Tổng thống Putin: Nga phá 32 âm mưu tấn công khủng bố năm 2021

0
0

 - Các cơ quan an ninh Nga đã nỗ lực để đạt được mục tiêu giảm nguy cơ đe dọa từ chủ nghĩa khủng bố. Theo Tổng thống Vladimir Putin, 32 âm mưu tấn công khủng bố đã được ngăn chặn trong 11 tháng qua.

Tổng thống Putin
Tổng thống Putin

"Trong vài năm gần đây, có những tiến bộ và động lực tích cực đạt được ở lĩnh vực đầy khó khăn và trách nhiệm nặng nề này – cuộc chiến chống khủng bố. Mối đe dọa từ khủng bố đã giảm mạnh", Nhà lãnh đạo nước Nga cho biết.

Tổng thống Putin cho hay, "trong 11 năm qua, hơn 200 kế hoạch tấn công khủng bố đã được phá vỡ và số lượng tội phạm khủng bố đã giảm mạnh trong giai đoạn này."

Phát biểu trước các cơ quan an ninh, ông chủ điện Kremlin nhấn mạnh, “riêng trong 11 tháng năm nay, 61 tội ác khủng bố đã được ngăn chặn, trong đó có 32 kế hoạch tấn công khủng bố, nhờ vào sự phối hợp hiệu quả của các bạn. Đây là kết quả tốt đẹp nhưng vẫn còn nhiều vấn đề cần phải giải quyết.

 

Kiệt Linh

Ý kiến bạn đọc


Loạt điểm mới của Luật Kinh doanh Bất động sản vừa được Quốc hội thông qua

(VnMedia)- Người Việt Nam định cư ở nước ngoài là công dân Việt Nam theo quy định của pháp luật về quốc tịch có quyền kinh doanh bất động sản, được mua, thuê, thuê mua nhà ở, công trình xây dựng như công dân Việt Nam ở trong nước; giữ chính sách hiện hành đối với người gốc Việt Nam định cư ở nước ngoài mà không phải là công dân Việt Nam theo quy định của pháp luật về quốc tịch.

Sử dụng thẻ căn cước gắn chíp điện tử định danh thông tin nhà đầu tư chứng khoán

(VnMedia) - Ủy ban Chứng khoán Nhà nước (Bộ Tài chính) và Cục Cảnh sát Quản lý hành chính về trật tự xã hội (C06 - Bộ Công an) vừa ký kết Kế hoạch phối hợp triển khai “Đề án Phát triển ứng dụng dữ liệu về dân cư, định danh và xác thực điện tử phục vụ chuyển đổi số quốc gia giai đoạn 2022-2025, tầm nhìn đến năm 2030” (Đề án 06).

Bắt nhóm đối tượng lợi dụng danh nghĩa báo chí để trục lợi

(VnMedia) - Tin từ Bộ Công an cho biết: Phòng Cảnh sát hình sự Công an tỉnh Hà Tĩnh vừa khởi tố 03 đối tượng về tội “Lợi dụng ảnh hưởng đối với người có chức vụ, quyền hạn để trục lợi”. Đây là những đối tượng lợi dụng danh nghĩa báo chí để trục lợi gây bức xúc trong quần chúng nhân dân. 

Miền Bắc trời nắng, sắp đón không khí lạnh tăng cường

(VnMedia) - Khoảng ngày 30/11 đến ngày 1/12, miền Bắc có khả năng đón một đợt không khí lạnh tăng cường khiến trời chuyển mưa nhỏ, nền nhiệt giảm, chấm dứt đợt hanh khô kéo dài nhiều ngày qua. Miền Trung, Nam Bộ khoảng thời gian này cũng đón mưa dông.

Thủ tướng yêu cầu đẩy mạnh chuẩn hóa, kết nối, chia sẻ dữ liệu hành chính

(VnMedia) - Phó Thủ tướng Chính phủ Trần Lưu Quang vừa ký Chỉ thị số 28/CT-TTg ngày 27/11/2023 của Thủ tướng Chính phủ về việc đẩy mạnh triển khai Đề án ứng dụng công nghệ thông tin - truyền thông trong Hệ thống thống kê nhà nước giai đoạn 2017 - 2025, tầm nhìn đến năm 2030.