Quân đội Ukraine tập trận với tên lửa Mỹ gần khu vực ly khai

0
0

 - Lực lượng quân sự Mỹ vừa tiến hành cuộc tập trận chiến đấu tên lửa chống tăng Javelin của Mỹ ở khu vực xung đột với lực lượng ly khai miền đông Ukraine, đài truyền hình Dom của Ukraine đưa tin. Cuộc tập trận diễn ra trong bối cảnh căng thẳng leo thang giữa Nga và Ukraine.

 

Ukraine từ năm 2018 đã nhận được nhiều vũ khí, đạn dược và tên lửa Javelin từ Mỹ, dẫn đến sự chỉ trích gay gắt từ phía Moscow.

Kiev cáo buộc Moscow tập hợp hàng chục nghìn quân đến biên giới để chuẩn bị cho một cuộc tấn công nhằm vào Ukraine, dẫn đến những quan ngại về cuộc xung đột âm ỉ bao lâu nay ở miền đông Ukraine sẽ bùng phát trở lại và biến thành một cuộc chiến tranh toàn diện giữa Nga và Ukraine.

Nga bác bỏ cáo buộc trên đồng thời tố ngược lại rằng Ukraine và Mỹ đang có những hành động gây bất ổn trong khu vực. Moscow đang tìm kiếm những đảm bảo về an ninh cho nước này, cụ thể Nga muốn NATO không bành trướng về hướng đông.

Kiệt Linh

 


Ý kiến bạn đọc


Phương Tây sẽ chiến đấu với Nga “đến người Ukraine cuối cùng”

(VnMedia) - Giới lãnh đạo Ukraine đã bán đứng người dân của mình cho cuộc chiến của NATO nhằm chống lại Nga, ông Sergey Kirienko -  Phó Chánh Văn phòng Tổng thống Nga đã phát biểu như vậy.

VNPT tổng kết và tôn vinh các tập thể, cá nhân tiêu biểu của dự án CSDLQG về DC

(VnMedia) - Ngày 9/8/2022, Tập đoàn VNPT đã tổ chức tổng kết và tôn vinh các tập thể, cá nhân tiêu biểu của dự án Cơ sở dữ liệu quốc gia (CSDLQG) về dân cư (DC). 

Thủ môn Văn Lâm về nước, thi đấu tại V-League?

(VnMedia) - Thủ thành Đặng Văn Lâm đã quyết định trở về nước khoác áo CLB Bình Định, sau 2 năm thi đấu tại CLB Cerezo Osaka, Nhật Bản.

Làm thế nào để tăng cường hệ thống miễn dịch của bạn?

(VnMedia) - Hệ thống miễn dịch của con người là một mạng lưới phức tạp bao gồm các tế bào, cơ quan và quá trình trao đổi chất chuyên biệt để bảo vệ cơ thể chúng ta khỏi bệnh tật và giúp chúng ta chữa lành khi bị bệnh.

Đến năm 2030, Việt Nam trở thành quốc gia tự chủ về an toàn, an ninh mạng

(VnMedia) - Ngày 10/8 vừa qua, Phó Thủ tướng Vũ Đức Đam đã ký quyết định 964 phê duyệt “Chiến lược an toàn, an ninh mạng quốc gia, chủ động ứng phó với các thách thức từ không gian mạng đến năm 2025, tầm nhìn 2030”.