Tẩy chay Thế Vận hội Olympic ở Bắc Kinh, quan chức Mỹ vẫn xin visa đi dự?

0
0

 - Một phát ngôn viên Bộ Ngoại giao Trung Quốc vừa lên tiếng cho biết, Bắc Kinh đã nhận được đơn xin cấp visa của hơn một chục quan chức Mỹ muốn đến tham dự Thế Vận hội Olympic Mùa Đông ở Bắc Kinh.

 

"Chúng tôi đã nhận được đơn từ phía Mỹ xin cấp visa cho một loạt quan chức Mỹ", phát ngôn viên Bộ Ngoại giao Trung Quốc Zhao Lijian cho biết tại cuộc họp báo diễn ra ngày hôm qua (27/12).

"Về đơn xin cấp visa của phái đoàn chính phủ Mỹ, chúng tôi sẽ hành động phù hợp với luật quốc tế trên cơ sở có đi có lại”, ông Zhao cho hay.

Nhắc đến việc Washington trước đó tuyên bố tẩy chay ngoại giao, phát ngôn viên Lijian cho biết thêm: "Chúng tôi một lần nữa nhấn mạnh Mỹ cần phải hành động theo tinh thần Olympic và chấm dứt việc chính trị hóa, chấm dứt việc đưa ra những tuyên bố nhằm làm phương hại đến Thế Vận hội Mùa Đông ở Bắc Kinh”, phát ngôn viên Bộ Ngoại giao Trung Quốc nói thêm.

Thông tin trên được đưa ra trong bối cảnh cách đây ba tuần, Washington vừa thông báo tẩy chay ngoại giao sự kiện thể thao lớn được tổ chức ở Trung Quốc vào tháng Hai tới.

Ngoài Mỹ, một loạt nước như Australia, Anh, Canada, Nhật Bản và Lithuania cũng đều tuyên bố tiến hành tẩy chay ngoại giao Thế Vận hội Olympic Mùa Đông ở Trung Quốc.

Tẩy chay ngoại giao là các nước sẽ không cử đại diện chính phủ đến tham dự lễ khai mạc Thế Vận hội Olympic Mùa Đông. Tuy nhiên, hoạt động tẩy chay ngoại giao sẽ không ảnh hưởng đến việc các vận động viên đến tham gia thi đấu tại thế vận hội này.

 

Kiệt Linh

Ý kiến bạn đọc


Nga nêu điều kiện để “bình thường hóa” quan hệ với Mỹ

(VnMedia) - Mỹ cần phải bắt đầu tôn trọng các lợi ích của  Nga trước khi mối quan hệ bị phá hỏng giữa hai nước có thể được hàn gắn, một nhà ngoại giao cấp cao của Nga đã cho biết như vậy.

Nhu cầu của người dùng về smartphone đang giảm dần?

(VnMedia) - Theo chia sẻ của các xưởng đúc chip (một linh kiện quan trọng trong các thiết bị điện tử) lớn trên thế giới, nhu cầu của người dùng về smartphone đang giảm dần, dẫn đến việc sản xuất diễn ra cầm chừng hoặc rơi vào tình trạng đóng băng ở một số nơi.

Phó Thủ tướng yêu cầu Bộ GDĐT tiếp tục rà soát thực chất các quy định về dạy thêm, học thêm

(VnMedia)- Đây là một trong những nhiệm vụ Phó Thủ tướng Vũ Đức Đam yêu cầu ngành giáo dục thực hiện tại Hội nghị tổng kết năm học 2021-2022, triển khai nhiệm vụ năm học 2022-2023. 

Tập đoàn VNPT phát động phong trào “Khỏe - Để gia đình hạnh phúc và xây dựng VNPT phát triển”

(VnMedia) - Tập đoàn Bưu chính Viễn thông Việt Nam (VNPT) vừa phát động phong trào “Khỏe - Để gia đình hạnh phúc và xây dựng VNPT phát triển”.

Chỉ đạo khẩn của Bộ Y tế về nhập khẩu, cung ứng một loại thuốc quý hiếm

(VnMedia) - Cục Quản lý Dược (Bộ Y tế) vừa có công văn chỉ đạo khẩn về việc đăng ký, nhập khẩu thuốc chứa hoạt chất Protamin sulfat – một loại thuốc quý hiếm chỉ sử dụng trong phẫu thuật tim - lồng ngực…