Tổng thống Putin ca ngợi vụ thử thành công siêu tên lửa có thể đe dọa Lầu Năm Góc

0
0

 - "Đây là một sự kiện lớn của đất nước và một bước đi đầy ý nghĩa trên con đường tăng cường an ninh và năng lực phòng thủ của đất nước Nga", Tổng thống Putin đã ca ngợi như vậy về vụ thử thành công tên lửa siêu thanh Tsirkon.

Tổng thống Vladimir Putin
Tổng thống Vladimir Putin

Hệ thống tên lửa siêu thanh Tsirkon của Nga đã được phóng thử thành công hôm 24/12, Tổng thống Vladimir Putin mới đây đã thông báo như vậy.

"Tối qua hay chính xác hơn là sáng nay, hệ thống tên lửa siêu thanh Tsirkon đã được phóng đi. Đây là tên lửa mới nhất có thể tấn công cả mục tiêu trên biển và trên mặt đất. Vụ thử diễn ra thành công và hoàn hảo. Đây là một sự kiện lớn của đất nước và một bước đi đầy ý nghĩa trên con đường tăng cường an ninh và năng lực phòng thủ của đất nước Nga", ông chủ điện Kremlin đã phát biểu như vậy trong cuộc họp chung của Hội đồng Quốc gia Nga và Hội đồng Khoa học và Giáo dục.

Tên lửa Tsirkon hay còn gọi là Zircon được tin là loại tên lửa không thể đánh chặn bởi bất kỳ hệ thống phòng thủ nào, báo chí của Nga từng đưa tin như vậy. Tên lửa Tsirkon có thể đạt tốc độ lên tới Mach 9. Từ “siêu âm” thông thường được hiểu là từ dùng để chỉ tốc độ vượt 5 lần âm thanh.

Tên lửa này có tầm bắn trên 1.000km và có thể đe dọa 5 vị trí ở nước Mỹ, trong đó có cả Lầu Năm Góc. Russia-1 khẳng định, tên lửa Tsirkon có thể tấn công các mục tiêu ở nước Mỹ trong vòng chưa đầy 5 phút.

Tổng thống Putin cho biết, Nga có kế hoạch triển khai tên lửa Tsirkon trên một loạt tàu nổi và tàu ngầm, trong đó có cả các tàu chiến được đóng để dùng các tên lửa hành trình Kalibr.

 

Kiệt Linh

Ý kiến bạn đọc


Phương Tây sẽ chiến đấu với Nga “đến người Ukraine cuối cùng”

(VnMedia) - Giới lãnh đạo Ukraine đã bán đứng người dân của mình cho cuộc chiến của NATO nhằm chống lại Nga, ông Sergey Kirienko -  Phó Chánh Văn phòng Tổng thống Nga đã phát biểu như vậy.

VNPT tổng kết và tôn vinh các tập thể, cá nhân tiêu biểu của dự án CSDLQG về DC

(VnMedia) - Ngày 9/8/2022, Tập đoàn VNPT đã tổ chức tổng kết và tôn vinh các tập thể, cá nhân tiêu biểu của dự án Cơ sở dữ liệu quốc gia (CSDLQG) về dân cư (DC). 

Thủ môn Văn Lâm về nước, thi đấu tại V-League?

(VnMedia) - Thủ thành Đặng Văn Lâm đã quyết định trở về nước khoác áo CLB Bình Định, sau 2 năm thi đấu tại CLB Cerezo Osaka, Nhật Bản.

Làm thế nào để tăng cường hệ thống miễn dịch của bạn?

(VnMedia) - Hệ thống miễn dịch của con người là một mạng lưới phức tạp bao gồm các tế bào, cơ quan và quá trình trao đổi chất chuyên biệt để bảo vệ cơ thể chúng ta khỏi bệnh tật và giúp chúng ta chữa lành khi bị bệnh.

Đến năm 2030, Việt Nam trở thành quốc gia tự chủ về an toàn, an ninh mạng

(VnMedia) - Ngày 10/8 vừa qua, Phó Thủ tướng Vũ Đức Đam đã ký quyết định 964 phê duyệt “Chiến lược an toàn, an ninh mạng quốc gia, chủ động ứng phó với các thách thức từ không gian mạng đến năm 2025, tầm nhìn 2030”.