Nhà Trắng thẳng thừng cảnh báo Moscow trước thềm cuộc gặp Biden-Putin

0
0

 - Nhà Trắng hôm qua (6/12) đã thẳng thừng phát đi thông điệp cảnh báo Moscow ngay trước thềm cuộc họp thượng đỉnh trực tuyến giữa Tổng thống Mỹ Joe Biden và người đồng cấp Nga Vladimir Putin dự kiến diễn ra trong ngày hôm nay (7/12). Thông điệp đó là Mỹ sẵn sàng ủng hộ các đồng minh trong khu vực nếu Nga quyết định thúc đẩy một cuộc tấn công xâm lược ở Ukraine.

Tổng thống Putin và người đồng cấp Biden
Tổng thống Putin và người đồng cấp Biden

"Tôi nghĩ rằng các bạn có thể hiểu trong trường hợp xảy ra một cuộc tấn công xâm lược, việc cần phài củng cố niềm tin và sự tái đảm bảo với các đồng minh NATO của chúng ta và những đồng minh nằm ở sườn phía đông sẽ là điều có thực và Mỹ sẵn sàng cung cấp sự tái đảm bảo đó”, một quan chức cấp cao của chính quyền Mỹ đã nói như vậy với các phóng viên. Vị quan chức này không nói rõ “sự tái đảm bảo” đó là gì, nó sẽ được đưa ra theo hình thức các biện pháp trừng phạt hay là hành động của các lực lượng quân sự.

Tuy nhiên, vị quan chức của Mỹ không đi xa đến mức nói rằng Tổng thống Biden trong cuộc gặp trực tuyến ngày hôm nay sẽ trực tiếp cảnh báo người đồng cấp Putin về việc quân đội Mỹ có thể được sử dụng nếu Nga tiến quân vào Ukraine.

 

Kiệt Linh

Ý kiến bạn đọc


Khẩn trương đưa ra xét xử 9 vụ án trọng điểm về tham nhũng

(VnMedia) - Ban Chỉ đạo Trung ương về phòng, chống tham nhũng, tiêu cực yêu cầu khẩn trương đưa ra xét xử 9 vụ án trọng điểm theo kế hoạch của Ban Chỉ đạo…

Đính chính thông tin về việc Việt Nam ghi nhận biến thể phụ BA.2.75

(VnMedia) - Sau khi đối chiếu, rà soát lại Cục Y tế dự phòng cho biết, ngoài biến thể phụ BA.4, BA.5, tại Việt Nam ghi nhận biến thể phụ BA.2.74, KHÔNG phải biến thể phụ BA.2.75 như đã thông tin trước đó...

Quảng Ninh phạt người bình luận sai vụ "hòn non bộ khủng" ven biển

Liên quan đến hình ảnh được cho là của một dự án lấn biển ảnh hưởng đến di sản, gây ồn ào trên mạng xã hội mấy ngày qua, tỉnh Quảng Ninh đã chính thức lên tiếng.

Triều Tiên phóng hai tên lửa hành trình

(VnMedia) - Triều Tiên đã phóng hai tên lửa hành trình ở ngoài khơi bờ biển phía tây vào biển Hoàng Hải sáng sớm ngày hôm nay (17/8), một nguồn tin quân sự từ Hàn Quốc cho hãng Yonhap biết.

Dow Jones tăng phiên thứ 5 liên tiếp, vượt mốc 34.000 điểm

(VnMedia) - Kết thúc phiên giao dịch ngày thứ Ba, chỉ số Dow Jones đã tiếp tục cộng thêm 239,57 điểm, tương đương 0,71% lên mức 34.152,01 điểm. Đây là phiên đi lên thứ 5 liên tiếp của chỉ số này.