Nhật Bản: Kháng thể tăng gấp 45 lần sau khi tiêm mũi vaccine Covid-19 thứ ba

0
0

Một phân tích của Bệnh viện Quốc gia Hakodate của Nhật Bản chỉ ra rằng, liều vaccine Covid-19 thứ ba của Pfizer có thể tăng cường kháng thể chống SARS-CoV-2 lên hơn 45 lần so với mức trước khi tiêm. 

Theo Nikkei Asia, bệnh viện ở Hokkaido đã đo lượng kháng thể trong máu của 300 nhân viên y tế được tiêm mũi nhắc lại vào tháng 12, sau 9 tháng tiêm mũi vaccine thứ hai. Mức kháng thể trung bình sau 2 tuần tiêm mũi tăng cường là 23.544 đơn vị/ml, so với 515 đơn vị/ml trước đó.

Mức kháng thể trung bình sau 2 tuần tiêm mũi tăng cường tăng gấp 45 lần. Ảnh minh họa: NCOA
Mức kháng thể trung bình sau 2 tuần tiêm mũi tăng cường tăng gấp 45 lần. Ảnh minh họa: NCOA

“Chúng tôi có thể xác nhận rằng tiêm liều vaccine thứ ba giúp tăng mức độ kháng thể. Vì vậy, chúng tôi khuyến khích mọi người nhanh chóng đi tiêm mũi tăng cường”, Nozomu Iwashiro, thành viên trong ban lãnh đạo bệnh viện, cho biết.

Kháng thể chống lại SARS-CoV-2 sẽ giảm dần theo thời gian sau khi tiêm chủng. Mức kháng thể trung bình của những nhân viên y tế trên vào tháng 8, 5 tháng sau khi tiêm mũi thứ hai, là 721 đơn vị/ml.

Bệnh viện Quốc gia Hakodate đã khảo sát 308 người về 7 tác dụng phụ khi tiêm mũi nhắc lại, chẳng hạn như đau tại vị trí tiêm. Chỉ khoảng 6-25% số người được hỏi nói rằng xuất hiện các tác dụng phụ nghiêm trọng hơn so với sau khi tiêm mũi thứ hai.

(theo VOV)

https://vov.vn/the-gioi/nhat-ban-khang-the-tang-gap-45-lan-sau-khi-tiem-mui-vaccine-covid-19-thu-ba-post915080.vov

 


Ý kiến bạn đọc


Áp bảng giá đất theo giá thị trường: Bằng cách nào?

(VnMedia)- Nếu quy định xây dựng bảng giá đất hàng năm thì quy định hệ số điều chỉnh biến động giá đất phải được HĐND cấp tỉnh thông qua trước khi ban hành là không cần thiết mà nên giao cho UBND cấp tỉnh ban hành hệ số điều chỉnh biến động giá đất.

6 dấu hiệu người mắc bệnh sốt xuất huyết phải nhập viện ngay

(VnMedia) - Bệnh sốt xuất huyết là bệnh truyền nhiễm cấp tính, nguy hiểm có thể gây thành dịch vào mùa mưa do virus Dengue gây ra. Bệnh lây lan do muỗi vằn đốt người bệnh nhiễm virus sau đó truyền bệnh cho người lành qua vết đốt.

Chính thức giảm một nửa thuế nhập khẩu ưu đãi với xăng

(VnMedia) - Mức thuế suất thuế nhập khẩu đối với mặt hàng xăng động cơ, không pha chì (thuộc mã HS từ 2710.12.21 đến 2710.12.29) được điều chỉnh giảm từ 20% xuống 10%.

Tội phạm ma túy thời công nghệ 4.0 'nở rộ' và đáng báo động

(VnMedia) - Tội phạm ma túy không chỉ sử dụng các thiết bị tiên tiến, hiện đại để vận chuyển, điều chế các chất ma túy mới, mà còn lợi dụng triệt để không gian ảo trên internet, mạng xã hội và các trang thương mại điện tử... như một kênh thông tin hiện đại để liên lạc, mua bán, giao dịch ma túy.

Tổng thống Ukraine đòi cấm mọi người Nga trên toàn thế giới

(VnMedia) - Miêu tả các biện pháp trừng phạt Nga hiện nay là “yếu ớt” Tổng thống Ukraine Vladimir Zelensky hôm qua (8/8) đã nói với tờ Washington Post rằng phương Tây cần phải áp đặt một lệnh cấm vận hoàn toàn đối với tất cả các hoạt động nhập khẩu năng lượng từ Nga và cấm tất cả người Nga ở mọi nơi trên thế giới trong ít nhất một năm.