Phòng, chống dịch COVID-19 đối với người nhập cảnh trên các chuyến bay thương mại quốc tế

0
0

 - Bộ GTVT đề nghị UBND các tỉnh, thành phố trực thuộc Trung ương khẩn trương chỉ đạo Sở Y tế chủ trì, phối hợp với các cơ quan, đơn vị tại địa phương tổ chức triển khai biện pháp phòng, chống dịch COVID-19 đối với người nhập cảnh vào Việt Nam trên các chuyến bay thương mại quốc tế...

mở lại đường bay quốc tế
 

Bộ GTVT vừa ban hành Công văn số 13960/BGVT-CYT ngày 29/12/2021 gửi UBND các tỉnh, thành phố trực thuộc Trung ương về việc triển khai công tác chuẩn bị đón người nhập cảnh trên các chuyến bay thương mại quốc tế chở khách thường lệ.

Theo đó, tại Thông báo số 334/TB-VPCP ngày 10/12/2021 của Văn phòng Chính phủ, Phó Thủ tướng Thường trực Chính phủ Phạm Bình Minh đã đồng ý với Kế hoạch khôi phục lại các chuyến bay thương mại quốc tế thường lệ chở khách với các địa bàn có hệ số an toàn cao trên cơ sở có hướng dẫn của Bộ Y tế về các biện pháp y tế phòng dịch đối với người nhập cảnh, thời gian thí điểm bắt đầu từ ngày 01/01/2022.

Thực hiện chỉ đạo của Phó Thủ tướng Phạm Bình Minh, Bộ Y tế đã ban hành Công văn số 10688/BYT-MT ngày 16/12/2021 về việc phòng, chống dịch COVID-19 đối với người nhập cảnh; Bộ Giao thông vận tải (GTVT) cũng đã có chỉ đạo Cục Hàng không Việt Nam yêu cầu và hướng dẫn các hãng hàng không, các doanh nghiệp hàng không có liên quan thông báo tới hành khách về các yêu cầu phòng, chống dịch đối với người nhập cảnh cũng như tổ chức đàm phán, làm việc với Nhà chức trách hàng không các nước, vùng lãnh thổ để thống nhất việc khôi phục lại các chuyến bay thương mại quốc tế thường lệ.

Nội dung Công văn nêu rõ: Để tiếp tục triển khai theo ý kiến chỉ đạo của Phó Thủ tướng Phạm Bình Minh và hướng dẫn của Bộ Y tế, Bộ GTVT nhằm sớm khôi phục các chuyến bay thương mại quốc tế thường lệ theo kế hoạch đã được Lãnh đạo Chính phủ đồng ý, Bộ GTVT đề nghị UBND các tỉnh, thành phố trực thuộc Trung ương khẩn trương chỉ đạo Sở Y tế chủ trì, phối hợp với các cơ quan, đơn vị tại địa phương tổ chức triển khai biện pháp phòng, chống dịch COVID-19 đối với người nhập cảnh vào Việt Nam trên các chuyến bay thương mại quốc tế chở khách thường lệ theo hướng dẫn tại Công văn số 10688/BYT-MT ngày 16/12/2021 và các văn bản khác có liên quan của Bộ Y tế; chỉ đạo chính quyền địa phương các cấp trên địa bàn quản lý, theo dõi, kiểm tra, giám sát người nhập cảnh về địa phương theo quy định của Bộ Y tế đảm bảo an toàn, không để lây nhiễm chéo và lây lan dịch bệnh ra cộng đồng.

Tiếp tục chỉ đạo Sở Giao thông vận tải chủ trì, phối hợp với các cơ quan, đơn vị tại địa phương, đơn vị quản lý cảng hàng không trên địa bàn để tổ chức hoạt động kết nối vận tải hành khách đi, đến cảng hàng không theo Hướng dẫn tạm thời về tổ chức hoạt động vận tải hành khách của 5 lĩnh vực (đường bộ, đường sắt, đường thủy nội địa, hàng hải, hàng không) đảm bảo thích ứng an toàn, linh hoạt, kiểm soát hiệu quả dịch COVID-19 ban hành kèm theo Quyết định số 1812/QĐ-BGTVT ngày 16/10/2021 của Bộ trưởng Bộ GTVT.

Xuân Hưng

Ý kiến bạn đọc


'Bộ tứ' xinh đẹp của Hoa hậu Hoàn vũ Việt Nam 2022 tung bộ ảnh ngọt ngào, quyến rũ

(VnMedia) - 4 cô gái xinh đẹp Thảo Nhi, Thủy Tiên, Nhật Hà và Bảo Ngọc kỷ niệm tình bạn tại cuộc thi Hoa hậu Hoàn vũ Việt Nam 2022 bằng bộ ảnh đầy ngọt ngào và quyến rũ.

Hà Nội: Lái xe có dấu hiệu say xỉn lao vào cây xăng làm 8 người bị thương

(VnMedia) - Công an quận Đống Đa (TP Hà Nội) cho biết, đang khẩn trương điều tra vụ tai nạn giao thông giữa xe ô tô và hàng loạt xe máy ở cây xăng 111 đường Láng, phường Thịnh Quang.

Cựu Tổng thống Mỹ Trump: Tài liệu về vũ khí hạt nhân là trò lừa bịp

Tờ Washington Post ngày 11/8 đưa tin FBI đã tìm kiếm các tài liệu liên quan đến vũ khí hạt nhân khi khám xét khu nghỉ dưỡng Mar-a-Lago của cựu Tổng thống Trump, nhưng không rõ có thu hồi hay không.

Cách tra cứu, đóng tiền Internet VNPT qua ứng dụng VNPT Money cực dễ dàng

(VnMedia) - Khách hàng đang dùng Internet nhà mạng VNPT và muốn thanh toán cước VNPT online để thuận tiện hơn nhưng không biết cách thức thanh toán như thế nào? Dưới đây là những hướng dẫn tra cứu, đóng tiền internet VNPT qua ứng dụng VNPT Money đơn giản, nhanh chóng.

Tâm điểm Ngoại hạng Anh 2022/23 vòng 2: Chelsea đại chiến Tottenham

(VnMedia) - Trận derby thành London sẽ là tâm điểm đặc biệt “hút” fan Ngoại hạng vào cuối tuần này. Cập nhật ngay lịch thi đấu vòng 2 Ngoại hạng Anh mùa giải mới trên MyTV để không bỏ lỡ.