Ukraine cáo buộc cựu Tổng thống Poroshenko “phản quốc”

0
0

 - Giới chức Ukraine cáo buộc cựu Tổng thống Petro Poroshenko tội phản quốc, có liên quan đến việc cấp tài chính cho các lực lượng ly khai ở miền đông Ukraine. Ông Poroshenko đang phải đối mặt với một cuộc điều tra chính thức.

Cựu Tổng thống Petro Poroshenko
Cựu Tổng thống Petro Poroshenko

Giới chức Ukraine cho biết, những cáo buộc nhằm vào cựu Tổng thống Poroshenko có liên quan đến những cáo buộc tương tự nhằm vào nghị sĩ Ukraine thân Nga Viktor Medvedchuk – người đang bị quản thúc tại gia trong suốt 6 tháng qua.

Đảng của hai ông Medvedchuk và Poroshenko đều bác bỏ những cáo buộc trên.

Ông Oleksander Turchynov – một quan chức cấp cao trong Đảng Đoàn kết Châu Âu của cựu Tổng thống Poroshenko, đã cho biết trong một tuyên bố rằng, cáo buộc trên được bịa đặt ra theo sự chỉ đạo của Tổng thống Volodymyr Zelenskiy và nó sẽ “biến thành trò hề giống như mọi lần trước”.

Trong khi đó, ông Medvedchuk là một công dân Ukraine nhưng có mối quan hệ thân thiết với Tổng thống Nga Putin. Ông này cho biết Nhà lãnh đạo Nga là cha đỡ đầu của con gái ông. Đảng của ông Medvedchuk là đảng lớn thứ hai trong Quốc hội Ukraine.

 

Kiệt Linh

Ý kiến bạn đọc


Phương Tây sẽ chiến đấu với Nga “đến người Ukraine cuối cùng”

(VnMedia) - Giới lãnh đạo Ukraine đã bán đứng người dân của mình cho cuộc chiến của NATO nhằm chống lại Nga, ông Sergey Kirienko -  Phó Chánh Văn phòng Tổng thống Nga đã phát biểu như vậy.

VNPT tổng kết và tôn vinh các tập thể, cá nhân tiêu biểu của dự án CSDLQG về DC

(VnMedia) - Ngày 9/8/2022, Tập đoàn VNPT đã tổ chức tổng kết và tôn vinh các tập thể, cá nhân tiêu biểu của dự án Cơ sở dữ liệu quốc gia (CSDLQG) về dân cư (DC). 

Thủ môn Văn Lâm về nước, thi đấu tại V-League?

(VnMedia) - Thủ thành Đặng Văn Lâm đã quyết định trở về nước khoác áo CLB Bình Định, sau 2 năm thi đấu tại CLB Cerezo Osaka, Nhật Bản.

Làm thế nào để tăng cường hệ thống miễn dịch của bạn?

(VnMedia) - Hệ thống miễn dịch của con người là một mạng lưới phức tạp bao gồm các tế bào, cơ quan và quá trình trao đổi chất chuyên biệt để bảo vệ cơ thể chúng ta khỏi bệnh tật và giúp chúng ta chữa lành khi bị bệnh.

Đến năm 2030, Việt Nam trở thành quốc gia tự chủ về an toàn, an ninh mạng

(VnMedia) - Ngày 10/8 vừa qua, Phó Thủ tướng Vũ Đức Đam đã ký quyết định 964 phê duyệt “Chiến lược an toàn, an ninh mạng quốc gia, chủ động ứng phó với các thách thức từ không gian mạng đến năm 2025, tầm nhìn 2030”.