hỗ trợ của học sinh trong các đơn nhập học. Đơn kiện tập thể này liên quan đến toàn bộ sinh viên quốc tịch Mỹ đã trả tiền học và sinh hoạt phí tại các trường này từ năm 2003 cho đến nay.

Đại học Yale trả lời trong một email rằng "Chính sách hỗ trợ tài chính của Yale tuân thủ 100% tất cả các luật hiện hành". Viện Công nghệ California cho biết: "Caltech hiện đang xem xét vụ kiện và không đưa ra bình luận cụ thể. Tuy nhiên, chúng tôi tin tưởng vào các hoạt động hỗ trợ tài chính của mình".

Viện Công nghệ Massachusetts cũng phản hồi, nói rằng, "MIT đang xem xét hồ sơ và sẽ trả lời trước tòa trong thời gian thích hợp".

Theo Vietnamnet

https://vietnamnet.vn/vn/giao-duc/du-hoc/yale-mit-va-hang-loat-dai-hoc-top-dau-bi-kien-an-gian-tien-ho-tro-tai-chinh-808257.html


Ý kiến bạn đọc


Vì sao hàng trăm người mắc bẫy "việc nhẹ, lương cao" ở Campuchia?

Trong báo cáo mới đây của Bộ Công an, 6 tháng đầu năm 2022, lực lượng chức năng Việt Nam đã phối hợp với lực lượng chức năng Campuchia giải cứu hơn 250 trường hợp bị lừa sang lao động trái phép tại Campuchia.

Nga tuyên bố phá hủy hệ thống vũ khí HIMARS của Mỹ ở Ukraine

(VnMedia) - Bộ Quốc phòng Nga hôm qua (6/7) tuyên bố các lực lượng của họ ở chiến trường vùng Donbass đã phá hủy hai Hệ thống Pháo Phản lực Cơ động Cao M142 (HIMARS) mà Mỹ cung cấp cho Ukraine.

Đề thi và gợi ý đáp án môn Ngữ văn kỳ thi tốt nghiệp THPT 2022

(VnMedia)- Sáng 7/7, thí sinh hoàn thành môn thi đầu tiên trong kỳ thi tốt nghiệp THPT 2022 - Ngữ văn. Câu làm văn rơi vào bài "Chiếc thuyền ngoài xa" của nhà văn Nguyễn Minh Châu.

Bộ trưởng Nguyễn Kim Sơn động viên thí sinh, giáo viên dự kỳ thi tốt nghiệp THPT

(VnMedia)- Sáng 7/7, trước buổi thi môn Ngữ Văn của Kỳ thi tốt nghiệp THPT năm 2022, Bộ trưởng Nguyễn Kim Sơn đã tới kiểm tra Điểm thi Trường THPT Đặng Huy Trứ, huyện Hương Trà, tỉnh Thừa Thiên Huế và động viên học sinh, giáo viên ở Điểm thi này.

Hình ảnh thí sinh thi tốt nghiệp THPT 2022 bước vào ngày thi đầu tiên

(VnMedia) - Ngày 7/7, gần 1 triệu sĩ tử sẽ dự thi 2 môn Ngữ văn và Toán trong ngày thi đầu tiên của kỳ thi tốt nghiệp THPT năm 2022.