Nghị sĩ Mỹ phản đối tiêm chủng bắt buộc qua đời sau khi mắc Covid-19

0
0

Thượng nghị sĩ Mỹ từng phản đối lệnh tiêm chủng vaccine bắt buộc đã tử vong vài tuần sau khi có kết quả xét nghiệm dương tính với SARS-CoV-2.

Thượng nghị sĩ Doug Ericksen (Ảnh: AP).
Thượng nghị sĩ Doug Ericksen (Ảnh: AP).

Gia đình Thượng nghị sĩ Doug Ericksen ngày 18/12 thông báo ông đã qua đời, tuy nhiên không công bố nguyên nhân dẫn tới cái chết của ông.

Ông Ericksen, 52 tuổi, hồi tháng trước đã liên hệ với các đồng nghiệp đảng Cộng hòa để thông báo về việc ông có kết quả xét nghiệm dương tính với virus SARS-CoV-2 sau khi đến El Salvador.

Trong thông báo gửi tới các thành viên Hạ viện và Thượng viện, ông Ericksen đã xin lời khuyên về cách nhận thuốc kháng thể đơn dòng, vốn không có sẵn ở El Salvador vào thời điểm đó.

Ông Ericksen đã được sắp xếp lên máy bay để trở về Mỹ và tiếp tục điều trị tại bệnh viện ở bang Florida. Tuy nhiên, ông vẫn không qua khỏi và qua đời không lâu sau đó.

Ông Ericksen từng có 6 nhiệm kỳ làm việc tại Hạ viện trước khi được bầu vào Thượng viện năm 2010. Ông từng phụ trách chiến dịch tranh cử của cựu Tổng thống Donald Trump ở bang Washington.

Thượng nghị sĩ Ericksen từng phản đối mạnh mẽ lệnh tiêm vaccine Covid-19 bắt buộc. Ông đã đề xuất dự luật nhằm bảo vệ quyền của những người không muốn tiêm chủng.

(theo Dân trí)

https://dantri.com.vn/the-gioi/nghi-si-my-phan-doi-tiem-chung-bat-buoc-qua-doi-sau-khi-mac-covid19-20211220100819636.htm

 


Ý kiến bạn đọc


Phê chuẩn Chủ tịch UBND tỉnh Quảng Ninh

(VnMedia) - Phó Thủ tướng Chính phủ Trần Lưu Quang vừa ký Quyết định 1599/QĐ-TTg phê chuẩn kết quả bầu chức vụ Chủ tịch UBND tỉnh Quảng Ninh nhiệm kỳ 2021 - 2026 đối với ông Cao Tường Huy, Phó Bí thư Tỉnh ủy Quảng Ninh nhiệm kỳ 2020 - 2025, quyền Chủ tịch UBND tỉnh Quảng Ninh nhiệm kỳ2021 - 2026.

Đại biểu đề nghị nhà nước làm “điểm ngắm cảnh” trên các đường cao tốc

(VnMedia) - Đại biểu Quốc hội đề nghị Luật Đường bộ ngoài quy định về "trạm dừng chân" cần bổ sung thêm "điểm ngắm cảnh".

Thực hư vụ đốt 20 tấn vàng mã tại đền Tranh: Chính quyền nói gì?

Theo thông tin trên mạng xã hội Facebook, một tín chủ đã đốt 20 tấn vàng mã trong 3 ngày chưa hết, vàng mã vứt ngổn ngang tại Đền Quan lớn Tuần Tranh (đền Tranh).

Khuyến mại cực hot: Giảm 50% gói cước Ứng dụng MyTV trong tháng 12

(VnMedia) - Đăng ký gói cước Ứng dụng MyTV vào thứ năm, thứ sáu và thứ bảy hàng tuần với mức giá siêu tiết kiệm, chỉ từ 16 ngàn đồng/tháng. Trải nghiệm ngay!

Sử dụng Quỹ bình ổn giá không đúng quy định bị phạt tới 150 triệu đồng

(VnMedia) - Tại dự thảo Nghị định quy định xử phạt vi phạm hành chính trong lĩnh vực quản lý giá, Bộ Tài chính đề xuất phạt tiền từ 120 triệu đồng đến 150 triệu đồng đối với hành vi sử dụng Quỹ bình ổn giá không đúng quy định của pháp luật.