Trung Quốc: Mỹ “gây khó hiểu” khi cử nhân viên lãnh sự đến tham dự Thế Vận hội Olympic

0
0

 - Trung Quốc mới đây đã miêu tả quyết định của chính quyền Tổng thống Joe Biden trong việc cử nhân viên lãnh sự Mỹ đến tham dự Thế Vận hội Olympic Mùa Đông ở Bắc Kinh là “gây khó hiểu” trong bối cảnh Washington đã tuyên bố tẩy chay ngoại giao sự kiện thể thao này.

 

"Mỹ tuyên bố sẽ không cử bất kỳ quan chức đại diện hay nhân viên ngoại giao đến Thế Vận hội Olympic Mùa Đông Bắc Kinh trong khi lại vẫn nộp đơn xin visa cho các quan chức đến từ các cơ quan chính phủ đến tham dự sự kiện thể thao này. Điều đó gây khó hiểu”, phát ngôn viên Bộ Ngoại giao Trung Quốc Zhao Lijian cho biết trong cuộc họp báo diễn ra hồi đầu tuần.

Trước đó, Mỹ cùng với các nước như Anh, Australia, Canada, Nhật Bản và Lithuania đều đồng loạt lên tiếng tuyên bố tẩy chay ngoại giao sự kiện thể thao lớn ở Trung Quốc vì cáo buộc Bắc Kinh vi phạm nhân quyền ở Tân Cương.

Trung Quốc tức giận trước quyết định của các nước trên, cáo buộc Mỹ “chính trị hóa” sự kiện thể thao diễn ra ở nước họ.

Kiệt Linh

Ý kiến bạn đọc


Nga nêu điều kiện để “bình thường hóa” quan hệ với Mỹ

(VnMedia) - Mỹ cần phải bắt đầu tôn trọng các lợi ích của  Nga trước khi mối quan hệ bị phá hỏng giữa hai nước có thể được hàn gắn, một nhà ngoại giao cấp cao của Nga đã cho biết như vậy.

Nhu cầu của người dùng về smartphone đang giảm dần?

(VnMedia) - Theo chia sẻ của các xưởng đúc chip (một linh kiện quan trọng trong các thiết bị điện tử) lớn trên thế giới, nhu cầu của người dùng về smartphone đang giảm dần, dẫn đến việc sản xuất diễn ra cầm chừng hoặc rơi vào tình trạng đóng băng ở một số nơi.

Phó Thủ tướng yêu cầu Bộ GDĐT tiếp tục rà soát thực chất các quy định về dạy thêm, học thêm

(VnMedia)- Đây là một trong những nhiệm vụ Phó Thủ tướng Vũ Đức Đam yêu cầu ngành giáo dục thực hiện tại Hội nghị tổng kết năm học 2021-2022, triển khai nhiệm vụ năm học 2022-2023. 

Tập đoàn VNPT phát động phong trào “Khỏe - Để gia đình hạnh phúc và xây dựng VNPT phát triển”

(VnMedia) - Tập đoàn Bưu chính Viễn thông Việt Nam (VNPT) vừa phát động phong trào “Khỏe - Để gia đình hạnh phúc và xây dựng VNPT phát triển”.

Chỉ đạo khẩn của Bộ Y tế về nhập khẩu, cung ứng một loại thuốc quý hiếm

(VnMedia) - Cục Quản lý Dược (Bộ Y tế) vừa có công văn chỉ đạo khẩn về việc đăng ký, nhập khẩu thuốc chứa hoạt chất Protamin sulfat – một loại thuốc quý hiếm chỉ sử dụng trong phẫu thuật tim - lồng ngực…