Pháp, Anh ghi nhận số ca mắc mới COVID-19 cao nhất từ đầu dịch

0
0

Ngày 24/12, Pháp ghi nhận số ca mắc mới theo ngày ở mức cao nhất từ khi dịch bùng phát, với 94.124 trường hợp, trong khi Anh cũng ghi nhận kỷ lục đáng buồn với 122.186 ca mắc trong 24 giờ qua.

Người dân mua sắm tại một gian hàng đồ lưu niệm ở chợ Noel Strasbourg, Pháp. (Ảnh: TTXVN)
Người dân mua sắm tại một gian hàng đồ lưu niệm ở chợ Noel Strasbourg, Pháp. (Ảnh: TTXVN)

Dịch COVID-19 tiếp tục diễn biến phức tạp tại châu Âu. Ngày 24/12, Pháp ghi nhận số ca mắc mới theo ngày ở mức cao nhất từ khi dịch bùng phát, với 94.124 trường hợp. Đây là ngày thứ hai liên tiếp Pháp ghi nhận con số cao kỷ lục.

Giới chuyên gia cho rằng số ca mắc tại Pháp sẽ tiếp tục gia tăng trong bối cảnh các gia đình tụ họp dịp lễ cuối năm và sự xuất hiện của biến thể siêu lây nhiễm Omicron của virus SARS-CoV-2.

Hiện Pháp có khoảng 16.173 người đang điều trị COVID-19 tại bệnh viện, trong khi khoảng 122.462 người đã qua đời do đại dịch.

Khoảng 76,5% dân số Pháp đã được tiêm hai liều vaccine ngừa COVID-19 và gần 21 triệu người đã được tiêm mũi tăng cường.

Bộ Y tế Pháp khuyến cáo những người trưởng thành ở quốc gia 67,4 triệu dân này cần tiêm tăng cường vaccine ngừa COVID-19 ở thời điểm 3 tháng sau khi hoàn tất phác đồ tiêm chủng thông thường.

Vương quốc Anh cùng ngày cũng ghi nhận số ca mắc mới cao nhất từ đầu dịch, với 122.186 ca trong 24 giờ qua, nhiều hơn hơn 2.000 ca so với con số ghi nhận một ngày trước đó.

Vương quốc Anh là một trong những quốc gia chịu ảnh hưởng nặng nề nhất của đại dịch COVID-19 ở châu Âu, với số ca tử vong do bệnh dịch này đã lên tới 147.857 người.

Số ca mắc mới trong 7 ngày qua tại Anh tăng 48% so với một tuần trước đó, trong khi số người nhập viện và tử vong tăng ít hơn.

Cơ quan An ninh Y tế Vương quốc Anh (UKHSA) ngày 23/12 cho biết những số liệu ghi nhận cho đến nay cho thấy nguy cơ nhập viện ở những người nhiễm biến thể Omicron ít hơn  70% so với các trường hợp nhiễm biến thể Delta.

Tuy nhiên, theo cơ quan này, đây chỉ là kết luận sơ bộ vì mới chỉ căn cứ một số ít các trường hợp nhập viện.

 (theo TTXVN/Vietnam+)

https://www.vietnamplus.vn/phap-anh-ghi-nhan-so-ca-mac-moi-covid19-cao-nhat-tu-dau-dich/764972.vnp

 


Ý kiến bạn đọc


Phương Tây sẽ chiến đấu với Nga “đến người Ukraine cuối cùng”

(VnMedia) - Giới lãnh đạo Ukraine đã bán đứng người dân của mình cho cuộc chiến của NATO nhằm chống lại Nga, ông Sergey Kirienko -  Phó Chánh Văn phòng Tổng thống Nga đã phát biểu như vậy.

VNPT tổng kết và tôn vinh các tập thể, cá nhân tiêu biểu của dự án CSDLQG về DC

(VnMedia) - Ngày 9/8/2022, Tập đoàn VNPT đã tổ chức tổng kết và tôn vinh các tập thể, cá nhân tiêu biểu của dự án Cơ sở dữ liệu quốc gia (CSDLQG) về dân cư (DC). 

Thủ môn Văn Lâm về nước, thi đấu tại V-League?

(VnMedia) - Thủ thành Đặng Văn Lâm đã quyết định trở về nước khoác áo CLB Bình Định, sau 2 năm thi đấu tại CLB Cerezo Osaka, Nhật Bản.

Làm thế nào để tăng cường hệ thống miễn dịch của bạn?

(VnMedia) - Hệ thống miễn dịch của con người là một mạng lưới phức tạp bao gồm các tế bào, cơ quan và quá trình trao đổi chất chuyên biệt để bảo vệ cơ thể chúng ta khỏi bệnh tật và giúp chúng ta chữa lành khi bị bệnh.

Đến năm 2030, Việt Nam trở thành quốc gia tự chủ về an toàn, an ninh mạng

(VnMedia) - Ngày 10/8 vừa qua, Phó Thủ tướng Vũ Đức Đam đã ký quyết định 964 phê duyệt “Chiến lược an toàn, an ninh mạng quốc gia, chủ động ứng phó với các thách thức từ không gian mạng đến năm 2025, tầm nhìn 2030”.