Nhật tẩy chay Thế Vận hội Olympic ở Trung Quốc?

0
0

 - Nhật Bản sẽ không cử một phái đoàn quan chức chính phủ đến tham dự lễ khai mạc Thế Vận hội Olympic Mùa Đông ở Bắc Kinh vào tháng Hai tới, Nhật Bản mới đây cho biết. Động thái này có thể khiến mối quan hệ Trung-Nhật thêm căng thẳng.

 

Quyết định trên được đưa ra sau khi một loạt nước cũng tuyên bố tiến hành tẩy chay ngoại giao đối với sự kiện thể thao ở Trung Quốc vì những cáo buộc vi phạm nhân quyền của Bắc Kinh. Tuy nhiên, Nhật Bản tránh tuyên bố công khai tẩy chay ngoại giao Thế Vận hội Olympic ở Bắc Kinh.

Nhật Bản trong khi là một đối tác thân thiết của Mỹ thì cũng có mối quan hệ kinh tế rất lớn với Trung Quốc.

Tokyo cho biết họ sẽ không cử một phái đoàn chính phủ đến tham dự Thế Vận hội Mùa đông 2022 nhưng thay vào đó sẽ cử các quan chức có liên quan trực tiếp đến Thế Vận hội, Tổng thư ký nội các Nhật Bản – ông Hirokazu Matsuno cho biết như vậy tại cuộc họp báo.

Trước Nhật Bản, đã có một loạt nước tuyên bố tẩy chay ngoại giao Thế Vận hội Olympic Mùa đông 2022 ở Trung Quốc gồm Mỹ, Canada, Anh, Australia và Lithuania,

 

Kiệt Linh

Ý kiến bạn đọc


Bộ trưởng Trần Hồng Hà: Năm 2025 chúng ta sẽ có bản đồ giá đất đai

(VnMedia)- Năm 2025, chúng ta sẽ có cơ sở dữ liệu đất đai, trong đó có bản đồ về giá đất đai. Khi hoàn thành xong việc đo đạc, các thửa đất đều thể hiện trên bản đồ địa chính, gắn với giá đất thu thập hàng ngày.

Năm học 2022-2023: Thực hiện 12 nhiệm vụ trọng tâm

(VnMedia)- Bộ trưởng Bộ Giáo dục và Đào tạo (GDĐT) vừa ban hành Chỉ thị số 1112/CT-BGDĐT về thực hiện nhiệm vụ trọng tâm năm học 2022-2023.

Kỷ luật nguyên Giám đốc CDC Quảng Ninh vì chủ trì tiệc chia tay xa hoa

(VnMedia) - Ngày 18/8/2022, Ban Thường vụ Đảng ủy Khối các cơ quan và doanh nghiệp tỉnh Quảng Ninh đã quyết định thi hành kỷ luật đối với ông Ninh Văn Chủ - Nguyên Bí thư Đảng ủy bộ phận, Nguyên Giám đốc Trung tâm kiểm soát bệnh tật (CDC) tỉnh Quảng Ninh bằng hình thức cảnh cáo.

Chứng khoán Mỹ lấy lại đà tăng

(VnMedia) – Chốt phiên giao dịch ngày thứ Năm (18/8), thị trường chứng khoán Mỹ đã lấy lại được đà tăng sau một phiên giảm trước đó, nhờ sự hỗ trợ từ kết quả lợi nhuận của các công ty bán lẻ tiếp tục được công bố.

Chuyển đổi số là công cụ hữu hiệu giúp phát huy, nâng tầm các giá trị di sản

(VnMedia) - Việc ứng dụng công nghệ thông tin, chuyển đổi số là công cụ hữu hiệu nhất để duy trì, gìn giữ, phát huy và nâng tầm các giá trị di sản, văn hóa truyền thống ở Thừa Thiên Huế trong thời đại Cách mạng công nghiệp lần thứ tư.