Tìm kiếm ứng viên Việt Nam cho Chương trình học bổng Nghiên cứu Hoa Kỳ

0
0

 - Phái đoàn Ngoại giao Hoa Kỳ tại Việt Nam đang tìm kiếm ứng viên cho Chương trình học bổng Nghiên cứu Hoa Kỳ dành cho Học giả và Chuyên gia Giáo dục phổ thông (SUSI) mùa hè năm 2022.

Ảnh minh họa
Ảnh minh họa

Giảng viên đại học, nhà nghiên cứu và các chuyên gia giáo dục phổ thông bao gồm giáo viên, chuyên gia tập huấn giáo viên, chuyên viên biên soạn giáo trình, chuyên viên biên soạn sách giáo khoa có bề dày kinh nghiệm có thể nộp đơn tham dự chương trình. Đặc biệt khuyến khích các ứng viên đang công tác tại các trường có kế hoạch đưa các học phần Hoa Kỳ học vào chương trình giảng dạy, phát triển những khoá học mới liên quan tới các chủ đề của chương trình nghiên cứu mà ứng viên dự tuyển, nâng cao và cập nhật các khoá học hiện có về Hoa Kỳ, hoặc tổ chức các seminar/hội thảo chuyên đề về những lĩnh vực liên quan tới chủ đề của chương trình nghiên cứu. Thời hạn nộp đơn: 11h59 tối Chủ nhật, ngày 2/1/2022.

Chương trình học bổng SUSI được tài trợ bởi Vụ Giáo dục và Văn hóa thuộc Bộ Ngoại giao Hoa Kỳ. SUSI là chương trình nghiên cứu nâng cao bậc sau đại học kết hợp tham quan thực tế nhằm cung cấp cho giảng viên đại học, các nhà nghiên cứu và chuyên gia giáo dục phổ thông kiến thức chuyên sâu về xã hội, văn hoá và thể chế của Hoa Kỳ. Chương trình sẽ diễn ra tại các trường đại học và cơ sở học thuật khác nhau trên khắp Hoa Kỳ trong thời gian từ năm đến sáu tuần bắt đầu từ hoặc sau tháng 6 năm 2022. Mỗi Viện gồm bốn tuần học tại trường và tối đa hai tuần tham quan đến các vùng khác của Hoa Kỳ.

SUSI dành cho Học giả gồm các chủ đề sau: Văn hoá và các Giá trị Hoa Kỳ, Báo chí và Truyền thông, Chủ nghĩa Đa nguyên Tôn giáo ở Hoa Kỳ, Kinh tế và Kinh doanh, Chính sách Đối ngoại Hoa Kỳ, Phát triển Nhân lực.

SUSI dành cho Chuyên gia Giáo dục Trung học tập trung vào mục tiêu cung cấp nội dung và tư liệu cho người tham gia để phát triển chương trình giảng dạy về Hoa Kỳ bậc trung học.

 

Kiệt Linh

Ý kiến bạn đọc


Vì sao hàng trăm người mắc bẫy "việc nhẹ, lương cao" ở Campuchia?

Trong báo cáo mới đây của Bộ Công an, 6 tháng đầu năm 2022, lực lượng chức năng Việt Nam đã phối hợp với lực lượng chức năng Campuchia giải cứu hơn 250 trường hợp bị lừa sang lao động trái phép tại Campuchia.

Nga tuyên bố phá hủy hệ thống vũ khí HIMARS của Mỹ ở Ukraine

(VnMedia) - Bộ Quốc phòng Nga hôm qua (6/7) tuyên bố các lực lượng của họ ở chiến trường vùng Donbass đã phá hủy hai Hệ thống Pháo Phản lực Cơ động Cao M142 (HIMARS) mà Mỹ cung cấp cho Ukraine.

Đề thi và gợi ý đáp án môn Ngữ văn kỳ thi tốt nghiệp THPT 2022

(VnMedia)- Sáng 7/7, thí sinh hoàn thành môn thi đầu tiên trong kỳ thi tốt nghiệp THPT 2022 - Ngữ văn. Câu làm văn rơi vào bài "Chiếc thuyền ngoài xa" của nhà văn Nguyễn Minh Châu.

Bộ trưởng Nguyễn Kim Sơn động viên thí sinh, giáo viên dự kỳ thi tốt nghiệp THPT

(VnMedia)- Sáng 7/7, trước buổi thi môn Ngữ Văn của Kỳ thi tốt nghiệp THPT năm 2022, Bộ trưởng Nguyễn Kim Sơn đã tới kiểm tra Điểm thi Trường THPT Đặng Huy Trứ, huyện Hương Trà, tỉnh Thừa Thiên Huế và động viên học sinh, giáo viên ở Điểm thi này.

Hình ảnh thí sinh thi tốt nghiệp THPT 2022 bước vào ngày thi đầu tiên

(VnMedia) - Ngày 7/7, gần 1 triệu sĩ tử sẽ dự thi 2 môn Ngữ văn và Toán trong ngày thi đầu tiên của kỳ thi tốt nghiệp THPT năm 2022.