Trung Quốc tuyên bố không sợ đối đầu với Mỹ

0
0

 - Trung Quốc sẽ không sợ đối đầu với Mỹ nhưng sẽ hoan nghênh sự hợp tác nếu nó có lợi chung cho cả hai bên, Ngoại trưởng Trung Quốc Wang Yi hôm qua (20/12) đã phát biểu như vậy.

 

Những vấn đề trong quan hệ Mỹ-Trung là do “những phán đoán sai lầm về mặt chiến lược” của phía Mỹ, ông Wang nhận định trong một bài phát biểu được đăng tải trên website của Bộ Ngoại giao Trung Quốc.

"Nếu có sự đối đầu, thì Trung Quốc sẽ không sợ đối đầu và sẽ chiến đấu đến cùng”, Ngoại trưởng Wang nhấn mạnh thêm. Cũng theo ông Wang, "không có gì gây hại” trong các cuộc cạnh tranh nhưng nó phải nên “tích cực".

Những phát biểu trên được ông Wang đưa ra trong bối cảnh quan hệ Mỹ-Trung đang rơi xuống mức thấp vì một loạt những bất đồng, mâu thuẫn, trong đó có vấn đề nguồn gốc của đại dịch Covid-19, thương mại, nhân quyền và việc Bắc Kinh đang gia tăng sức ép với Đài Loan.

Kiệt Linh

Ý kiến bạn đọc


VNPT IoT Platform - Nền tảng cho sáng tạo sản phẩm công nghệ số VN trên hạ tầng mạng 5G

(VnMedia) - Trong khuôn khổ Diễn đàn quốc gia về phát triển doanh nghiệp công nghệ số VN lần thứ V, VNPT có tham luận với chủ đề: "VNPT IoT Platform - Nền tảng cho sáng tạo sản phẩm công nghệ số VN trên hạ tầng mạng 5G".

Thương mại qua biên giới với Trung Quốc: Điểm sáng của thương mại Việt - Trung

(VnMedia) - Trong nhiều năm vừa qua, Trung Quốc là một đối tác thương mại lớn nhất của Việt Nam. Tổng kim ngạch thương mại hai chiều của Việt Nam và Trung Quốc chiếm 1/4 tổng kim ngạch xuất nhập khẩu của Việt Nam với thế giới.

Miền Bắc sương mù, cuối tuần sẽ đón rét

(VnMedia) - Dự báo thời tiết ngày 11/12/2023, miền Bắc và Bắc Trung Bộ nhiều mây âm u, có mưa vài nơi và tràn sương mù, đến trưa hửng nắng. Theo Trung tâm Dự báo khí tượng thủy văn Quốc gia, cuối tuần này, Bắc Bộ sẽ đón một đợt không khí lạnh mạnh gây rét.

Bloomberg công bố danh sách các gia đình giàu nhất thế giới năm 2023

(VnMedia) - Danh sách 'Những gia đình giàu nhất thế giới năm 2023' của Bloomberg vừa được công bố mới đây đã tiết lộ sự phân bổ của cải toàn cầu đang được định hình lại như thế nào nhờ vận may dầu mỏ.

Kênh thanh toán không tiếp xúc nhanh chóng, tiện ích và an toàn

(VnMedia) - Cùng với sự phát triển của nền kinh tế, thanh toán không tiền mặt đã trở thành xu thế tất yếu với những tiện ích rõ rệt mang lại cho người tiêu dùng.