Tổng thống Biden cảnh báo mùa đông đen tối cho những người chưa tiêm vắc xin

0
0

 - Tổng thống Mỹ Joe Biden đã kêu gọi tất cả người Mỹ tiêm mũi vắc xin ngừa Covid-19 tăng cường và cảnh báo một mùa đông đen đối “với đầy sự chết chóc và bệnh nặng” cho những người chưa tiêm vắc xin trong bối cảnh biến thể Omicron đang lây lan nhanh chóng.

Tổng thống Mỹ Joe Biden
Tổng thống Mỹ Joe Biden

“Nếu bạn đã tiêm vắc xin và tiêm mũi tăng cường, bạn được bảo vệ không bị bệnh nặng hay tử vong”, ông Biden hôm qua (16/12) đã nói như vậy trước báo giới khi ông có cuộc gặp với nhóm điều phối Covid-19 ở Nhà Trắng.

"Do những bước đi mà chúng ta đang thực hiện, Omicron đã không lây lan nhanh như nó có thể. Tuy nhiên, bây giờ và tại đây nó đang lây lan và nó sẽ tiếp tục tăng nhanh”, Tổng thống Mỹ cho biết.

“Chúng ta sẽ chứng kiến một mùa đông chết chóc và bệnh nặng cho những người chưa tiêm vắc xin”, ông Biden cảnh báo.

Nhà Trắng hiện tại đang cấm những người đến từ 8 quốc gia Châu Phi nhập cảnh vào Mỹ để ngăn chặn sự lây lan của biến thể Omicron.

Kiệt Linh

Ý kiến bạn đọc


iPhone 14 series sắp ra mắt, iPhone 13 series vẫn hút người dùng?

(VnMedia) - Các con số thống kê của hãng nghiên cứu thị trường Strategy Analytics vào tháng 6 vừa qua cho thấy, các mẫu iPhone 13 thống trị thị trường điện thoại Mỹ về doanh số bán hàng, mặc dù chỉ còn chưa đầy một tháng Apple sẽ phát hành iPhone 14 series.

Bộ trưởng Trần Hồng Hà: Năm 2025 chúng ta sẽ có bản đồ giá đất đai

(VnMedia)- Năm 2025, chúng ta sẽ có cơ sở dữ liệu đất đai, trong đó có bản đồ về giá đất đai. Khi hoàn thành xong việc đo đạc, các thửa đất đều thể hiện trên bản đồ địa chính, gắn với giá đất thu thập hàng ngày.

Năm học 2022-2023: Thực hiện 12 nhiệm vụ trọng tâm

(VnMedia)- Bộ trưởng Bộ Giáo dục và Đào tạo (GDĐT) vừa ban hành Chỉ thị số 1112/CT-BGDĐT về thực hiện nhiệm vụ trọng tâm năm học 2022-2023.

Kỷ luật nguyên Giám đốc CDC Quảng Ninh vì chủ trì tiệc chia tay xa hoa

(VnMedia) - Ngày 18/8/2022, Ban Thường vụ Đảng ủy Khối các cơ quan và doanh nghiệp tỉnh Quảng Ninh đã quyết định thi hành kỷ luật đối với ông Ninh Văn Chủ - Nguyên Bí thư Đảng ủy bộ phận, Nguyên Giám đốc Trung tâm kiểm soát bệnh tật (CDC) tỉnh Quảng Ninh bằng hình thức cảnh cáo.

Chứng khoán Mỹ lấy lại đà tăng

(VnMedia) – Chốt phiên giao dịch ngày thứ Năm (18/8), thị trường chứng khoán Mỹ đã lấy lại được đà tăng sau một phiên giảm trước đó, nhờ sự hỗ trợ từ kết quả lợi nhuận của các công ty bán lẻ tiếp tục được công bố.