Tổng thống Putin ám chỉ về đòn đáp trả nếu phương Tây bác bỏ đề xuất an ninh

0
0

 - Moscow sẽ có nhiều kịch bản khác nhau để đáp trả nếu phương Tây bác bỏ yêu cầu của Nga về việc ngừng bành trướng quân sự ở Đông Âu. Đây là lời cảnh báo được Tổng thống Vladimir Putin đưa ra trong cuộc trả lời phỏng vấn vừa được đài truyền hình quốc gia Nga phát sóng ngày hôm qua (26/12).

Lực lượng NATO ở Estonia
Lực lượng NATO ở Estonia

Moscow trong tháng này đang kêu gọi Mỹ và NATO ký các hiệp ước nhằm cấm liên minh quân sự Bắc Đại Tây Dương bành trướng thêm ra nữa. Giới chức Nga liên tục nhấn mạnh rằng họ xem các căn cứ, cơ sở hạ tầng của Mỹ và NATO ở khu vực nằm trong khối Hiệp ước Warsaw cũ là một mối đe dọa đối với Nga.

Khi được hỏi chính phủ Nga sẽ làm gì nếu phương Tây bác bỏ đòi hỏi nói trên của Moscow, Tổng thống Putin đã trả lời rằng: “Biện pháp đáp trả của chúng tôi có thể sẽ rất khác nhau. Điều đó phụ thuộc vào các đề xuất từ phía các chuyên gia quân sự của chúng tôi”. Ông Putin ám chỉ đến việc Moscow đang có trong đầu nhiều lựa chọn để đáp trả phương Tây.

Tổng thống Putin tái khẳng định rằng Nga muốn tránh leo thang căng thẳng hơn nữa và muốn tìm kiếm một biện pháp giải quyết bằng con đường ngoại giao với NATO. Tuy nhiên, ông Putin nhấn mạnh Moscow sẽ buộc phải trả đũa trước sự bành trướng “không thể chấp nhận được” của NATO.

Kiệt Linh

Ý kiến bạn đọc


Bộ trưởng Trần Hồng Hà: Năm 2025 chúng ta sẽ có bản đồ giá đất đai

(VnMedia)- Năm 2025, chúng ta sẽ có cơ sở dữ liệu đất đai, trong đó có bản đồ về giá đất đai. Khi hoàn thành xong việc đo đạc, các thửa đất đều thể hiện trên bản đồ địa chính, gắn với giá đất thu thập hàng ngày.

Năm học 2022-2023: Thực hiện 12 nhiệm vụ trọng tâm

(VnMedia)- Bộ trưởng Bộ Giáo dục và Đào tạo (GDĐT) vừa ban hành Chỉ thị số 1112/CT-BGDĐT về thực hiện nhiệm vụ trọng tâm năm học 2022-2023.

Kỷ luật nguyên Giám đốc CDC Quảng Ninh vì chủ trì tiệc chia tay xa hoa

(VnMedia) - Ngày 18/8/2022, Ban Thường vụ Đảng ủy Khối các cơ quan và doanh nghiệp tỉnh Quảng Ninh đã quyết định thi hành kỷ luật đối với ông Ninh Văn Chủ - Nguyên Bí thư Đảng ủy bộ phận, Nguyên Giám đốc Trung tâm kiểm soát bệnh tật (CDC) tỉnh Quảng Ninh bằng hình thức cảnh cáo.

Chứng khoán Mỹ lấy lại đà tăng

(VnMedia) – Chốt phiên giao dịch ngày thứ Năm (18/8), thị trường chứng khoán Mỹ đã lấy lại được đà tăng sau một phiên giảm trước đó, nhờ sự hỗ trợ từ kết quả lợi nhuận của các công ty bán lẻ tiếp tục được công bố.

Chuyển đổi số là công cụ hữu hiệu giúp phát huy, nâng tầm các giá trị di sản

(VnMedia) - Việc ứng dụng công nghệ thông tin, chuyển đổi số là công cụ hữu hiệu nhất để duy trì, gìn giữ, phát huy và nâng tầm các giá trị di sản, văn hóa truyền thống ở Thừa Thiên Huế trong thời đại Cách mạng công nghiệp lần thứ tư.