Trung Quốc kiên quyết thực hiện chính sách “Một quốc gia, hai chế độ”

0
0

Trả lời câu hỏi của phóng viên tại buổi họp báo thường kỳ, người phát ngôn Bộ Ngoại giao Trung Quốc Triệu Lập Kiên cho rằng, Trung Quốc kiên quyết thực hiện chính sách “Một quốc gia, hai chế độ”, chống lại sự can thiệp vào nội bộ Trung Quốc.

Người phát ngôn Bộ Ngoại giao Trung Quốc cho rằng, kể từ khi Hong Kong trở lại Trung Quốc, Trung Quốc đã kiên trì thực hiện chính sách “Một quốc gia, hai chế độ”, đồng thời hỗ trợ Đặc khu hành chính Hong Kong phát triển nền dân chủ một cách trật tự phù hợp với pháp luật. Người dân Hong Kong được hưởng đầy đủ các quyền dân chủ. Cuộc bầu cử Hội đồng Lập pháp khóa 7 của Hong Kong diễn ra trật tự, thành công, đúng quy định của pháp luật là một ví dụ, phản ánh hiệu quả nguyên tắc “Người yêu nước quản lý Hong Kong”, thực thi dân chủ, lựa chọn nhân tài, thúc đẩy quản trị và điều hành tốt xã hội.

Trung Quốc kiên quyết thực hiện chính sách “Một quốc gia, hai chế độ”
Người phát ngôn Bộ Ngoại giao Trung Quốc Triệu Lập Kiên. Ảnh: Twitter

Ông Triệu Lập Kiên đưa ra đánh giá trên khi phóng viên đề cập đến việc Trung Quốc vừa ban hành Sách trắng “Phát triển dân chủ ở Hong Kong trong khuôn khổ “Một quốc gia, hai chế độ”. Đây là Sách trắng mới nhất về dân chủ do chính phủ Trung Quốc ban hành, sau Sách trắng về nền dân chủ toàn diện của Trung Quốc được công bố hồi đầu tháng.

Theo ông Triệu Lập Kiên, chính quyền Trung ương Trung Quốc đã kiên quyết áp dụng một loạt các biện pháp tích cực để giải quyết một số bất cập nhằm lập lại trật tự, thúc đẩy dân chủ ở Đặc khu hành chính Hong Kong trở lại đúng hướng, trong khuôn khổ “Một quốc gia, hai chế độ”.

Người phát ngôn Bộ Ngoại giao Trung Quốc nhấn mạnh, việc phát triển nền dân chủ ở Hong Kong là công việc nội bộ của Trung Quốc, do người dân Trung Quốc và Hong Kong quyết định. Mọi sự can thiệp từ bên ngoài nhằm phá vỡ ổn định trật tự xã hội ở Hong Kong sẽ không bao giờ thành công.

(theo VOV)

https://vov.vn/the-gioi/trung-quoc-kien-quyet-thuc-hien-chinh-sach-mot-quoc-gia-hai-che-do-post913120.vov

 


Ý kiến bạn đọc


Ngày 9/8: Khai mạc phiên họp thứ 14 của Ủy ban Thường vụ Quốc hội

(VnMedia) - Kỳ họp thứ 14 của Ủy ban Thường vụ Quốc hội khai mạc vào ngày mai (9/8) và dự kiến bế mạc vào ngày 11/8 với nhiều nội dung quan trọng, trong đó có hoạt động chất với với 2 lĩnh vực là Công an và Văn hóa, thể thao và du lịch.

Ngày 8/8: Cả nước ghi nhận 1.705 ca mắc mới COVID-19

(VnMedia) - Bộ Y tế chiều ngày 8/8 cho biết, trong 24 giờ qua, cả nước ghi nhận 1.705 ca mắc mới COVID-19, tăng 324 ca so với ngày hôm qua. Kể từ đầu dịch đến nay Việt Nam có 11.349.223 ca nhiễm, đứng thứ 12/227 quốc gia và vùng lãnh thổ...

Đầu tuần, chứng khoán bật tăng trở lại

(VnMedia) - Chốt phiên làm việc đầu tuần hôm nay (8/8), các chỉ số chứng khoán đã đồng loạt tăng trở lại, tuy nhiên thanh khoản lại sụt giảm thể hiện sự thận trọng của giới đầu tư. Trong đó, Vn-Index cộng 4 điểm, còn HNX-Index cũng tăng hơn 1 điểm.

Quang Hải đã cảm nhận thấy “sức nóng” của bóng đá châu Âu

(VnMedia) - Sau quãng thời gian chạy đà thuận lợi cho mùa giải mới, Pau FC khởi đầu Ligue 2 không được như ý cùng với đó là sức ép đè nặng mà Quang Hải dần cảm nhận trong lần đầu thử sức ở môi trường bóng đá châu Âu.

Ưu đãi lên đến 20% nhân dịp nền tảng VNPT oneSME kỷ niệm một năm ra mắt

(VnMedia) - Nhân dịp sinh nhật 1 tuổi, oneSME dành tặng ưu đãi lên đến 20% nhiều sản phẩm số thiết yếu cho doanh nghiệp, hộ kinh doanh và cá nhân kinh doanh với các giải pháp VNPT CA, VNPT SmartCA, Hoá đơn điện tử, Bảo hiểm xã hội, Smart Cloud...