Việt Nam đạt thành tích tốt nhất từ trước đến nay tại Olympic Khoa học trẻ quốc tế

0
0

Cả 6 học sinh của Việt Nam dự kỳ thi Olympic Khoa học trẻ quốc tế IJSO năm 2021 đều đạt giải với 4 Huy chương Vàng và 2 Huy chương Bạc.

Olympic Khoa học trẻ quốc tế IJSO (International Junior Science Olympiad) là kỳ thi thường niên uy tín và bổ ích được tổ chức luân phiên bởi Bộ Giáo dục và Đào tạo của các quốc gia dành cho các học sinh lứa tuổi 15.

Cuộc thi nhằm tạo ra một sân chơi tri thức, khuyến khích học sinh sớm tiếp cận với tri thức khoa học thực tiễn trên thế giới; thử thách và khuyến khích ươm mầm những tài năng khoa học.

 Học sinh Việt Nam giành 6 Huy chương tại kỳ thi Olympic Khoa học trẻ quốc tế, trong đó có 4 Huy chương Vàng và 2 Huy chương Bạc.

Năm 2021, kỳ thi được tổ chức kết hợp trực tiếp và trực tuyến, do UAE - Các tiểu Vương quốc Ả Rập Thống nhất tổ chức từ ngày 12/12 đến 22/12/2021, với sự tham gia của gần 400 thí sinh đến từ 59 quốc gia và vùng lãnh thổ.

Đây là năm thứ 10 mà Sở GD-ĐT Hà Nội được Bộ GD-ĐT và UBND TP Hà Nội ủy quyền, giao trách nhiệm tổ chức chọn lựa, thành lập đội tuyển đại diện cho Việt Nam dự kỳ thi IJSO. Đội tuyển IJSO 2021 gồm 6 học sinh đến từ các lớp 10 chuyên Hóa, Lý, Sinh của Trường THPT Chuyên Hà Nội – Amsterdam.

Các thí sinh sinh phải trải qua 3 bài thi gồm: Bài thi trắc nghiệm, bài thi lý thuyết và bài thi thực hành. Các thí sinh phải làm mỗi bài thi trong thời gian 240 phút với các câu hỏi thuộc về 3 lĩnh vực chính: Vật lí, Hóa học và Sinh học.

Đề thi được thiết kế bởi Ủy ban IJSO gồm các giáo sư, những nhà khoa học hàng đầu của các nước trên thế giới. Các câu hỏi trong đề thi luôn được đánh giá là có tính hàn lâm, đòi hỏi cao về suy luận, phân tích và các kỹ năng khoa học. Đặc biệt, các câu hỏi trong bài thi năm 2021 đều là các câu hỏi dạng tích hợp có tính chất thực tiễn cao, độ khó được nâng cao hơn so với các năm trước.

Kết quả, cả 6 học sinh của Việt Nam đều đạt giải với 4 Huy chương Vàng, 2 Huy chương Bạc.

Cụ thể, 4 Huy chương Vàng thuộc về các em Lã Châu Giang, Bùi Tuấn Kiên, Nguyễn Phương Thùy, Trịnh Anh Minh (lớp 10 Trường THPT chuyên Hà Nội-Amsterdam).

2 Huy chương Bạc thuộc về các em Nguyễn Trịnh Bảo Như, Trịnh Ninh Ngọc Mai (lớp 10 Trường THPT chuyên Hà Nội-Amsterdam).

Đây là thành tích tốt nhất của học sinh Việt Nam sau 10 lần tham dự kỳ thi IJSO.


Ý kiến bạn đọc


App vnEdu Connect: Dễ dàng theo sát việc học tập của con

(VnMedia) - App vnEdu Connect là ứng dụng nằm trong hệ sinh thái giáo dục thông minh vnEdu 4.0 của Tập đoàn VNPT được thiết kế khoa học và cung cấp nhiều tiện ích vượt trội...

U16 Việt Nam - U16 Indonesia: Hứa hẹn căng thẳng và kịch tính

(VnMedia) - Trước trận Chung kết giải U16 Đông Nam Á 2022, HLV Nguyễn Quốc Tuấn đánh giá trận đấu với đội chủ nhà U16 Indonesia hứa hẹn sẽ rất kịch tính và căng thẳng. Trấn đấu sẽ diễn ra vào lúc 20h00 ngày 12/8...

Nguy cơ cháy nổ do thắp hương thờ cúng, đốt vàng mã

(VnMedia) - Trên thực tế đã có không ít những vụ cháy xảy ra mà nguyên nhân chính là do việc thắp hương thờ cúng, đốt vàng mã gây ra, dẫn đến hậu quả nghiêm trọng. Việc thắp hương thờ cúng và đốt vàng mã cần phải được tuân thủ theo đúng quy định, đảm bảo an toàn PCCC.

Nga cảnh báo thảm họa hạt nhân “khủng khiếp hơn cả thảm họa Chernobyl”

(VnMedia) - Việc Ukraine bắn phá nhà máy điện hạt nhân Zaporozhye là một hành động khủng bố, có thể gây ra một thảm họa còn kinh khủng hơn thảm họa hạt nhân Chernobyl năm 1986, Bộ Ngoại giao Nga hôm qua (11/8) cảnh báo.

HoREA: Thị trường bất động sản tiếp tục tình trạng “lệch pha cung cầu"

(VnMedia) - Theo ông Lê Hoàng Châu, thị trường bất động sản tiếp tục tình trạng “lệch pha cung cầu”, rất thiếu nguồn cung dự án, rất thiếu nguồn cung nhà ở, nhất là nhà ở bình dân, nhà ở xã hội và nhà lưu trú công nhân.