Phó Tổng thống Mỹ đe dọa trừng phạt Nga “bằng những đòn chưa từng thấy”

0
0

 - Phó Tổng thống Mỹ Kamala Harris đe dọa sẽ trừng phạt Nga bằng những đòn trừng phạt mà Nga chưa từng thấy trước đây nếu Moscow xâm lược Ukraine.

Phó Tổng thống Mỹ Kamala Harris
Phó Tổng thống Mỹ Kamala Harris

Trong cuộc trả lời phỏng vấn hãng tin CBS ngày hôm qua (26/12), nữ Phó Tổng thống Mỹ đã nói: "Chúng tôi đang làm việc với các đồng minh về việc này và chúng tôi đã nói rất rõ ràng rằng chúng tôi chuẩn bị sẵn sàng để tung ra những biện pháp trừng phạt mà các bạn chưa từng chứng kiến trước đây”.

Khi được hỏi về viễn cảnh bùng nổ một cuộc chiến tranh nóng ở Châu Âu trong những tuần sắp tới, bà Harris đã trả lời rằng chính quyền Tổng thống Joe Biden đang có “các cuộc đối thoại trực tiếp” với Nga. Theo lời bà Harris, ông Biden đã nói rất rõ với người đồng cấp Vladimir Putin rằng Washington sẽ ủng hộ sự toàn vẹn lãnh thổ của Ukraine.

Những phát biểu gay gắt trên được Phó Tổng thống Harris đưa ra trong bối cảnh Mỹ và EU liên tục cáo buộc Nga dồn quân đến biên giới với Ukraine để chuẩn bị sẵn sàng cho một cuộc tấn công xâm lược nước láng giềng. Tuy nhiên, Nga khẳng định họ không có ý định tấn công Ukraine trừ khi bị khiêu khích.

 

Kiệt Linh

Ý kiến bạn đọc


Phương Tây sẽ chiến đấu với Nga “đến người Ukraine cuối cùng”

(VnMedia) - Giới lãnh đạo Ukraine đã bán đứng người dân của mình cho cuộc chiến của NATO nhằm chống lại Nga, ông Sergey Kirienko -  Phó Chánh Văn phòng Tổng thống Nga đã phát biểu như vậy.

VNPT tổng kết và tôn vinh các tập thể, cá nhân tiêu biểu của dự án CSDLQG về DC

(VnMedia) - Ngày 9/8/2022, Tập đoàn VNPT đã tổ chức tổng kết và tôn vinh các tập thể, cá nhân tiêu biểu của dự án Cơ sở dữ liệu quốc gia (CSDLQG) về dân cư (DC). 

Thủ môn Văn Lâm về nước, thi đấu tại V-League?

(VnMedia) - Thủ thành Đặng Văn Lâm đã quyết định trở về nước khoác áo CLB Bình Định, sau 2 năm thi đấu tại CLB Cerezo Osaka, Nhật Bản.

Làm thế nào để tăng cường hệ thống miễn dịch của bạn?

(VnMedia) - Hệ thống miễn dịch của con người là một mạng lưới phức tạp bao gồm các tế bào, cơ quan và quá trình trao đổi chất chuyên biệt để bảo vệ cơ thể chúng ta khỏi bệnh tật và giúp chúng ta chữa lành khi bị bệnh.

Đến năm 2030, Việt Nam trở thành quốc gia tự chủ về an toàn, an ninh mạng

(VnMedia) - Ngày 10/8 vừa qua, Phó Thủ tướng Vũ Đức Đam đã ký quyết định 964 phê duyệt “Chiến lược an toàn, an ninh mạng quốc gia, chủ động ứng phó với các thách thức từ không gian mạng đến năm 2025, tầm nhìn 2030”.