Tổng thống Putin cho chính phủ một tuần để chuẩn bị kế hoạch hành động chống biến thể Omicron

0
0

 - Tổng thống Nga Vladimir Putin vừa ra lệnh cho chính phủ trong một tuần phải chuẩn bị một kế hoạch hành động cụ thể để chống lại biến thể Omicron.

Tổng thống Nga Vladimir Putin
Tổng thống Nga Vladimir Putin

Theo ông Putin, việc duy trì nguồn cung thuốc men, oxy và giường bệnh là điều quan trọng.

"Trước tiên, việc cần thiết là phải liên tục theo dõi, giám sát hiệu quả của các cuộc xét nghiệm và vắc xin, đồng thời phải giảm sự lây lan của virus”, ông Putin đã phát biểu như vậy tại một diễn đàn đầu tư ngày hôm qua (30/11).

Nga vừa phải trải qua tháng chết chóc nhất vì Covid-10 trong tháng 10 trước khi có sự xuất hiện của biến chủng Omicron. Nga đã buộc phải áp đặt lệnh phong tỏa kéo dài 1 tuần trong hồi đầu tháng 11.

Các ca lây nhiễm và tử vong vì Covid-19 đã giảm xuống sau mức đỉnh ghi nhận hồi tháng 10. Tuy nhiên, các con số vẫn cao. Ngày hôm qua, Nga ghi nhận 33.860 ca nhiễm mới và 1.209 ca tử vong.

Nga chưa ghi nhận ca nhiễm biến chủng Omicron nào. Tính đến nay, Nga đã có hơn 9,6 triệu ca nhiễm Covid-19 kể từ khi đại dịch bùng phát. 275.193 ca tử vong.

 

Kiệt Linh

Ý kiến bạn đọc


Bão số 2 đổ bộ vào miền Bắc, mưa to và gió giật cấp 10

(VnMedia) - Trong chiều nay, 10/8, bão số 2 đã vào vịnh Bắc Bộ. Dự báo đêm nay và sáng mai (11/8) là thời gian đỉnh điểm bão số 2 ảnh hưởng đến đất liền các tỉnh miền Bắc, Thanh Hóa và Nghệ An với mưa dông, gió giật mạnh.

Bộ trưởng Bộ Công an: Vấn đề về sim rác hoàn toàn có thể ngăn chặn được

(VnMedia) - Bộ trưởng Bộ Công an Tô Lâm cho biết, trong thời gian tới, Bộ Công an sẽ tiến hành lọc sạch sim rác theo lộ trình, vấn đề về sim rác hoàn toàn có thể ngăn chặn được...

EU không mặn mà với lời kêu gọi của Tổng thống Ukraine về việc cấm vận tất cả người dân Nga

(VnMedia) - Liên minh châu Âu (EU) dường như không mặn mà với lời kêu gọi của Tổng thống Ukraine về việc đóng cửa các đường biên giới của họ với tất cả người dân Nga. Một quan chức giấu tên của EU hôm qua (9/8) đã nói với Thời báo Tài chính rằng liên minh này không muốn thực hiện một lệnh cấm hoàn toàn như vậy.

TP.HCM: Bệnh nhân nặng nhập viện do mắc COVID-19 tăng

(VnMedia) - Theo Sở Y tế TP Hồ Chí Minh, trong 7 ngày qua số ca mắc mới và số ca nặng nhập viện liên tục tăng so với tuần trước đó. Qua giải trình tự gen, biến thể phụ BA.5 đang chiếm 80% tại TP Hồ Chí Minh.

Cử tri kiến nghị HUD bàn giao đất xây dựng trường học, công cộng tại Linh Đàm, Bộ Xây dựng nói gì?

(VnMedia) - Việc bàn giao cho quận Hoàng Mai các ô đất công cộng, trường học như kiến nghị của cử tri TP. Hà Nội cần đảm bảo tuân thủ chặt chẽ các quy định của pháp luật, lợi ích của người dân...