Trung Quốc cảnh báo “các biện pháp mạnh tay” nếu Đài Loan đòi độc lập

0
0

 - Trung Quốc sẽ tung ra “các biện pháp mạnh tay” nếu Đài Loan có những động thái tiến tới đòi độc lập chính thức, một quan chức của Trung Quốc hôm qua (29/12) đã cảnh báo như vậy đồng thời nói thêm rằng những động thái khiêu khích của Đài Loan và sự can thiệp của bên ngoài vào vấn đề của Đài Loan có thể tăng cường vào năm tới.

Nhà lãnh đạo Đài Loan đang theo đuổi một chính sách cứng rắn với Trung Quốc
Nhà lãnh đạo Đài Loan đang theo đuổi một chính sách cứng rắn với Trung Quốc

Trung Quốc sẵn sàng cố gắng hết sức để tìm kiếm một sự thống nhất hòa bình với Đài Loan và sẽ hành động nếu có bất kỳ lằn ranh đỏ về vấn đề độc lập bị xâm phạm, ông Ma Xiaoguang – phát ngôn viên của Văn phòng Các Vấn đề Đài Loan, cho biết.

"Nếu các lực lượng ly khai ở Đài Loan tìm kiếm khiêu khích độc lập, xác lập ảnh hưởng hoặc thậm chí xâm phạm bất kỳ ranh giới nào, chúng ta sẽ phải áp dụng các biện pháp mạnh tay”, ông Ma nói.

Trong tuyên bố được phát đi ngày hôm qua (29/12), Hội đồng Các Vấn đề Đại lục Đài Loan đã kêu gọi Bắc Kinh “nghiêm túc nghĩ đến các vấn đề đối với Đài Loan và đưa ra những phán đoán chính xác về tình hình”.

Hội đồng Các Vấn đề Đại lục Đài Loan một lần nữa kêu gọi đối thoại trên cơ sở bình đẳng với Trung Quốc đồng thời khẳng định hội đồng này duy trì một chính sách “không khiêu khích” để bảo vệ hòa bình trên bán đảo Triều Tiên và khu vực.

 

Kiệt Linh

Ý kiến bạn đọc


Bộ Giáo dục và Đào tạo thông tin lịch triển khai thanh toán trực tuyến lệ phí đăng ký xét tuyển đại học

(VnMedia) - Bộ Giáo dục và Đào tạo (GDĐT) vừa ban hành văn bản đề nghị các Sở GDĐT hỗ trợ thông tin về triển khai thanh toán trực tuyến lệ phí đăng ký xét tuyển đại học. Cụ thể, Bộ GDĐT phân chia lịch mở hệ thống thanh toán theo các tỉnh/thành phố.

Bắc Bộ mưa to hai ngày cuối tuần

(VnMedia) - Dự báo, hai ngày 20 và 21/8, ở khu vực Bắc Bộ, Bắc và Trung Trung Bộ có mưa rào và dông, cục bộ có mưa to đến rất to, với lượng mưa từ 30-50mm, có nơi trên 70mm. Từ chiều tối ngày 20/8 đến ngày 21/8, ở khu vực Bắc Bộ và Bắc Trung Bộ có mưa vừa và dông, có nơi mưa to đến rất to...

iPhone 14 series sắp ra mắt, iPhone 13 series vẫn hút người dùng?

(VnMedia) - Các con số thống kê của hãng nghiên cứu thị trường Strategy Analytics vào tháng 6 vừa qua cho thấy, các mẫu iPhone 13 thống trị thị trường điện thoại Mỹ về doanh số bán hàng, mặc dù chỉ còn chưa đầy một tháng Apple sẽ phát hành iPhone 14 series.

Đầu tư qua sàn giao dịch trên mạng, người phụ nữ bị lừa gần 6 tỷ đồng

(VnMedia) - Phòng Cảnh sát hình sự - Công an tỉnh Quảng Ninh vừa tiếp nhận tố giác về tội phạm của chị P.T.T về việc bị đối tượng có tên Lê Hồng Anh (chưa rõ lai lịch) lừa đảo chiếm đoạt số tiền 5.732.000.000 đồng dưới hình thức đầu tư vào sàn giao dịch Kucoin.

Bộ trưởng Trần Hồng Hà: Năm 2025 chúng ta sẽ có bản đồ giá đất đai

(VnMedia)- Năm 2025, chúng ta sẽ có cơ sở dữ liệu đất đai, trong đó có bản đồ về giá đất đai. Khi hoàn thành xong việc đo đạc, các thửa đất đều thể hiện trên bản đồ địa chính, gắn với giá đất thu thập hàng ngày.