Việt Nam đạt thành tích tốt nhất từ trước đến nay tại Olympic Khoa học trẻ quốc tế

0
0

Cả 6 học sinh của Việt Nam dự kỳ thi Olympic Khoa học trẻ quốc tế IJSO năm 2021 đều đạt giải với 4 Huy chương Vàng và 2 Huy chương Bạc.

Olympic Khoa học trẻ quốc tế IJSO (International Junior Science Olympiad) là kỳ thi thường niên uy tín và bổ ích được tổ chức luân phiên bởi Bộ Giáo dục và Đào tạo của các quốc gia dành cho các học sinh lứa tuổi 15.

Cuộc thi nhằm tạo ra một sân chơi tri thức, khuyến khích học sinh sớm tiếp cận với tri thức khoa học thực tiễn trên thế giới; thử thách và khuyến khích ươm mầm những tài năng khoa học.

 Học sinh Việt Nam giành 6 Huy chương tại kỳ thi Olympic Khoa học trẻ quốc tế, trong đó có 4 Huy chương Vàng và 2 Huy chương Bạc.

Năm 2021, kỳ thi được tổ chức kết hợp trực tiếp và trực tuyến, do UAE - Các tiểu Vương quốc Ả Rập Thống nhất tổ chức từ ngày 12/12 đến 22/12/2021, với sự tham gia của gần 400 thí sinh đến từ 59 quốc gia và vùng lãnh thổ.

Đây là năm thứ 10 mà Sở GD-ĐT Hà Nội được Bộ GD-ĐT và UBND TP Hà Nội ủy quyền, giao trách nhiệm tổ chức chọn lựa, thành lập đội tuyển đại diện cho Việt Nam dự kỳ thi IJSO. Đội tuyển IJSO 2021 gồm 6 học sinh đến từ các lớp 10 chuyên Hóa, Lý, Sinh của Trường THPT Chuyên Hà Nội – Amsterdam.

Các thí sinh sinh phải trải qua 3 bài thi gồm: Bài thi trắc nghiệm, bài thi lý thuyết và bài thi thực hành. Các thí sinh phải làm mỗi bài thi trong thời gian 240 phút với các câu hỏi thuộc về 3 lĩnh vực chính: Vật lí, Hóa học và Sinh học.

Đề thi được thiết kế bởi Ủy ban IJSO gồm các giáo sư, những nhà khoa học hàng đầu của các nước trên thế giới. Các câu hỏi trong đề thi luôn được đánh giá là có tính hàn lâm, đòi hỏi cao về suy luận, phân tích và các kỹ năng khoa học. Đặc biệt, các câu hỏi trong bài thi năm 2021 đều là các câu hỏi dạng tích hợp có tính chất thực tiễn cao, độ khó được nâng cao hơn so với các năm trước.

Kết quả, cả 6 học sinh của Việt Nam đều đạt giải với 4 Huy chương Vàng, 2 Huy chương Bạc.

Cụ thể, 4 Huy chương Vàng thuộc về các em Lã Châu Giang, Bùi Tuấn Kiên, Nguyễn Phương Thùy, Trịnh Anh Minh (lớp 10 Trường THPT chuyên Hà Nội-Amsterdam).

2 Huy chương Bạc thuộc về các em Nguyễn Trịnh Bảo Như, Trịnh Ninh Ngọc Mai (lớp 10 Trường THPT chuyên Hà Nội-Amsterdam).

Đây là thành tích tốt nhất của học sinh Việt Nam sau 10 lần tham dự kỳ thi IJSO.


Ý kiến bạn đọc


VNPT IoT Platform - Nền tảng cho sáng tạo sản phẩm công nghệ số VN trên hạ tầng mạng 5G

(VnMedia) - Trong khuôn khổ Diễn đàn quốc gia về phát triển doanh nghiệp công nghệ số VN lần thứ V, VNPT có tham luận với chủ đề: "VNPT IoT Platform - Nền tảng cho sáng tạo sản phẩm công nghệ số VN trên hạ tầng mạng 5G".

Thương mại qua biên giới với Trung Quốc: Điểm sáng của thương mại Việt - Trung

(VnMedia) - Trong nhiều năm vừa qua, Trung Quốc là một đối tác thương mại lớn nhất của Việt Nam. Tổng kim ngạch thương mại hai chiều của Việt Nam và Trung Quốc chiếm 1/4 tổng kim ngạch xuất nhập khẩu của Việt Nam với thế giới.

Miền Bắc sương mù, cuối tuần sẽ đón rét

(VnMedia) - Dự báo thời tiết ngày 11/12/2023, miền Bắc và Bắc Trung Bộ nhiều mây âm u, có mưa vài nơi và tràn sương mù, đến trưa hửng nắng. Theo Trung tâm Dự báo khí tượng thủy văn Quốc gia, cuối tuần này, Bắc Bộ sẽ đón một đợt không khí lạnh mạnh gây rét.

Bloomberg công bố danh sách các gia đình giàu nhất thế giới năm 2023

(VnMedia) - Danh sách 'Những gia đình giàu nhất thế giới năm 2023' của Bloomberg vừa được công bố mới đây đã tiết lộ sự phân bổ của cải toàn cầu đang được định hình lại như thế nào nhờ vận may dầu mỏ.

Kênh thanh toán không tiếp xúc nhanh chóng, tiện ích và an toàn

(VnMedia) - Cùng với sự phát triển của nền kinh tế, thanh toán không tiền mặt đã trở thành xu thế tất yếu với những tiện ích rõ rệt mang lại cho người tiêu dùng.