Thêm nhiều khu vực ở Hà Nội dừng hàng ăn, uống tại chỗ từ trưa nay

0
0

Quận Hai Bà Trưng và 5 phường thuộc quận Hoàn Kiếm yêu cầu dừng hàng ăn uống tại chỗ, sau khi mức độ dịch tại các khu vực này nâng lên cấp 3, tương ứng với vùng cam.

hàng ăn uống
 

Sau khi UBND Hà Nội cập nhật mức độ dịch ở các khu vực, quận Hai Bà Trưng và 5 phường của quận Hoàn Kiếm gồm Cửa Đông, Đồng Xuân, Hàng Bạc, Hàng Buồm, Hàng Gai nâng lên mức 3 (nguy cơ cao - màu cam).

Trao đổi với Zing sáng 19/12, Phó chủ tịch UBND quận Hoàn Kiếm Nguyễn Quốc Hoàn cho biết quận đã yêu cầu UBND 5 phường trên tăng cường các biện pháp phòng, chống dịch Covid-19, tạm dừng các hoạt động, dịch vụ không thiết yếu, hạn chế hoạt động sự kiện tập trung đông người. Nhà hàng, cơ sở kinh doanh dịch vụ ăn uống trên địa bàn 5 phường chỉ được phép bán mang về.

Tại quận Hai Bà Trưng, sau khi có đánh giá cấp độ dịch mới, UBND quận đã ban hành công văn hỏa tốc gửi các đơn vị trực thuộc về biện pháp phòng, chống dịch tương ứng với cấp độ mới.

Theo đó, từ 12h ngày 19/12, quận yêu cầu nhà hàng, cơ sở kinh doanh dịch vụ ăn uống chỉ bán hàng mang về; dừng các hoạt động thể dục, thể thao ngoài trời. Học sinh lớp 12 các trường THPT, Trung tâm giáo dục thường xuyên tạm dừng đến trường, chuyển sang học trực tuyến cho đến khi có thông báo mới.

Theo cập nhật đánh giá cấp độ dịch trên địa bàn, thành phố vẫn ở cấp độ 2 (vùng vàng) nhưng có 3 huyện chuyển từ cấp độ 1 (vùng xanh) lên cấp độ 2 và quận Hai Bà Trưng chuyển từ cấp độ 1 lên cấp độ 3 (vùng cam).

Trong 30 quận, huyện, thị xã, Hà Nội có 4 huyện ở cấp độ 1 là Ba Vì, Mỹ Đức, Phúc Thọ và Ứng Hòa; 24 quận, huyện, thị xã ở cấp độ 2 và hai quận Đống Đa, Hai Bà Trưng ở cấp độ 3. Về cấp xã, phường, 439 địa phương ở cấp độ 1 (giảm 17), 132 địa phương ở cấp độ 2 (tăng 5), 25 xã, phường ở cấp độ 3 (tăng 12) và không có địa bàn nào ở cấp độ 4.

(Zingnews)

https://zingnews.vn/them-nhieu-khu-vuc-o-ha-noi-dung-hang-an-uong-tai-cho-tu-trua-nay-post1284221.html


Ý kiến bạn đọc


Ngày 9/8: Khai mạc phiên họp thứ 14 của Ủy ban Thường vụ Quốc hội

(VnMedia) - Kỳ họp thứ 14 của Ủy ban Thường vụ Quốc hội khai mạc vào ngày mai (9/8) và dự kiến bế mạc vào ngày 11/8 với nhiều nội dung quan trọng, trong đó có hoạt động chất với với 2 lĩnh vực là Công an và Văn hóa, thể thao và du lịch.

Ngày 8/8: Cả nước ghi nhận 1.705 ca mắc mới COVID-19

(VnMedia) - Bộ Y tế chiều ngày 8/8 cho biết, trong 24 giờ qua, cả nước ghi nhận 1.705 ca mắc mới COVID-19, tăng 324 ca so với ngày hôm qua. Kể từ đầu dịch đến nay Việt Nam có 11.349.223 ca nhiễm, đứng thứ 12/227 quốc gia và vùng lãnh thổ...

Đầu tuần, chứng khoán bật tăng trở lại

(VnMedia) - Chốt phiên làm việc đầu tuần hôm nay (8/8), các chỉ số chứng khoán đã đồng loạt tăng trở lại, tuy nhiên thanh khoản lại sụt giảm thể hiện sự thận trọng của giới đầu tư. Trong đó, Vn-Index cộng 4 điểm, còn HNX-Index cũng tăng hơn 1 điểm.

Quang Hải đã cảm nhận thấy “sức nóng” của bóng đá châu Âu

(VnMedia) - Sau quãng thời gian chạy đà thuận lợi cho mùa giải mới, Pau FC khởi đầu Ligue 2 không được như ý cùng với đó là sức ép đè nặng mà Quang Hải dần cảm nhận trong lần đầu thử sức ở môi trường bóng đá châu Âu.

Ưu đãi lên đến 20% nhân dịp nền tảng VNPT oneSME kỷ niệm một năm ra mắt

(VnMedia) - Nhân dịp sinh nhật 1 tuổi, oneSME dành tặng ưu đãi lên đến 20% nhiều sản phẩm số thiết yếu cho doanh nghiệp, hộ kinh doanh và cá nhân kinh doanh với các giải pháp VNPT CA, VNPT SmartCA, Hoá đơn điện tử, Bảo hiểm xã hội, Smart Cloud...