WHO: Biến thể Omicron được phát hiện ở 89 nước, số ca nhiễm tăng nhanh gấp đôi

0
0

 - Biến chủng Omicron đã được phát hiện ở 89 quốc gia và đang lây lan nhanh chóng thậm chí ở cả những nơi có tỉ lệ miễn dịch trong dân chúng cao, Tổ chức Y tế Thế giới (WHO) hồi cuối tuần vừa rồi cho biết.

 

Số ca nhiễm Covid-19 liên quan đến biến thể Omicron đang tăng gấp đôi cứ sau từ 1,5 đến 3 ngày ở những nước có ca nhiễm trong cộng đồng, WHO cho hay.

“Lợi thế tăng trưởng mạnh” của Omicron trước Delta có nghĩa là biến chủng mới sẽ sớm vượt qua biến chủng cũ để trở thành biến chủng phổ biến ở những nước nó xuất hiện.

Không rõ sự lây lan nhanh chóng của biến thể Omicron là do biến thể này trốn tránh được hệ thống miễn dịch hiện tại hay bản thân nó vốn đã có tính lây lan mạnh hơn các biến thể trước đó hoặc là kết hợp cả hai, WHO cho hay.

 

Kiệt Linh

Ý kiến bạn đọc


Phương Tây sẽ chiến đấu với Nga “đến người Ukraine cuối cùng”

(VnMedia) - Giới lãnh đạo Ukraine đã bán đứng người dân của mình cho cuộc chiến của NATO nhằm chống lại Nga, ông Sergey Kirienko -  Phó Chánh Văn phòng Tổng thống Nga đã phát biểu như vậy.

VNPT tổng kết và tôn vinh các tập thể, cá nhân tiêu biểu của dự án CSDLQG về DC

(VnMedia) - Ngày 9/8/2022, Tập đoàn VNPT đã tổ chức tổng kết và tôn vinh các tập thể, cá nhân tiêu biểu của dự án Cơ sở dữ liệu quốc gia (CSDLQG) về dân cư (DC). 

Thủ môn Văn Lâm về nước, thi đấu tại V-League?

(VnMedia) - Thủ thành Đặng Văn Lâm đã quyết định trở về nước khoác áo CLB Bình Định, sau 2 năm thi đấu tại CLB Cerezo Osaka, Nhật Bản.

Làm thế nào để tăng cường hệ thống miễn dịch của bạn?

(VnMedia) - Hệ thống miễn dịch của con người là một mạng lưới phức tạp bao gồm các tế bào, cơ quan và quá trình trao đổi chất chuyên biệt để bảo vệ cơ thể chúng ta khỏi bệnh tật và giúp chúng ta chữa lành khi bị bệnh.

Đến năm 2030, Việt Nam trở thành quốc gia tự chủ về an toàn, an ninh mạng

(VnMedia) - Ngày 10/8 vừa qua, Phó Thủ tướng Vũ Đức Đam đã ký quyết định 964 phê duyệt “Chiến lược an toàn, an ninh mạng quốc gia, chủ động ứng phó với các thách thức từ không gian mạng đến năm 2025, tầm nhìn 2030”.