WHO: Biến thể Omicron được phát hiện ở 89 nước, số ca nhiễm tăng nhanh gấp đôi

0
0

 - Biến chủng Omicron đã được phát hiện ở 89 quốc gia và đang lây lan nhanh chóng thậm chí ở cả những nơi có tỉ lệ miễn dịch trong dân chúng cao, Tổ chức Y tế Thế giới (WHO) hồi cuối tuần vừa rồi cho biết.

 

Số ca nhiễm Covid-19 liên quan đến biến thể Omicron đang tăng gấp đôi cứ sau từ 1,5 đến 3 ngày ở những nước có ca nhiễm trong cộng đồng, WHO cho hay.

“Lợi thế tăng trưởng mạnh” của Omicron trước Delta có nghĩa là biến chủng mới sẽ sớm vượt qua biến chủng cũ để trở thành biến chủng phổ biến ở những nước nó xuất hiện.

Không rõ sự lây lan nhanh chóng của biến thể Omicron là do biến thể này trốn tránh được hệ thống miễn dịch hiện tại hay bản thân nó vốn đã có tính lây lan mạnh hơn các biến thể trước đó hoặc là kết hợp cả hai, WHO cho hay.

 

Kiệt Linh

Ý kiến bạn đọc


Mưa lũ gây ngập úng gần 25.000 ha lúa và hoa màu ở Bắc Bộ

(VnMedia) - Tin từ Cục Thủy lợi, Bộ Nông nghiệp và Phát triển nông thôn cho biết, đến 17h ngày 28/9, tại Bắc Bộ, diện tích bị ngập lụt, úng là 24.400ha; trong đó lúa 17.361ha, hoa màu 7.049ha.

iPhone 15 series chính thức được mở bán tại thị trường Việt

(VnMedia) - Đúng 0h01 sáng nay, ngày 29/9, hệ thống cửa hàng Thế Giới Di Động và TopZone đã chính thức mở bán iPhone 15.

Dự báo thời tiết ngày 29/9/2023: Miền Bắc giảm mưa, sắp hửng nắng trở lại

(VnMedia) - Ngày 29/9, Miền Bắc đến Thanh Hóa còn mưa to nhiều nơi trong buổi sáng, chiều giảm nhanh. Những khu vực còn lại trên cả nước còn mưa nhưng cũng có xu hướng giảm.

HLV Mai Đức Chung: “Tuyển nữ Việt Nam cần có những bài học để tiến lên”

(VnMedia) - Thừa nhận tuyển Nhật Bản ở đẳng cấp vượt trội, xứng đáng với trận thắng 7-0, ông Mai Đức Chung cho rằng tuyển nữ Việt Nam sẽ học được nhiều điều để phát triển trong tương lai.

Bắn súng đem về tấm HCĐ thứ 10 cho Thể thao Việt Nam tại ASIAD 19

(VnMedia) - Sáng 28/9, nhóm xạ thủ Phạm Quang Huy, Phan Công Minh và Lại Công Minh đã giành được huy chương Đồng (HCĐ) nội dung súng ngắn hơi 10m đồng đội nam, qua đó đem về tấm HCĐ thứ 10 cho Thể thao Việt Nam tại ASIAD 19.