Vợ chồng Tổng thống Biden tới thăm Bệnh viện Nhi đồng Quốc gia trước thềm Giáng sinh

0
0

Tổng thống Joe Biden và Đệ nhất phu nhân Jill Biden đã đến thăm Bệnh viện Nhi đồng Quốc gia ở thủ đô Washington, D.C., gặp gỡ và đọc một câu chuyện cho những trẻ em đang nằm viện và gia đình các em.

Theo truyền thống, hàng năm các đệ nhất phu nhân của Mỹ đến thăm bệnh viện vào dịp lễ, nhưng đây là lần đầu tiên tổng thống đương nhiệm tham gia vào truyền thống thăm bệnh viện vào kỳ nghỉ lễ quan trọng cuối năm.

Ảnh: Getty
Ảnh: Getty

Thông tin báo chí của Nhà Trắng cho biết, vợ chồng Tổng thống Biden đến bệnh viện ngay sau 11 giờ sáng ngày 24/12 (theo giờ bờ Đông nước Mỹ) và đã thăm những trẻ em đang điều trị tại khoa tâm nhĩ trong bệnh viện. Sau đó, vợ chồng Tổng thống Biden ngồi trước cây thông Noel trong phòng để đọc cuốn chuyện Đêm trước Giáng sinh của Olaf’s Night Before Christmas cho một nhóm trẻ em nghe. Đệ nhất phu nhân Gin Biden đọc to cuốn sách và được truyền đến tận các phòng bệnh nhi khác của bệnh viện, nơi những trẻ em không có mặt ở khoa tâm nhĩ.

Chủ tịch kiêm Giám đốc điều hành Bệnh viện Nhi đồng Quốc gia, ông Kurt Newman, cảm ơn vợ chồng Tổng thống Biden đã đến thăm cơ sở, lưu ý tầm quan trọng khi có sự xuất hiện của tổng thống tại cuộc gặp gỡ hàng năm rất ý nghĩa này.

(theo VOV)

https://vov.vn/the-gioi/vo-chong-tong-thong-biden-toi-tham-benh-vien-nhi-dong-quoc-gia-truoc-them-giang-sinh-post914048.vov

 


Ý kiến bạn đọc


Bộ trưởng Trần Hồng Hà: Năm 2025 chúng ta sẽ có bản đồ giá đất đai

(VnMedia)- Năm 2025, chúng ta sẽ có cơ sở dữ liệu đất đai, trong đó có bản đồ về giá đất đai. Khi hoàn thành xong việc đo đạc, các thửa đất đều thể hiện trên bản đồ địa chính, gắn với giá đất thu thập hàng ngày.

Năm học 2022-2023: Thực hiện 12 nhiệm vụ trọng tâm

(VnMedia)- Bộ trưởng Bộ Giáo dục và Đào tạo (GDĐT) vừa ban hành Chỉ thị số 1112/CT-BGDĐT về thực hiện nhiệm vụ trọng tâm năm học 2022-2023.

Kỷ luật nguyên Giám đốc CDC Quảng Ninh vì chủ trì tiệc chia tay xa hoa

(VnMedia) - Ngày 18/8/2022, Ban Thường vụ Đảng ủy Khối các cơ quan và doanh nghiệp tỉnh Quảng Ninh đã quyết định thi hành kỷ luật đối với ông Ninh Văn Chủ - Nguyên Bí thư Đảng ủy bộ phận, Nguyên Giám đốc Trung tâm kiểm soát bệnh tật (CDC) tỉnh Quảng Ninh bằng hình thức cảnh cáo.

Chứng khoán Mỹ lấy lại đà tăng

(VnMedia) – Chốt phiên giao dịch ngày thứ Năm (18/8), thị trường chứng khoán Mỹ đã lấy lại được đà tăng sau một phiên giảm trước đó, nhờ sự hỗ trợ từ kết quả lợi nhuận của các công ty bán lẻ tiếp tục được công bố.

Chuyển đổi số là công cụ hữu hiệu giúp phát huy, nâng tầm các giá trị di sản

(VnMedia) - Việc ứng dụng công nghệ thông tin, chuyển đổi số là công cụ hữu hiệu nhất để duy trì, gìn giữ, phát huy và nâng tầm các giá trị di sản, văn hóa truyền thống ở Thừa Thiên Huế trong thời đại Cách mạng công nghiệp lần thứ tư.