Tỉ lệ ủng hộ Tổng thống Biden thấp hơn cả “nữ phó tướng” Harris

0
0

 - Tỉ lệ ủng hộ của người dân Mỹ dành cho Tổng thống Joe Biden và nữ Phó Tổng thống Kamala Harris đều giảm mạnh xuống mức thấp nhưng uy tín của Nhà lãnh đạo nước Mỹ thậm chí còn thấp hơn cả “nữ phóng tướng” của ông.

Tổng thống Biden và Phó Tổng thống Harris
Tổng thống Biden và Phó Tổng thống Harris

Là người phụ nữ đầu tiên cũng là một người phụ nữ da màu đầu tiên trở thành Phó Tổng thống Mỹ, bà Harris đã phải chứng kiến tỉ lệ ủng hộ mình giảm trong suốt năm qua. Nguyên nhân được cho là bà đã thiếu hành động quyết liệt trong các vấn đề then chốt mà cử tri Mỹ từng đặt tin tưởng vào bà. Trong những tuần gần đây, bà thậm chí còn khiến cả những người trong Đảng Cộng hòa bất mãn.

Tỉ lệ ủng hộ bà Kamala Harris đã giảm 5% kể từ hồi tháng 8, duy trì mức thấp kỷ lục trong năm đầu của bất kỳ Phó Tổng thống nào trong lịch sử nước Mỹ. Trong khi đó, tỉ lệ ủng hộ Tổng thống Biden tiếp tục giảm mạnh, thậm chí là còn thấp hơn cả Phó Tổng thống Harris, kết quả một cuộc thăm dò của Gallup Poll vừa được công bố ngày hôm qua (28/12) đã cho thấy như vậy.

Cụ thể, có 44% người dân Mỹ ủng hộ các hoạt động của nữ Phó Tổng thống Harris trong khi chỉ có 43% người Mỹ ủng hộ ông Biden trên cương vị Tổng thống. Và mặc dù khoảng cách chênh lệch chỉ là 1% nhưng đây được xem là một sự thay đổi đáng chú ý bởi vì từ trước đến nay, dù tỉ lệ ủng hộ ông Biden liên tục rơi xuống mức thấp kỷ lục nhưng vẫn hơn nữ Phó Tổng thống Harris.

 

Kiệt Linh

Ý kiến bạn đọc


Phương Tây sẽ chiến đấu với Nga “đến người Ukraine cuối cùng”

(VnMedia) - Giới lãnh đạo Ukraine đã bán đứng người dân của mình cho cuộc chiến của NATO nhằm chống lại Nga, ông Sergey Kirienko -  Phó Chánh Văn phòng Tổng thống Nga đã phát biểu như vậy.

VNPT tổng kết và tôn vinh các tập thể, cá nhân tiêu biểu của dự án CSDLQG về DC

(VnMedia) - Ngày 9/8/2022, Tập đoàn VNPT đã tổ chức tổng kết và tôn vinh các tập thể, cá nhân tiêu biểu của dự án Cơ sở dữ liệu quốc gia (CSDLQG) về dân cư (DC). 

Thủ môn Văn Lâm về nước, thi đấu tại V-League?

(VnMedia) - Thủ thành Đặng Văn Lâm đã quyết định trở về nước khoác áo CLB Bình Định, sau 2 năm thi đấu tại CLB Cerezo Osaka, Nhật Bản.

Làm thế nào để tăng cường hệ thống miễn dịch của bạn?

(VnMedia) - Hệ thống miễn dịch của con người là một mạng lưới phức tạp bao gồm các tế bào, cơ quan và quá trình trao đổi chất chuyên biệt để bảo vệ cơ thể chúng ta khỏi bệnh tật và giúp chúng ta chữa lành khi bị bệnh.

Đến năm 2030, Việt Nam trở thành quốc gia tự chủ về an toàn, an ninh mạng

(VnMedia) - Ngày 10/8 vừa qua, Phó Thủ tướng Vũ Đức Đam đã ký quyết định 964 phê duyệt “Chiến lược an toàn, an ninh mạng quốc gia, chủ động ứng phó với các thách thức từ không gian mạng đến năm 2025, tầm nhìn 2030”.