Thủ tướng Séc đề xuất gửi quân hỗ trợ Ba Lan để bảo vệ khu vực biên giới

0
0

Thủ tướng Séc Andrej Babis hôm qua cho biết, ông sẽ yêu cầu cả hai viện của Quốc hội nước này thông qua kế hoạch triển khai quân đội tới Ba Lan giúp bảo vệ khu vực biên giới do cuộc khủng hoảng di cư.

Theo đề xuất của Thủ tướng Andrej Babis sẽ có 150 binh sĩ được gửi đến khu vực biên giới Ba Lan với Belarus để giúp đỡ các đồng nghiệp Ba Lan và lực lượng lượng biên phòng bảo vệ biên giới trong thời gian 180 ngày. Lực lượng này sẽ chỉ giúp bảo vệ biên giới mà không thực hiện các nhiệm vụ nào liên quan trực tiếp đến người di cư.

Binh sĩ Séc sẽ giúp Ba Lan bảo vệ biên giới, nhưng sẽ không thực hiện các nhiệm vụ liên quan trực tiếp đến người di cư.
Binh sĩ Séc sẽ giúp Ba Lan bảo vệ biên giới, nhưng sẽ không thực hiện các nhiệm vụ liên quan trực tiếp đến người di cư.

Trước đó cùng ngày, Ủy ban đối ngoại của Hạ viện Séc đã lên án chính phủ Belarus đã nỗ lực gây mất ổn định ở biên giới giáp Ba Lan, Latvia, Litva và toàn bộ EU bằng cách kích động cuộc khủng hoảng di cư khu ở biên giới. Các Nghị sĩ Séc đã kêu gọi chính phủ đảm bảo hỗ trợ tối đa về ngoại giao, vật chất và quân sự  cho Chính phủ Ba Lan trong nỗ lực bảo vệ biên giới bên ngoài của EU.

Theo hiến pháp của Séc, để có thể triển khai binh sĩ ra nước ngoài cần phải có sự thông qua của cả Thượng viện và Hạ viện. Đề xuất của Thủ tướng Babis được Thủ tướng mới được bổ nhiệm Petr Fiala và ứng cử viên Bộ trưởng Quốc phòng Jana Cernochova ủng hộ và nhiều khả năng sẽ được hai viện thông qua trong những ngày tới.

(theo VOV)

https://vov.vn/the-gioi/thu-tuong-sec-de-xuat-gui-quan-ho-tro-ba-lan-de-bao-ve-khu-vuc-bien-gioi-910145.vov

 


Ý kiến bạn đọc


VNPT SmartCA - Giải pháp tiên phong góp phần thúc đẩy quá trình chuyển đổi số

(VnMedia) - VNPT SmartCA là dịch vụ chứng thực chữ ký số công cộng theo mô hình ký số từ xa do Tập đoàn VNPT phát triển, đáp ứng tiêu chuẩn an toàn bảo mật eIDAS của châu Âu và các tiêu chuẩn của Bộ TT&TT.

Tổng Bí thư: Có chính sách đãi ngộ tạo động lực cho cán bộ phòng chống tham nhũng

(VnMedia) - Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng nhấn mạnh, phải có chính sách đãi ngộ hợp lý, tạo động lực cho đội ngũ cán bộ làm công tác phòng, chống tham nhũng, tiêu cực nỗ lực phấn đấu, toàn tâm, toàn ý với công việc.

Một tuần xử lý hơn 6.500 trường hợp vi phạm về tốc độ, phạt gần 10 tỷ đồng

(VnMedia) - Theo thống kê của Cục CSGT, thực hiện đợt cao điểm, từ ngày 20/6 - 27/6, lực lượng CSGT toàn quốc đã xử lý 7.640 trường hợp vi phạm nồng độ cồn, phạt tiền gần 30 tỷ đồng...

VNPT HKD sẵn sàng nhiều tiện ích hỗ trợ hộ kinh doanh

(VnMedia) - VNPT đã phát triển và triển khai VNPT HKD - Hệ sinh thái ứng dụng phục vụ Hộ kinh doanh tích hợp các nghiệp vụ Hóa đơn điện tử VNPT Invoice, kế toán, kê khai thuế, nộp thuế điện tử... phục vụ hoạt động sản xuất, kinh doanh trong mọi địa điểm và thời gian linh hoạt.

Sửa chế độ ưu đãi với công chức, viên chức y tế công lập, khắc phục ngay tình trạng thiếu thuốc

(VnMedia) - Thủ tướng Phạm Minh Chính yêu cầu khẩn trương sửa đổi chế độ phụ cấp ưu đãi với công chức, viên chức tại các cơ sở y tế công lập; Rà soát tổng thể các quy định về mua sắm thuốc, thiết bị, vật tư, sinh phẩm y tế...