WHO: Các chương trình tiêm tăng cường có thể khiến đại dịch Covid-19 kéo dài

0
0

Các chương trình tiêm mũi tăng cường sẽ làm trầm trọng thêm tình trạng bất bình đẳng về vaccine, tạo cơ hội cho virus SARS-CoV-2 lây lan và đột biến nhiều hơn, khiến đại dịch Covid-19 còn diễn biến phức tạp và dai dẳng trong thời gian tới.

Tổng Giám đốc Tổ chức Y tế Thế giới Tedros Ghebreyesus đưa ra cảnh báo trong buổi họp báo thường kỳ ngày 22/12: “Khoảng 20% ​​tổng số liều vaccine được tiêm hàng ngày đang được sử dụng dưới dạng liều tăng cường hoặc liều bổ sung. Các chương trình tiêm mũi tăng cường có khả năng khiến đại dịch kéo dài hơn là chấm dứt nó bởi việc tiếp tục tập trung một số lượng lớn vaccine cho các quốc gia vốn đã có mức độ bao phủ vaccine cao sẽ tạo cơ hội cho virus SARS-CoV-2 lây lan và đột biến nhiều hơn. Điều quan trọng cần nhớ là đa số các trường hợp nhập viện và tử vong do Covid-19 đều là những người chưa được tiêm chủng, chứ không phải là những người chưa được tiêm chủng tăng cường”.

Nhân viên y tế tiêm phòng dịch Covid-19 cho người dân tại Jakarta, Indonesia. Ảnh: THX.
Nhân viên y tế tiêm phòng dịch Covid-19 cho người dân tại Jakarta, Indonesia. Ảnh: THX.

Người đứng đầu Tổ chức Y tế Thế giới kêu gọi các quốc gia cần rút kinh nghiệm trong hai năm đại dịch hoành hành để đoàn kết và công bằng hơn trong phân phối vaccine ngừa Covid-19, với hy vọng đại dịch, vốn làm hơn 5,6 triệu người trên thế giới thiệt mạng, sẽ chấm dứt trong năm 2022.

(theo VOV1)

 


Ý kiến bạn đọc


Bộ trưởng Trần Hồng Hà: Năm 2025 chúng ta sẽ có bản đồ giá đất đai

(VnMedia)- Năm 2025, chúng ta sẽ có cơ sở dữ liệu đất đai, trong đó có bản đồ về giá đất đai. Khi hoàn thành xong việc đo đạc, các thửa đất đều thể hiện trên bản đồ địa chính, gắn với giá đất thu thập hàng ngày.

Năm học 2022-2023: Thực hiện 12 nhiệm vụ trọng tâm

(VnMedia)- Bộ trưởng Bộ Giáo dục và Đào tạo (GDĐT) vừa ban hành Chỉ thị số 1112/CT-BGDĐT về thực hiện nhiệm vụ trọng tâm năm học 2022-2023.

Kỷ luật nguyên Giám đốc CDC Quảng Ninh vì chủ trì tiệc chia tay xa hoa

(VnMedia) - Ngày 18/8/2022, Ban Thường vụ Đảng ủy Khối các cơ quan và doanh nghiệp tỉnh Quảng Ninh đã quyết định thi hành kỷ luật đối với ông Ninh Văn Chủ - Nguyên Bí thư Đảng ủy bộ phận, Nguyên Giám đốc Trung tâm kiểm soát bệnh tật (CDC) tỉnh Quảng Ninh bằng hình thức cảnh cáo.

Chứng khoán Mỹ lấy lại đà tăng

(VnMedia) – Chốt phiên giao dịch ngày thứ Năm (18/8), thị trường chứng khoán Mỹ đã lấy lại được đà tăng sau một phiên giảm trước đó, nhờ sự hỗ trợ từ kết quả lợi nhuận của các công ty bán lẻ tiếp tục được công bố.

Chuyển đổi số là công cụ hữu hiệu giúp phát huy, nâng tầm các giá trị di sản

(VnMedia) - Việc ứng dụng công nghệ thông tin, chuyển đổi số là công cụ hữu hiệu nhất để duy trì, gìn giữ, phát huy và nâng tầm các giá trị di sản, văn hóa truyền thống ở Thừa Thiên Huế trong thời đại Cách mạng công nghiệp lần thứ tư.