Quân đội Nga tiếp nhận hơn 2.000 đơn vị vũ khí hiện đại trong năm 2021

0
0

Từ đầu năm 2021, hơn 2.400 đơn vị vũ khí mới và hiện đại đã được chuyển giao cho lục quân Nga, nhiều tàu ngầm và tàu chiến cũng được chuyển giao cho hải quân nước này.

Các tàu chiến tham gia lễ duyệt binh kỷ niệm Ngày Hải quân Nga tại St. Petersburg, ngày 25/7/2021. (Ảnh: AFP/TTXVN)
Các tàu chiến tham gia lễ duyệt binh kỷ niệm Ngày Hải quân Nga tại St. Petersburg, ngày 25/7/2021. (Ảnh: AFP/TTXVN)

Theo hãng tin Sputnik, ngày 22/12, Bộ trưởng Quốc phòng Nga, Đại tướng Sergei Shoigu thông báo, lực lượng vũ trang Nga trong năm 2021 đã nhận được hơn 2.000 đơn vị vũ khí hiện đại.

Phát biểu tại cuộc họp toàn thể của Hội đồng Xã hội trực thuộc cơ quan quân sự, ông Shoigu nêu rõ: "Kể từ đầu năm nay, hơn 2.400 đơn vị vũ khí mới và hiện đại đã được chuyển giao cho lục quân. 3 tàu ngầm hiện đại, 4 tàu nổi, 10 canô chiến đấu, 17 tàu chiến và xuồng hỗ trợ đã được chuyển giao cho hải quân.

Ngoài ra còn thêm 4 máy bay trang bị tên lửa chiến lược nâng cấp Tu-95MS và hơn 200 đơn vị kỹ thuật hàng không khác nữa. Như vậy, tỷ lệ vũ khí hiện đại trong quân đội lên tới 71,3%, còn trong lực lượng hạt nhân chiến lược là 89,1%."

Hiện Nga dẫn đầu trong việc trang bị vũ khí hiện đại cho quân đội.

Trong năm qua, lực lượng quân đội và hải quân Nga "đã tiến hành hơn 18.500 sự kiện huấn luyện chiến đấu ở nhiều cấp độ khác nhau," quy mô lớn nhất là cuộc tập trận chiến lược chung Nga-Belarus có tên "Zapad-2021" với sự tham gia của quân nhân đến từ 13 nước."

Tướng Shoigu cũng lưu ý rằng năm nay hội thao quân đội quốc tế Army-2021 được tổ chức trên lãnh thổ của 11 quốc gia. Ông nói: "Lần đầu tiên, Algeria, Việt Nam, Qatar và Serbia đăng cai tổ chức các phần thi."

Ngoài ra, ông lưu ý rằng có hơn 1.400 doanh nghiệp công nghiệp, trong đó có 60 doanh nghiệp nước ngoài, đã tham gia Diễn đàn Kỹ thuật-Quân sự Quốc tế Army-2021.

(theo Vietnam+)

https://www.vietnamplus.vn/quan-doi-nga-tiep-nhan-hon-2000-don-vi-vu-khi-hien-dai-trong-nam-2021/764583.vnp

 


Ý kiến bạn đọc


Loạt điểm mới của Luật Kinh doanh Bất động sản vừa được Quốc hội thông qua

(VnMedia)- Người Việt Nam định cư ở nước ngoài là công dân Việt Nam theo quy định của pháp luật về quốc tịch có quyền kinh doanh bất động sản, được mua, thuê, thuê mua nhà ở, công trình xây dựng như công dân Việt Nam ở trong nước; giữ chính sách hiện hành đối với người gốc Việt Nam định cư ở nước ngoài mà không phải là công dân Việt Nam theo quy định của pháp luật về quốc tịch.

Sử dụng thẻ căn cước gắn chíp điện tử định danh thông tin nhà đầu tư chứng khoán

(VnMedia) - Ủy ban Chứng khoán Nhà nước (Bộ Tài chính) và Cục Cảnh sát Quản lý hành chính về trật tự xã hội (C06 - Bộ Công an) vừa ký kết Kế hoạch phối hợp triển khai “Đề án Phát triển ứng dụng dữ liệu về dân cư, định danh và xác thực điện tử phục vụ chuyển đổi số quốc gia giai đoạn 2022-2025, tầm nhìn đến năm 2030” (Đề án 06).

Bắt nhóm đối tượng lợi dụng danh nghĩa báo chí để trục lợi

(VnMedia) - Tin từ Bộ Công an cho biết: Phòng Cảnh sát hình sự Công an tỉnh Hà Tĩnh vừa khởi tố 03 đối tượng về tội “Lợi dụng ảnh hưởng đối với người có chức vụ, quyền hạn để trục lợi”. Đây là những đối tượng lợi dụng danh nghĩa báo chí để trục lợi gây bức xúc trong quần chúng nhân dân. 

Miền Bắc trời nắng, sắp đón không khí lạnh tăng cường

(VnMedia) - Khoảng ngày 30/11 đến ngày 1/12, miền Bắc có khả năng đón một đợt không khí lạnh tăng cường khiến trời chuyển mưa nhỏ, nền nhiệt giảm, chấm dứt đợt hanh khô kéo dài nhiều ngày qua. Miền Trung, Nam Bộ khoảng thời gian này cũng đón mưa dông.

Thủ tướng yêu cầu đẩy mạnh chuẩn hóa, kết nối, chia sẻ dữ liệu hành chính

(VnMedia) - Phó Thủ tướng Chính phủ Trần Lưu Quang vừa ký Chỉ thị số 28/CT-TTg ngày 27/11/2023 của Thủ tướng Chính phủ về việc đẩy mạnh triển khai Đề án ứng dụng công nghệ thông tin - truyền thông trong Hệ thống thống kê nhà nước giai đoạn 2017 - 2025, tầm nhìn đến năm 2030.